รีวิว Pranee Thai Cuisine

🌌 TarnVerse™ 💖
19 พ.ย. 2019
ร้านอาหารไทยที่อร่อยแทบทุกเมนู🥰

ร้านนี้แต่งได้สวยมากๆ เน้นโทนสว่างดูอบอุ่น เหมาะกับพาผู้ใหญ่มานั่งทาน วันนี้สั่งมาหลายอย่างมากๆ น่ากินทุกอย่างเลยค่ะ แต่ที่เป็นเมนูธรรมดาแต่อร่อยแบบมากกกกๆก็ไข่เจียวปู หอมเหมือนกลิ่นเนยและน้ำปลา ปูเนื้อแน่นเป็นก้อน เมี่ยงปลากระพงทอด - อันนี้อร่อย เนื้อปลามาเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ พร้อมน้ำยำที่กลมกล่อม ทานคู่กับใบชะพลูเข้ากันมาก ปลาหมึกทอดกระเทียม - ทอดกระเทียมมาได้หอมมากๆ ปลาหมึกไม่เหนียวเลย เคี้ยวง่าย

หน้าร้าน
ปลาหมึกทอดกระเทียม

Daran Avaii
11 ม.ค. 2023
สะอาดและอร่อยเหมือนเดิม

#WongnaiHNY2023 ร้านอาหารไทยที่คงคุณภาพได้ดีเช่นเดิม แต่รอบนี้มาลองสั่งเมนูอื่นเช่น -ไข่เจียวห่อหมก อันนี้เครื่องยังหอมไม่มาก ข้างในมีเนื้อไม่เยอะ -ผัดกะปิสะตอหมู อันนี้หอมอร่อย หวานนิดๆแต่หอมกะปินัวๆดีค่ะ -ปลากระพงผัดคึ่นช่าย อันนี้เนื้อปลาน้อยไปหน่อยถ้าเทียบกับราคา รสชาติกลางๆไม่ได้ว้าว เมนูที่ชอบหลักๆจะเป็น ปลาทรายทอดขมิ้น แกงคั่วปูใบชะพลู ทอดมันปลา ยำผักกูดดูเพิ่มเติม

20 ก.พ. 2022
อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือลองสั่งอะไรใหม่ๆ
Happy Bunny
SPONSORED REVIEW
14 ก.ค. 2020
ลิ้มรสอาหารไทยสูตรพิเศษ ละเมียดละไม “Pranee Thai Cuisine” หาดใหญ่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูผัดกะปิ, แกงคั่วปลากะพงใบยี่หร่า

จากรุ่นสู่รุ่น ส่งต่อกลิ่นอายอาหารไทยสุดละเมียด ร้าน “Pranee Thai Cuisine” ชวนไปกินอาหารไทย อาหารใต้สูตรดั้งเดิม รสชาติไทยแท้ คัดสรรวัตถุดิบของไทยพื้นบ้าน การันตีด้วยรางวัล Thai SELECT Premium จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า มั่นใจในรสชาติ และความสะอาดที่ทางร้านใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอน แนะนำ “หมูผัดกะปิ” เมนูเด็ดที่มาพร้อมกลิ่นหอม ๆ กับหมูนุ่ม ๆ ครบเครื่องยำ “แกงคั่วปลากะพงใบยี่หร่า” ถึงเครื่องความหอมส...อ่านต่อ

Kritsanan Saepoo
14 มี.ค. 2020
อาหารไทยที่เข้าถึงใจคนหาดใหญ่ด้วยรสชาติแสนอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูฮ่อง, สามชั้นทอดน้ำปลา, ไข่เจียวหมูสับ, ทอดมันกุ้ง, ผัดมะระหวานใส่ไข่, ยำแหนม, ผัดเครื่องแกงไก่

ถ้าพูดถึงร้านอาหารไทยในหาดใหญ่ที่บรรยายกาศดีบริการประทับใจรสชาติอาหารเข้มข้นถึงเครื่องแกงอร่อยแบบเข้าถึงทุกวัยร้านที่จะคิดถึงออกเป้นอันดับแรกๆก็คงหนีไม่พ้นร้าน Pranee Thai Cuisines แถวย่านเซี่ยงตึ้ง การจัดตกแต่งร้านมีความสวยงามและมีความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ที่มาทาน โต๊ะทานอาหารแต่ละโต๊ะไม่ชิดใกล้จนเกินไปขนาดนินทาโต๊ะข้างๆรับรองได้เลยว่าไม่ได้ยิน การบริการพนักงานเอาใจใส่ทุกรายละเอียดสุภาพเรียบร้อ...อ่านต่อ

m2jlemon
1 ก.พ. 2018
ร้านสวยๆ อาหารอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วปู

อยากกินอาหารใต้ บรรยากาศดีๆ ร้านสวยๆ มาที่นี่ได้ค่ะ ครัวปราณี อาหารโอเคเลย ราคาอาจแพงไปนิดนึงถ้าเทียบกับร้านข้างนอก แต่ปริมาณกับรสชาติ ให้ผ่านเลยค่ะ แต่โดยรวมเราชอบนะ 1. แกงคั่วปู 200 บาท 2. ยำมะเขือเผา 120 บาท 3. หมูฮ่อง 200บาท 4. ผัดเผ็ดหมูชิ้น 180บาท 5. น้ำเปล่า ขวดละ 20บาท 6. น้ำแข็ง 20บาท 7. ข้าวสวยจานละ 20 บาทดูเพิ่มเติม

Impitch
19 มิ.ย. 2016
ร้านสวย แต่แพง

...ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามโรงเรียนเธียรวิริยะ ถ้ามาจากทางโรงเรียน เข้าไปไม่กี่สิบเมตรร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ ร้านนี้มีแอร์นั่งสบาย ตกแต่งสวยเน้นสีเทา ดำ ขาว มีโลโก้เป็นรูปปลา เขียนป้ายว่า "Pranee" 🐳 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 11.00น.-21.00น. ค่ะ ...ร้านนี้มีเมนูพอสมควรนะ แต่อาหารจานเดียวตอนนี้มีแค่พวกข้าวผัดค่ะ เลยไม่แนะนำให้ไปคนเดียวเว้นแต่ชอบข้าวผัด เมนูที่ได้ลอง อันแรกคือ ยำดอกขจรกุ้งสด 🌷ใส่เ...อ่านต่อ

Geylang Lor9 Thailand 芽茏九巷活田鸡 ต้นตำหรับเกลังโจ๊กกบ จากสิงคโปร์ (ร้านอาหารไทย-จีน) แยกไฟแดงราโด้
Geylang Lor9 Thailand 芽茏九巷活田鸡 ต้นตำหรับเกลังโจ๊กกบ จากสิงคโปร์ (ร้านอาหารไทย-จีน)แยกไฟแดงราโด้
ไม่ต้องบินไปสิงคโปร์ ก็กินโจ๊กกบเจ้าดังได้ที่หาดใหญ่ ควรค่าแก่การลอง!
ฟู่ ช่วงเช้า หาดใหญ่
ฟู่ ช่วงเช้าหาดใหญ่
ร้านน้ำเต้าหู้ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้าร้อน ๆ ต้อนรับวันใหม่อย่างสดใส