4.5

รีวิว เกาะขาม

Kannika Suraphayakkhaphong
27 ก.ย. 2018
เที่ยวเกาะขามหน้าฝน

ทริปนี้ได้ไปเที่ยวช่วงฤดูฝนทำให้คลื่นลมค่อนข้างแรงแต่โชคดีหน่อยไปทะเลเกาะขามไม่เจอฝนฟ้าใสมากแต่คลื่นสูงจนเรือโคลงเคลงมากเหมือนกันหลายคนเมาคลื่นเลยทีเดียว กะจะไปดำนํ้าดูปะการังแต่นํ้าลดลงเยอะมากเลยไม่เห็นไรเลยหินเยอะมากๆแนะนำให้ต้องหารองเท้าใส่ดำนํ้าเดินริมหาดไปด้วย ทริปนี้ได้แผลเพราะโดนหินตำและบาดเท้ากลับมากันทุกคนเลย จะมีแอ่งหน้าหาดที่มีปะการังสวยๆแต่หอยเม่นเยอะมากๆไม่รู้เพราะป้ายมีติดอยู่ตรงจุดดูแลนักท่องเที่ยวโดยมีน้องๆทหารซึ่งบางนายเป็นหน่วยซีลเลยนะ แต่ป้ายหันเข้าด้านใน น้องทหารหน่วยซีลแนะนำดีมากนำทางพาลงไปจุดที่มีดงปะการังแต่ลืมเตือนว่าจะมีดงหอยเม่นเยอะมากตามลงไปติดๆได้หอยเม่นติดเท้าขึ้นมาคนที่เหลือเลยถอยหลังขึ้นฝั่งไม่กล้าไปต่อเลยแต่น้องทหารบอกว่าแนะนำให้มาช่วงมกราคมเกาะขามจะสวยมากที่สุด เอาล่ะจะต้องกลับไปซ่อม😂😂😂

กินไม่อ้วน 💋
ฟ้าสวย น้ำใส ที่เกาะขาม ชลบุรี
กิจกรรมแนะนำ: นอนกินลมชมวิวและกินเสบียง, ดำน้ำ, เล่นน้ำ, ถ่ายรูป, เดินชมวิว

ทริปเกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี 🎀 ออกจากกทม. 11 โมงถึงท่าเรือเขาหมาจอบ่ายโมง ซื้อตั๋วหน้างานเลยจร้า (จองไม่ได้นะจ๊ะ) 📰 ราคาตั๋ว 200 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์ดำน้ำอีก 50 บาท) 💸 ซื้อตั๋วแล้ว เรานั่งรถสองแถวลุงไป ไม่ถึงกิโลก็ถึงท่าเรือ 👮🏻‍♂️ ทหารจะพาเราไปขึ้นเรือ เราได้เรือรอบ 10.00 น. นะ ⛵ นั่งเรือประมาณ 20 นาที ก็ถึงเกาะขาม โดนใจตรงที่เงียบสงบ ไม่มีรีสอร์ทหรอที่พักรกหูรกตา ธรรมชาติเกือบ 100 % #จุ...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
14 มิ.ย. 2024
ที่สุดของทะเล คะ

ภาคตะวันออก มีทะเล สวยๆๆ บรรยากาศดีๆๆๆ รวมถึง ทรัพยากรที่ดีและสมบูรณ์ของทะเลนี้คะ มีทะเลที่นังคงความงดงาม รวมถึง ความเป็นธรรมชาติที่ดีคะ มีนทท จำนวนมาก มาเยี่ยมเยียนที่นี่คะ มีร้านค้า ก่อนนั่งเรือ ลงไปชมความงาม ณ.หาดคะดูเพิ่มเติม

JoyMymelody
30 พ.ค. 2022
ทะเลสัตหีบกว้างๆ เล่นน้ำพักผ่อนได้เพลินๆดี

เกาะขาม หรือ อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ในอ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเกาะที่ไม่ให้พักแรม เลยต้องเที่ยวแบบไปกลับเท่านั้นค่ะ การเดินทาง ไปที่ท่าเรือเขาหมาจอ และก็ซื้อตั๋วข้ามเกาะกันก่อน ราคาคนละ 300 บาทค่ะ รอบเรือที่ออกจะเป็นช่วงเช้า เราขึ้นรอบเวลา 10.00 น. ค่ะ รอบเรือกลับจะเป็นช่วงบ่าย เราขึ้นรอบเวลา 15.00 น. ค่ะ ซึ่งวันที่เราไป มีรอบสุดท้ายคือเวลา 15.30 น. ค่ะ เปิดรอบเสาร์อาทิตย์ เร...อ่านต่อ

pinkiethefoodie
16 มี.ค. 2020
เคยไปมาสองครั้ง ประทับใจกับการไปครั้งแรก คนน้อย น้ำใส น่าเที่ยวมากๆ ไม่เหมาะกับการไปวันหยุดเพราะคนเยอะไป
กิจกรรมแนะนำ: เล่นน้ำ, ถ่ายรูป

เคยมาครั้งแรกตอนเปิดเกาะใหม่ๆ ตอนนั้นยังมีคนรีวิวไม่ค่อยเยอะ คือดีมากๆๆ น้ำใสมาก คนน้อย เกาะสะอาด กิจกรรมชิวมาก ไปนั่งอ่านหนังสือริมทะเล เล่นคายัก เงียบสงบ ที่นี่คือความสุขที่แท้ทรู☀️☀️ คือดีมากจนต้องบอกต่อหลายๆคน แต่พอครั้งหลังไปวันหยุด คนเยอะมากกกกก เรือข้ามเกาะคนล้นมาก เกาะเริ่มสกปรก เต็มไปด้วยคน น้ำขุ่นขึ้น 😭😭 เสียดายความสวยงามของเกาะนี้ค่ะดูเพิ่มเติม

Riang Supod
16 มี.ค. 2020
เป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจสำหรับครอบครัวเรา💗 จอดรถ แล้วก็ขึ้นสองแถวเพื่อลงเรือในจุดซื้อตั๋วไปเกาะขามของทหารค่ะ🌊
กิจกรรมแนะนำ: นอนกินลมชมวิวและกินเสบียง, ถ่ายรูป, เล่นน้ำ, เดินชมวิว

เป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจสำหรับครอบครัวเราค่ะ 💗 จอดรถ แล้วก็ขึ้นสองแถวมาต่อเพื่อลงเรือในจุดซื้อตั๋วไปเกาะขามของทหารเรือนะคะ ⛴นั่งเรือข้ามไปเกาะขามประมาณ 10 นาทีเท่านั้นค่ะ ⏰ค่าเข้าผู้ใหญ่ 250 บาท🚐 สองแถวคนละ 10 บาท 🌈เด็กฟรีทุกอย่างเลยค่ะ 🌊ได้ประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมและเป็นครั้งแรกสำหรับบัตเตอร์ที่ได้นั่งเรือตังเก⛵ น้ำใสสะอาดสุดๆ🚤 ฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี (ด้วยแดดอันร้อนแรง 😁😁) มีจุดคัดกร...อ่านต่อ

Zai-ya Narita
26 ม.ค. 2020
น้ำใส หาดสวย
กิจกรรมแนะนำ: ดำน้ำ, เล่นน้ำ, ถ่ายรูป, เดินชมวิว

ตื่นแต่เช้ามาซื้อตั๋ว8.00 โมง ไปท่าจอดรถเขาหมาจอเพื่อซื้อตั๋วลงเกาะราคา250 บาท ต่อคน จากนั้นนั่งรอเรียกคิวขึ้นรถเมล์ ต้องจ่ายเพิ่มคนละ10 บาท ประมาณ10 นาทีถึง พอไปถึงท่าเรือ รออีก15-20 นาที จะได้ขึ้นเรือเพื่อไปเกาะ บนเรือมีชูชีพให้บริการ พอไปถึงเกาะขามเดินต่อตามสะพานไม้เข้าไปยังศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เพื่อเช่าเสื่อ20 บาท มีค่ามัดจำ20 บาท ถ้าใครอยากดำน้ำมีที่เช่าอุปกรณ์คนละ50 บาท พร้อมบ...อ่านต่อ