3.9

รีวิว Flowerpot Cafe'

BRAND STORY
8 พ.ค. 2015
DON'T MISS!
อร่อยรักธรรมชาติ กับเค้กกระถางสุดคิวท์ ที่ “Flowerpot Cafe”
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Daisy pot, Honey Toast Stick, Garden Afternoon Tea, BLACK MAGIC

จากธุรกิจเล็กๆ ที่เกิดจากความรักความชอบในการทำขนมจนเกิดไอเดียในการทำ “เค้กกระถาง” ขนมเค้กสุดครีเอทที่ถูกใส่มาในกระถางดินเผาสั่งทำพิเศษ คุณจะได้อร่อยไปกับการทานขนมเค้กหน้านิ่ม ที่เมื่อทานเสร็จสามารถนำกระถางไปปลูกต้นไม้ต่อได้เลย จากที่ไม่มีหน้าร้าน ค่อยๆ เติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดเป็นคาเฟ่สุดน่ารัก ”Flowerpot Cafe” นั่นเอง “Flowerpot Cafe” ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 21 คาเฟ่เล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นจากธรรมชาติ ให้คุณได้เอนกายพักผ่อนใต้ร่มเงาจากใบไม้สีเขียว พร้อมทานขนมและอาหารโฮมเมดสุดอร่อย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาชิมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ! “Daisy Pot Cake” (ราคา 75 บาท) เริ่มต้นด้วยเมนูสุดน่ารักที่เสิร์ฟมาในกระถาง กับ “Daisy Pot Chocolate Cake” ด้านในถูกอัดแน่นไปด้วยแป้งสลับชั้นกับครีมช็อคโกแลต ส่วนด้านบนที่ดูคล้ายๆ ดินแท้จริงแล้วเป็นโอรีโอ้บด เวลาทานจึงได้ทั้งความเนียนนุ่มของเนื้อเค้กสลับกับความกรุบกรอบของโอรีโอ้ จึงได้รสชาติหวานขมที่ตัดกันกำลังดี เพิ่มความฟินขึ้นไปอีกด้วยการเสิร์ฟมาพร้อมกับบราวนี่รูปสนามหญ้า ที่สามารถเลือกได้ว่าอยากทานเนื้อหนึบๆ เหนียวๆ ในแบบเย็น หรือเนื้อฉ่ำๆ ในแบบร้อน ที่สำคัญเมื่อทานเสร็จสามารถนำกระถางต้นไม้ไปปลูกต้นไม้ต่อ หรือจะจ่ายเพิ่ม 100 บาท แล้ว D.I.Y กระถางพร้อมเลือกต้นไม้ต้นที่ชอบ แค่นี้ก็ได้ต้นไม้ต้นโปรดไปวางเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านแล้ว “Honey Toast Stick” (ราคา 139 บาท) ใครที่ชอบทาน Honey Toast ก็มีลิ้มลองเช่นกัน แต่หน้าตาจะไม่เหมือน Honey Toast แบบร้านทั่วไป เพราะโทสต์ของที่นี่จะถูกหั่นเป็นแท่งสติ๊กเสิร์ฟมาในกระถาง โดยจะอบสดเมื่อสั่งเท่านั้น (อาจต้องรอกันสักหน่อย ประมาณ 10 นาที) การเสิร์ฟแยกกับไอศกรีมนั่นทำให้ตัวโทสต์คงความกรอบนอกนุ่มในไว้ได้นาน เวลาทานสามารถดิปทานกับไอศกรีมและวิปครีมได้เลย นอกจากนี้ยังมีสตรอเบอร์รี่และโอรีโอ้บดไว้ทานตัดเลี่ยน อร่อยจนลืม Honey Toast แบบเดิมๆ ไปได้เลย “Black Magic” (ราคา 65 บาท) ร้อนๆ แบบนี้ที่ขาดไม่ได้เลยคือเครื่องดื่มเย็นๆ สักถ้วย ยิ่งเป็นเครื่องดื่มโซดา “Black Magic” เครื่องดื่มสีดำขลับดูน่าค้นหา ที่จะช่วยให้คุณสดชื่นกับส่วนผสมของผลไม้รวม 3 ชนิด อย่าง กีวี่, สตรอเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ ได้ทั้งความหวานซาบซ่า ผสานความสดชื่น ด้านบนตกแต่งด้วยขนมในวัยเด็กอย่างจุ๊ปปาจุ๊บ ทานไปดูดไป ฟินสุดๆ “Garden Afternoon Tea” (ราคา 379 บาท) ปิดท้ายด้วยความหลากหลายของขนมที่เสิร์ฟมาบนชั้นวางสุดกุ๊กกิ๊ก กับเซ็ต “Garden Afternoon Tea” ให้คุณได้อิ่มอร่อยกับขนมหวานหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น บราวนี่, พิซซ่าทูน่าอบชีส, พิซซ่าเอกสลัด, มินิคุกกี้คอนเฟลก, ฟองดูมาชเมลโล่, พานาคอตต้า และ Daisy Pot Cake เสิร์ฟคู่กับชา Twinings 1 Pot (สามารถเลือกรสชาติได้) เพียงแค่นี้คุณก็จะอิ่มเอมกับขนมหวานไปทั้งวัน ! มาเพลิดเพลินกับขนมหวานโฮมเมดแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ “Flowerpot Cafe” รามคำแหงซอย 21 แล้วคุณจะต้องตกหลุมรักคาเฟ่เล็กๆ ร้านนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น

รีวิวที่พูดถึง
Khae Drunker
22 มี.ค. 2022
แนะนำเลยร้านนี้ ต้องแวะเข้ามานะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Carrot Cream Cheese, LEMON CHEESE PIE

ร้านร่มรื่น เย็นและอากาศดีมาก ๆ ทั้งที่อยู่ในเมือง ด้วยเพราะที่ร้านมีต้นไม้เยอะมาก ๆ เลยทำให้ถึงแม้จะมาช่วงสายหรือใกล้เที่ยงหรือแม้กระทั่งบ่ายก็อาจจะไม่ร้อนเลย มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งในห้องแอร์ และด้านนอก มีมุมแยกเป็นส่วนตัวดีเลยค่ะ ขนม อร่อยมากจริง ๆ ในส่วนของความชีส มีความนุ่ม เนื้อนวลละลายในปากเลย หอม อร่อยมาก ๆ ตัวครีมก็ไม่เลี่ยน หวาน กลมกล่อมกำลังดี ชอบมากเลย 😊ดูเพิ่มเติม

Supphawat
17 ม.ค. 2022
อาหารอร่อย บรรยากาศดีครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาซาบะ

ร้านอยู่ในซอยรามคำแหง 21 ครับ ลักษณะเป็นบ้านและมีสวน บรรยากาศร่มรื่นมาก ชอบมากครับ ต้นไม้เยอะดีและไม่ร้อน พนักงานบริการดีครับ - ข้าวหน้าปลาซาบะ อร่อยมากครับ ราคาไม่แพงเลย - ข้าวหน้าไก่ ใช้ได้ครับ - brownie ดีงามมาก - กาแฟ ไม่ชอบเลยครับดูเพิ่มเติม

🍭 Lukekward 🍬
8 ก.พ. 2021
เค้กกระถางน่ารักๆที่ Flower Pot Cafe

Flower Pot Cafe เป็นคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่นน่านั่งในซอยรามคำแหง 21 ใกล้ๆร้านจันท์หอม ซึ่งมาพร้อมเมนูคาวหวานเครื่องดื่มครบครัน และมุมสวยๆให้ถ่ายรูปหลายมุม ทั้งด้านในส่วนที่ติดแอร์ และด้านนอกในสวนค่ะ เมนู signature ของที่นี่คือ เค้กกระถาง หลากรสชาติ ซึ่งเสิร์ฟมาในกระถางดินเผาขนาดเล็กน่ารัก ตกแต่งด้านบนด้วยท้อปปิ้งให้ดูเหมือนกระถางต้นไม้จริงๆ และนอกจากนี้ก็มีเค้กอีกหลายชนิดให้เลือกสั่ง รวมทั้งอาหารจ...อ่านต่อ

Akapatr
28 ก.ย. 2020

ร้านกาแฟในสวนน่ารักๆ ราคาย่อมเยาว์ รสชาติกาแฟหอมแบบกลมกล่อม ขนมที่นี้มีรสชาติเฉพาะตัวของทางร้าน ที่นี้จะทำขนมไม่หวานจนเกินไปและเอกลักษณ์ในการจัดเสิร์ฟน่ารัก ที่จอดรถสามารถจอดได้ริมถนนหน้าร้านได้เลย ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า 5/5ดูเพิ่มเติม

kai
17 ก.ย. 2019
Flowerpot Café คาเฟ่น่ารักแนววินเทจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่มะนาว, Blueberry Cheese Pie...ในกระถางเล็กๆน่ารักครับ เ

Flowerpot Café คาเฟ่น่ารัก ในซอยรามคำแหง 21 เป็นคาเฟ่ที่รายล้อมไปด้วยความร่มรื่นจากธรรมชาติ พร้อมทานขนมและอาหารโฮมเมดสุดอร่อย บรรยากาศร้านร่มรื่น มีสวนให้เดินชมธรรมชาติเล็กๆ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยหลายมุม การตกแต่งร้านก็จะเป็นสไตล์วินเทจ มีที่นั่งในร้านและนอกร้าน ร้านน่ารัก ใครชอบกาแฟอเมริกาโน่แนะนำอเมริกาโน่มะนาว สดชื่นมากๆมาแล้วอยากให้ได้ลองทานกัน หรือถ้าชอบทานเค็กแนะนำเค็กกระถางอย่าง Blue...อ่านต่อ

JoyMymelody
13 ก.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
ร้านขนมตกแต่งน่ารัก ราคาไม่แพง ทานไปชมวิวไป เพลินดีค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Honey Toast Stick

มาทำธุระแถวนี้ เลยถามเพื่อนว่าจาก ม.ราม จะไปสยาม ไปเส้นทางไหนดี เพื่อนอีกคนเลยว่าอยากไปร้านขนมร้านนึงแถวรามจัง ทำให้ต่อมอยาก เต้นตุ้บๆทันทีค่ะ และแล้วก็ได้ชื่อร้านมา เลยค้นหา และตรงดิ่งมาร้านทันทีค่ะ ร้านนี้จะอยู่ที่ซอยรามคำแหง 21 ค่ะ ใครไม่ได้มารถส่วนตัว สามารถเรียกพี่วินเข้ามาได้ ราคา 10 บาทค่ะ บอกว่าไปร้านนี้ หรือบอกว่าไปสถาบันรัชต์ภาคย์ก็ได้ค่ะ เพราะร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนทางขวาหรือฝั่...อ่านต่อ