รีวิว LATITUDE13
‘Afternoon Tea โรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพ’
Latitude 13 เป็นชื่อเล้าจน์ของโรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพ ตั้งอยู่ที่ชั้น G ข้างเค้าน์เตอร์เช็คอิน มีให้บริการทั้งเมนู brunch เล็กๆ ขนม เบเกอรี่ เครื่องดื่ม afternoon tea รวมไปถึง happy hour ในช่วงเย็นด้วย กุ๊กไก่มาทาน Afternoon Tea Set ใช้ชื่อว่า Aree Amour ปัจจุบันขายในราคา 1,500 net.- เสิร์ฟมาทั้งของคาว 5 อย่าง และของหวาน 6 อย่าง ตัวขนมจะเสิร์ฟมาในลิ้นชักใสทรงสูง ถ่ายรูปน่ารักดีนะ ทีเด็ดอีกอย่างคือชาที่ทานคู่กับขนมเซ็ตนี้ ทางโรงแรมใช้ชาแบรนด์ Araksa ซึ่งเป็นชาออแกนิคจากจังหวัดเชียงใหม่ แนะนำตัว Aaksa Thai Tea เป็นชาดำเบลน สูตรซิกเนเจอร์ของร้าน ได้กลิ่นเทสโน้ตวานิลลาและคาราเมลเตะจมูกชัดเจน รสชาติหอมอ่อนๆ และมีสรรพคุณในการช่วยปรับสมดุลลำไส้ และภูมิคุ้มกันด้วยค่ะ ในเซ็ตของคาว จะประกอบไปด้วย - Crab with strawberry salad and caviar ตัวนี้จะเป็นสลัดครีมปู เสิร์ฟบนขนมปัง ท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่และคาเวียร์ - Brie Cheese with cranberry chutney and walnuts อันนี้ดี บรีชีสเข้ม ตัดกับครนเบอร์รี่และวอลนัทได้ดีเลยค่ะ - Smoked Chicken with raisins and dried fruit cream cheese เสิร์ฟมาเป็นแซนด์วิชสีชมพู ไส้ด้านในเป็นอกไก่สโมคผสมครีมชีสและลูกเกด - Marinated salmon with beetroot, lemon cream and avocado คำนี้มาแปลก จัดมาเป็นทาร์ต ไส้ด้านในเป็นการเอาแซลมอนมา marinate กับบีทรูท ท็อปด้วยเลมอนครีม และอโวคาโด แซลมอนรสชาติเปรี้ยวนิดๆ แต่ก็มีความหอมหวานในตัว อร่อยดี - Parma ham Caprese on puff pastry เป็นอีกคำที่ชอบ ตัวพาร์ม่าแฮมรสชาติกำลังดี ทานกับแป้งเพสทรีที่กรอบเป็นชั้นๆ เข้ากันดีค่ะ เซ็ทของหวาน จัดเต็มกับเหล่าเค้กเหลือเกิน ทานกันจุกๆ จนต้องเก็บกลับบ้านเลยทีเดียว - Cranberry scones with mascarpone and cranberry jam สโคนแครนเบอร์รี่ เสิร์ฟคู่กับมาสคาโปนและแยมแครนเบอร์รี่ รสชาติใช้ได้ สโคนหอมเนยดี - Ichigo No Shortcake เค้กสตรอเบอร์รี่ชอตเค้ก เสิร์ฟมาขนาดชิ้นใหญ่ปกติเลย รสชาติเบา ครีมไม่หนัก โอเคเลยค่ะ ตัวเค้กอื่นๆน่าจะเป็นเค้กสลับกับเซ็ต ที่ได้ทานจะเป็นชีสเค้ก ฟรุตเค้ก และช็อกโกแลตเค้ก ส่วนตัวชอบชีสเค้กและช็อกโกแลตเค้กค่ะ ชีสเค้กเป็นชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเบา นุ่ม ส่วนช็อกโกแลตเค้กเข้มข้นดีค่ะ สรุป โดยรวมชอบเซ็ตนี้นะ ของคาวของหวานจัดเต็มมาก แต่ชอบชามาก ที่ได้ลองแบรนด์ local อร่อยๆ พนักงานบริการน่ารักทุกคนเลย เซอร์วิสดีม๊ากกก ช่วยเหลือทุกอย่างสุดๆ ประทับใจตรงการบริการเนี่ยแหละค่ะ

ล็อบบี้เล้าของโรงแรมเลอเมอริเดียนค่ะ
เนื่องจากนัดเพื่อนกินมื้อเย็นที่โรงแรมนี้ไว้แต่เรามาเร็วก็เลยหาที่นั่งรอ ซึ่งเพื่อนก็ส่งแมสเสจมาบอกว่ามีเลาจน์ตัวนี้อยู่ แต่เนื่องจากจะกินมื้อเย็นอยู่แล้วก็เลยสั่งแค่เครื่องดื่มรอค่ะ ตัวที่สั่งมาคือร็อคแชนดี้นะคะรอไม่นานค่ะเพราะสั่งแค่แป๊บเดียวเอง สีสวยดีรสชาติจะออกแนวซ่าๆ หวานๆ หอมหอมดีค่ะ ดื่มแล้วสดชื่น แต่พอตอนเพื่อนมาเพื่อนบอกว่าอ้าวทำไมไม่สั่งเอแคลร์เพราะเอแคลร์ที่นี่ดังแล้วตัวเอแคลร์ของ...อ่านต่อ