รีวิว เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา

1 check-in
Quality Review
แวะซดข้าวต้มกุ๊ยให้อุ่นท้อง หลังเดินเล่นถนนคนเดินตรอกโรงยา
เมนูเด็ด:ปลาลวก, กุ๊ยช่ายขาวผัดหมูสับ, ผัดหนำเลี๊ยบ, ยำรวม, ต้มยำกุ้ง, หมูอบ, พะโล้, จับฉ่าย, คะน้าหมูกรอบ

กิจกรรมยามเย็นวันเสาร์ที่ไม่ควรพลาดหากมีโอกาสแวะไปเที่ยวจังหวัดอุทัยธานี คือการเดินช้อปปิ้งเพลินๆ ที่ถนนคนเดินตรอกโรงยาค่ะ หลังจากเดินเล่นซื้อขนมทานกรุบกริบไปตลอดทาง จนน่าจะอิ่มขนมแทนข้าวได้แล้ว แต่บรรดาสาวๆ อย่างเราและชาวคณะเห็นพ้องต้องกันว่าถ้าไม่ได้ทานข้าวเย็นให้เป็นกิจลักษณะด้วย อาจจะไม่อยู่ท้องจนพาลเป็นโรคกระเพาะได้😆 ในระหว่างตัดสินใจว่าจะไปหาอะไรทานเป็นมื้อเย็น ก็เดินผ่านร้านข้าวต้มกุ๊ยเข้าพอดี ชื่อร้านหน่อย อยู่ถนนคนเดินตรอกโรงยาเลย ช่วงก่อนถึงสี่แยกตลาดเก่าบ้านสะแกกรัง หน้าร้านมีรถเข็นข้าวต้มแบบไม้ตั้งอยู่ ภายในร้านเป็นบ้านเก่าแบบโบราณตกแต่งประหนึ่งโรงเตี๊ยมเล็กๆ ชวนให้อยากนั่งพุ้ยข้าวต้มกุ๊ยเป็นที่สุด หลังจากนั่งเสร็จ ก็จัดการสั่งอาหารค่ะ ซึ่งเมนูส่วนใหญ่เป็นกับข้าวสำหรับทานกับข้าวต้มกุ๊ย มีให้เลือกเยอะหลากหลายรายการ ทั้งต้มผัดแกงทอด วันที่เราไปทานขายดีมากๆ ยังไม่สองทุ่มเลย อาหารหมดหลายอย่างแล้ว อย่างปลาสลิด เนื้อไก่ ผักบุ้ง และไข่นี่หมดเกลี้ยง ต้องเปลี่ยนเมนูกันหลายจานเลย สั่งอาหารเสร็จ นั่งอ่านป้ายผนังร้านเพลินๆ ระหว่างรอทาน ถึงได้ทราบว่า ช่วงเช้าร้านนี้จะขายข้าวหมูแดงเจ๊หน่อยค่ะ มีทั้งหมูแดง หมูกรอบ ไก่กรอบ และข้าวรวมมิตร ส่วนช่วงเย็นถึงค่ำจะขายข้าวต้มกุ๊ยแทน มาถึงคิวกับข้าวที่รอคอยกันบ้าง ขอบอกว่าอร่อยทุกจาน อร่อยเกินคาดมากมายที่สำคัญคือราคาถูกมาก จะถูกไปไหน • ปลาลวก (100 บาท) – เป็นจานที่ปลาบปลื้มที่สุด ปลาสดเนื้อขาวจัวะ แล่มาได้ชิ้นบางมากๆ ลวกแล้วโรยด้วยกระเทียมเจียว เนื้อปลาหวานไม่คาวเลย น้ำจิ้มได้รส จานนี้วางปุ๊บ คีบหายๆ ต้องสั่งเบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก • ยำรวม (80 บาท) – ด้วยความที่อยากทานทุกยำ ทั้งไข่เค็ม กุนเชียง กุ้งแห้ง และผักกาดดอง สั่งยำรวมมาเลยค่า จานเดียวจบครบทุกสิ่ง อร่อยทุกอย่าง เสียดายปลาสลิดหมดไม่อย่างนั้นจะฟินมาก • คะน้าหมูกรอบ (60 บาท) – ตอนแรกสั่งเป็นหมูกรอบทอดน้ำปลา แต่หมูเหลือไม่พอจึงต้องเปลี่ยนมาเป็นคะน้าหมูกรอบแทน คะน้ากรุบๆ กับหมูกรอบ กินกับข้าวต้มก็ดีข้าวสวยก็ได้ • พะโล้รวม (50 บาท) – คุณภาพเกินราคามากสำหรับจานนี้ ทั้งเต้าหู้ ไข่ ไส้ มาล้นจาน รสหวานเค็มกำลังดี • หมูอบ (60 บาท) – เนื้อหมูนุ่มอบมารสออกหวานนิดๆ • กุ๊ยช่ายขาวผัดหมูสับ (80 บาท) – กุ๊ยช่ายขาวผัดนี่เป็นอะไรที่ทานกับข้าวต้มเข้ากันที่สุดแล้วสำหรับเราค่ะ • ต้มยำกุ้ง (110 บาท) – เพื่อนสาวผู้ทานข้าวสวยอยากได้น้ำแกงมาซดเลยสั่งต้มยำกุ้งค่ะ ปรากฏว่าเข้มข้น รสจัดจ้านถูกใจ กุ้งก็สดเด้ง ซดเพลินทั้งคนกินข้าวต้มข้าวสวยเลย • ผัดหนำเลี๊ยบ (50 บาท) – จานนี้ไม่ได้ชิมค่ะ ตักไม่ทัน 555 • ยำไข่เค็ม (40 บาท) – สั่งมาเพิ่ม เนื่องจากติดใจจากจานรวม • ข้าวต้ม / ข้าวสวย (ถ้วยละ 5 บาท) – ข้าวต้มมาแบบที่เราชอบเลยค่ะ คือต้มจนเม็ดข้าวบานนุ่ม น้ำข้าวต้มจะข้นหน่อยๆ ชอบข้าวต้มแบบนี้ที่สุดทานกับอะไรก็อร่อยนะ แนะนำเลย ถ้ามาเดินเล่นถนนคนเดินตรอกโรงยาแล้ว อย่าพลาดแวะทานข้าวต้มกุ๊ยร้านนี้ดูนะคะ เค้าใช้ของสดดีแถมประหยัดตังค์ เรียกว่าอร่อยเกินหน้าราคาค่ะ

แก้ไขล่าสุดเมื่อ 6 ก.ย. 2017
฿฿
เพื่อนฝูง
หิวโซ
ประหยัด!
หน้าร้าน
อื่นๆ
ปลาลวก 100 บาท
อื่นๆ
ยำรวม 80 บาท
อื่นๆ
ผัดหนำเลี๊ยบ 60 บาท
อื่นๆ
กุ๊ยช่ายขาวผัดหมูสับ 80 บาท
อื่นๆ
พะโล้ 50 บาท
อื่นๆ
หมูอบ 60 บาท
อื่นๆ
จับฉ่าย 30 บาท
อื่นๆ
คะน้าหมูกรอบ 60 บาท
อื่นๆ
ต้มยำกุ้ง 110 บาท
อื่นๆ
กุ้งสดเด้ง
อื่นๆ
ยำไข่เค็ม 40 บาท
อื่นๆ
ปลาลวก อร่อยจนเบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก
อื่นๆ
เนื้อปลาแล่มาบาง ขาวสด ไม่คาว เนื้อหวาน
อื่นๆ
ยำรวม กุ้งแห้ง กุนเชียง ไข่เค็ม ผักกาดดอง
อื่นๆ
มีทั้งข้าวต้ม และข้าวสวย ถ้วยละ 5 บาท
บรรยากาศ
หน้าร้าน

38 Likes4 Comments
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
1 check-in
Quality Review
ข้าวต้มร้อนๆกับบรรยากาศเก่าๆในตรอกโรงยา

มาเที่ยวตรอกโรงยา ถ้าตรงกับวันเสาร์ เพื่อนๆจะได้พบกับร้านข้ามต้นในตำนาน ที่ขายมานานมากคู่กับตรอกโรงยา ทางร้านมีกับข้าวเกือบ 30 อย่าง มีทั้ง หมู ไก่ กุ้ง ปลา ต้ม ทอด ผัด ย่าง และนึ่ง ภายในร้านจุคนได้ประมาณ 30-40 คน รสชาดอาหารใช้ได้ ราคาเบาๆ เจ้าของร้านดูและเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี ผ่านมาลองแวะมากินกันครับ

ดูเพิ่มเติม »
4 Likes0 Comment
Share
1 ก.ย. 2018
photo
Quality Review
ร้านข้าวหมูแดงตอนเช้า ร้านข้าวต้มตอนเย็น

ร้านหน่อยจะเป็นร้านขายข้าวหมูแดงในช่วงเช้า ขายข้าวต้มกุ๊ยในตอนเย็น ตั้งแต่สี่โมงเย็นถึงสามทุ่ม แต่ส่วนใหญ่จะขายหมดตั้งแต่สองทุ่ม เพราะขายดีมากทั้งตอนเช้าตอนเย็น มาเดินเที่ยวถนนคนเดินตรอกโรงยา ฝนตกเลยแวะกินข้าวต้มร้านนี้ สั่งจับฉ่าย (30 บาท) หมูกกรอบทอดน้ำปลา (60 บาท) กับข้าวต้ม 5 บาท อร่อยมากค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
17 เม.ย. 2018
photo
Quality Review
ข้าวต้มกุ๊ย ตรอกโรงยา
เมนูเด็ด:ยำปลาสลิด

มาเดินถนนคนเดินจ.อุทัย ตรอกโรงยาก็ต้องมาทานข้าวต้มกุ๊ยเจ๊หน่อย byหนุ่ม กันซะหน่อย เมนูอาหารข้าวต้มทั่วไป ราคาไม่แพง รสชาติกำลังดี แนะนำยำปลาสลิดอร่อยมากไป2คน สั่ง3อย่าง แทบไม่หมด ร้านน่ารักๆในถนนคนเดินที่แนะนำห้ามพลาดค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา

2 Likes0 Comment
Share
22 พ.ค. 2019
photo
มาแล้วครับมีรายการที่ชอบ คือต้มยำหัวพุงปลา
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา
ประตูบ้านแบบสมัยเก่า
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา
เจ๊หน่อย ตรอกโรงยา

0 Like0 Comment
Share
2 ธ.ค. 2018
photo
กไลังกินเลยค่ะ ข้าวหมูกรอบ
ข้าวหมูกรอบ
ข้าวไก่ทอด+กุนเชียง

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

P.Garden cafe พีการ์เด้นคาเฟ่ อุทัยธานี
Ad ·
P.Garden cafe พีการ์เด้นคาเฟ่อุทัยธานี
ครบครันคาวหวาน มาพร้อมไฮไลต์สวนดอกคอสมอส สวยโดนใจ ใครมาก็อึ้ง!