- รีวิว FAVOUR CAFE'

รีวิว FAVOUR CAFE'
'เด่นสง่าหน้าท่ามหาราชเล้ยยยยยย'
สวัสดีค่า วันนี้พามารีวิวคาเฟ่นั่งสบายๆในท่ามหาราชกันบ้างดีกว่า ร้านนี้ชื่อว่า Favour Cafe ค่ะ พิกัดตั้งอยู่หน้าท่ามหาราชเลย ถ้ามาจากทางเข้าด้านหน้าร้านจะอยู่ทางขวามือ ตกแต่งด้วยอิฐบล๊อก มีต้นไม้แขวนอยู่รอบร้าน ดูโดดเด่น น่าเข้าไปนั่งสุดๆเล้ย พอเปิดประตูเข้ามาในร้าน เจอเจ้าของร้านตัวยักษ์นอนต้อนรับเลยค่า😂ถ้ามองจากภายนอกร้านอาจจะดูเหมือนคนเยอะตลอดเวลา แต่เข้าไปจริงๆแล้วตัวร้านโปร่งและลึกกว่าที่คิดนะคะ ทำให้ดูไม่อึดอัดเท่าไรค่ะ ภายในร้านตกแต่งคล้ายๆข้างนอกเลย ดูธรรมชาติ มีต้นไม้แขวนอยู่ มีทั้งเก้าอี้ใหญ่นั่งเป็นกลุ่ม ข้างในมีให้นั่งเป็นคู่ หรือจะชมวิวนั่งบนเค้าน์เตอร์ก็ชิลเหมือนกันค่า หรือสำหรับคนที่รีบ จะสั่งเครื่องดื่มจากข้างนอกก็ได้เหมือนกันนะเออ เมนูในร้านนอกจากจะมีเครื่องกื่ม ขนมหวาน เค้กแล้ว ของคาวก็มีเหมือนกันค่ะ เมนูหนามากเพราะรูปประหอบพร้อมทุกเมนูเลยไม่ได้ถ่ายมาเยอะเท่าไรนะคะ😂 เลือกเมนูได้แล้วก็ออเดอร์พร้อมจ่ายเงินที่เค้าน์เตอร์ แล้วมารอที่โต๊ะเราได้เลยค่า เนื่องจากวันนี้เน้นมานั่งชิลๆ กุ๊กไก่เลยขอแค่โกโก้ร้อน(60 บาท)ก็พอค่ะ เสิร์ฟมาในถาดไม้พร้อมน้ำตาลในโหลมาให้เลย ลองชิมแบบเพียวๆของร้านก่อน อื้มมมมก็อร่อยดีนะคะ ถ้าไม่ชอบหวานมากอยู่แล้วไม่ต้องเติมก็ได้ค่า เข้มข้นดีด้วย แก้วนี้ผ่านนะ ของคุณน้องสั่งชาไทยเย็น(70 บาท)ค่ะ เสิร์ฟมาในแก้ว mug แอบชิมรสชาติไปนิดนึงโอเคเลยนะคะ หอมกลิ่นชาอยู่ หวานนิดๆ อร่อยดีค่ะ แอบสั่งของหวานมาทานเพิ่มด้วยจานนึงคือ panna cotta(135 บาท)ค่ะ พานนาคอตต้าราสซอสสตรอเบอร์รี่พร้อมมีผลไม้เช่น เบอร์รี่ กี่วี่ สตรอเบอร์รี่มาให้ด้วย เพิ่มความน่ารักด้วยการปักธงเป็นชื่อร้านเข้าไปอีก รสชาติก็อร่อยเหมือนหน้าตาเลยค่า พานนาคอตต้าดึ๋งๆ ทานคู่กับซอสสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวๆนี่เข้ากันสุดเลย ไม่อยากให้หมดไวเลยจริงๆจานนี้เนี่ย! สรุป ร้านมีเอกลักษณ์ดีนะคะ สาวๆที่ชอบมาถ่ายรูปน่าจะชอบกัน สายชิลก็น่าจะชอบนะ เครื่องดื่มกับขนมอร่อย ราคาไม่แรงด้วย ไว้คราวหน้าจะมาลองอีกค่ะ ยังมีอีกหลายเมนูเลยที่อยากลอง พนักงานน่ารัก น้องหมาก็น่ารัก😍 เป็นวันดีๆอีกวันที่ประทับใจค่าาาาา

คาเฟ่บรรยากาศดี กาแฟรสเยี่ยม
Favour Café ร้านคาเฟ่ตั้งอยู่ที่ท่ามหาราช การตกแต่งสวยงามทั้งภายใน ภายนอก การบริการเป็นกันเองดี วันนี้มาทานข้าวที่นี่เลยตั้งใจแวะดื่มกาแฟที่ร้านนี้ เดินเข้าร้านมาเจ้าของร้านมาต้อยรับ ยื่นเมนู อธิบายดีมากๆ สั่งอเมริกาโน่ (80 บาท) รสชาติดี คั่วกลางๆ ไม่ออกขมเลย ประทับใจดี เหมาะมากๆกับการมานั่งชิลๆ ด้านในร้านตกแต่งเต็มไปด้วยงานศิลปะมากมาย ดูเพลินตาดีมากๆ ชื่อร้าน : Favour Café พิกัด : ท่ามหาราช ...อ่านต่อ
ร้านบรรยากาศดีที่ท่ามหาราช กาแฟรสชาติดีเข้มข้น ขนม อาหาร ราคาหลากหลายขึ้นกับเมนู
ตกแต่งร้านดูดี บรรยากาศสบายๆ นั่งชิลด์ๆได้ อยู่ทางเข้าท่ามหาราชฝั่งถนน เมนูกาแฟรสชาติดีเข้มข้น แบบที่ไม่รู้ว่าเป็นโรบัสต้า ค่อนข้างเปลี่ยนความคิดที่มีต่อภาพลักษณ์ของโรบัสต้าได้เลย มีการเลือกcombination ของกาแฟกับวัตถุดิบได้ดี ราคาหลากหลาย กาแฟ เริ่ม60-70 บ เมนูพิเศษ ราคาค่อนข้างสูง มีอาหารขนม หลากหลาย ทั้งคาวหวาน พนักงานบริการดี ใส่ใจดี พูดเพราะดูเพิ่มเติม
Americano Yusu is The best of Thailand!!!!!!!!!!!!!!!!!
หามีกาแฟส้มยูซุร้านใดจักเทียบเคียงที่ร้านนี้ได้ ด้วยกาแฟมีรสชาติที่เข้มข้น หอมกรุ่น นุ่มนวล ละมุนละไมแลได้ความสดใสซาบซ่านจากยูซุซ๊อสที่เปรี้ยวหวานลงตัวพอดิบพอดี แม้จรลีมาดื่มหลายครั้งหลายคราก็ยังปรากฎรสอันกุสุมภ์นี้อยู่ จึงขอประกาศเกียรติคุณคุณวิบุลยผลไว้ ดังนี้.ดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟนั่งชิว กับเมนูอาหารอร่อยใช้ได้
มาหาร้าน cafe นั่งชิวมีอาหารให้ทานเบาๆ แถวท่ามหาราช ปกติจะมาร้านกาแฟสีเขียวที่มีสาขามากมาย แต่..วันนี้กดลิฟท์ลงมาก็เจอร้านนี้เลย เปิดเมนูมาแอบมี กริมมิก ของร้านกาแฟซึ่งเอาจริงๆ กำลังหาทานวิธีทำกาแฟด้วยการต้มด้วย Moka Pot กาแฟต้มเดือดแตกฟองงี้หอมไปทั้งบ้าน..แต่นั่นคือประสบการณ์ที่เคยเจอมาก่อนที่อื่นนะ เพราะที่นี่เราไม่เห็นตอนเค้าทำนะ 😆 มาดูที่ได้ลองกัน - Favour Coffee อันนี้เป็นเมนูแนะนำ กาแฟ...อ่านต่อ
แวะพักนั่งทำงาน กับจิบชาเย็นๆ
ร้านเล็กๆ บริเวณแถวทางเข้าของท่ามหาราช ในร้านจะมีชั้นครึ่ง โดยชั้นล่างจะเป็นร้านขนมที่ขายทั้งของคาวและของหวาน เครื่องดื่มต่างๆ โดยจะเน้นเป็นกาแฟร้านเล็กๆ บริเวณแถวทางเข้าของท่ามหาราช ในร้านจะมีชั้นครึ่ง โดยชั้นล่างจะเป็นร้านขนมที่ขายทั้งของคาวและของหวาน เครื่องดื่มต่างๆ โดยจะเน้นเป็นกาแฟส่วนใหญ่ ส่วนในสุดของทางร้านจะมีบันไดเวียนเดินขึ้นไปชั้นบนที่จะมีเปิด Galary ขายเสื้อผ้าเล็กๆ ครับ สำหรับวัน...อ่านต่อ
ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในโครงการท่ามหาราช จุดเด่นอยู่ที่ใช้ mokapot ในการชง มีเมนูเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกหลากหลายแบบ จอดรถในโครงการได้ ราคา : 4/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 4/5 ความคุ้มค่า : 4/5ดูเพิ่มเติม