4.5
เชิงประวัติศาสตร์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดราชนัดดารามวรวิหาร

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
17 มิ.ย. 2021
1ในแลนค์มาร์คของวัดในกรุงเทพ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมวิว, ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ

วันนี้เป็นวันดีมีโอกาสเดินทางมาที่วัดราชนัดดารามวรวิหารที่จอดรถสะดวกมากค่ะการจอดรถของเรายัง 40 บาทยังคงต่อเนื่องนะคะคือเข้าประตูด้านซ้ายและออกจากประตูด้านขวาค่ะ วันนี้ภายในนะคะยังมีการจอดรถกันอย่างคับคั่งเลยนะคะแต่ว่าภายในวันเองตรงกับวันพระวันนี้เข้าไปในพระอุโบสถคนข้างๆน้อยมี 2-3 ท่านแล้วก็ลงมาเพื่อเดินเข้าไปที่บริเวณด้านข้างก็จะมีในส่วนของ โลหะปราสาทนะคะการที่จะเดินขึ้นไปที่โลหะปราสาทแล้วจะขึ้นระหว่างบันไดตรงกลางจะเป็นบันไดวนเราสามารถเดินระวังตรงกลางได้เป็นโลหะภาษาในจะทำทั้งหมดประมาณ 3-4 ชั้นถ้าจำไม่ผิดนะคะในแต่ละชั้นก็จะมีในมุมมองในมุมของการนั่งสมาธิในมุมของการอ่านหนังสือแล้วก็มุมการถ่ายรูปแต่ชั้นบนสุดจะประกอบไปด้วยองค์พระบรมสารีริกธาตุจำลองนะคะที่อยู่ด้านบนสุดของยอดเจดีย์

yimsiam
27 ส.ค. 2025
วัดสำคัญอีกวัดที่ร.3สร้างเพื่อระลึกถึงพระราชนัดดาและยังเป็นพุทธศิลป์7แผ่นดินของรัตนโกสินทร์
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, นั่งสมาธิ, เดินจงกลม, อ่านหลักธรรม, ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ

วัดนี้เป็นอีกวัดสำคัญเป็นตัวแทนพุทธศิลป์ของยุครัตนโกสินทร์มา7แผ่นดินแล้ว สร้างตั้งแต่สมัยร.3เพื่อเป็นเกียรติและระลึกถึงหลานคือสมเด็จพระนางเจ้าโสมนัสวัฒนาวดีตั้งแต่พ.ศ 2389 โดยสร้างเป็นโลหะปราสาทที่สำคัญที่3 ของโลกต่อจากอินเดียและศรีลังกา โดยที่แห่งนี้เป็นที่ๆ2ของไทยหลังจากสร้างที่เชียงใหม่โดยสร้างเป็นอาคารสูง7ชั้น มียอดปราสาท37ยอดตามหลักโพธิปักขิยธรรมหนทางแห่งความดับทุกข์37ข้อ ชั้นบนสุดเป็นที่ป...อ่านต่อ

Torpong Chiamtawongse
26 ก.ค. 2025
โลหะปราสาทที่เลื่องลือ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, นั่งสมาธิ, ชมวิว, ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ

#Wongnai2025 วัดราชนัดดารามวรวิหารนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 อยู่หลังลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ เป็นโลหะปราสาทองค์ที่สองของไทย และองค์ที่ 4 ของโลก ด้านบนยอดปราสาทมีพระบรทสารีริกธาตุประดิษฐานอยู่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมปราสาทได้ บนปราสาทจะมีพื้นที่อ่านหนังสือ เดินจงกรม ฯลฯ อากาศเย็นร่มรื่นดี มีแสดงนิทรรศการโลหะปราสาทด้วยดูเพิ่มเติม

yui
5 พ.ค. 2025
โลหะปราสาท ที่สวยงามสร้างใหม่ ปิดทองคำเปลวยอดเสา แล้วเสร็จในปี 2560
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดราชนัดดารามวรวิหาร เป็นลูกหลวง สำคัญ มีใบเสมา 2 ชั้น วัดนี้มีโลหะปราสาทองค์ที่ 4 ของโลก ยอดปราสามบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่มีความสวยงามมาก มีการบูรณะปฏิสังขรณ์ ตลอดเวลา มากี่รอบ วัดก็ดูสวยงาม และใหม่เสมอ พื้นที่โดยรอบวัด มีที่จอดรถ สามารถเอารถเข้ามาจอดได้ มาช่วงบ่าย ที่จอดรถว่างเยอะมาก ถ้าเป็นช่วงเช้า กับเย็นน่าจะหาที่จอดรถบากหน่อย วันที่มา ในครึ้มๆ เลยเดินเข้าไปถ่ายรูปภายในวัดโดยรอบ ไม่ได...อ่านต่อ

PoyPoy
9 ส.ค. 2023
โลหะปราสาท สวยงามมม
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ, ไหว้พระ

อีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพมหานครนะคะก็คือวัดราชชนัดดาหรือที่คุ้นเคยกันในชื่อโลหะปราสาทค่ะที่นี่มีส่วนของโลหะปราสาทนะคะที่สร้างขึ้นมาจากโลหะนั่นเองค่ะแล้วก็ยังเป็นสถานที่ที่สามารถเข้ามากราบไหว้บูชาพระบรมมาสารีริกธาตุได้ด้วยค่ะ ใครว่างว่างก็แวะมาไหว้พระขอพรทำบุญที่วัดนี้ได้นะคะร่มเย็นมากๆเลยค่ะ #lmwnดูเพิ่มเติม

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
1 เม.ย. 2023
1ในวัดที่ไกล้กับพนะบรมมหาราชวัง
กิจกรรมแนะนำ: เดินจงกลม, ชมวิว, ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ

โลหะปราสาท รัชกาลที่ 3 ทรงสร้างเมื่อ พ.ศ. 2389 ได้รับการยกย่องว่าเป็นโลหะปราสาทแห่งที่ 3 ของโลก แห่งแรกอยู่ในประเทศอินเดีย แห่งที่ 2 อยู่ในประเทศศรีลังกา ทั้งสองแห่งได้ถูกทำลายไปแล้ว ปัจจุบันเหลืออยู่ ณ วัดราชนัดดาราวรวิหารเพียงแห่งเดียวเท่านั้น โลหะปราสาทนี้จำลองมาจากประเทศลังกา มีแผนผังรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสตามโลหะปราสาทที่เมืองลังกา ส่วนลักษณะสถาปัตยกรรมสร้างตามแบบศิลปกรรมไทย เป็นยอดปราสาทจต...อ่านต่อ

17 มิ.ย. 2021
1ในแลนค์มาร์คของวัดในกรุงเทพ
JoyMymelody
8 ม.ค. 2023
โลหะปราสาทสีทองสวยงามยามค่ำคืน
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ, เดินจงกลม, นั่งสมาธิ, ไหว้พระ

วัดราชนัดดารามวรวิหาร หรือ "วัดราชนัดดา" ตั้งอยู่ใกล้กับป้อมมหากาฬ ติดกับลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ค่ะ เรามาสวดมนต์ข้ามปีวันสิ้นปี ก็เลยได้แวะมากราบไหว้ที่วัดนี้ยามค่ำค่ะ โลหะปราสาท ปกติจะไม่ค่อยได้เห็นตอนค่ำ เพราะวัดจะเปิดเวลา 08.00-17.00 น. ค่ะ แต่วันสิ้นปีจะเปิดยาวไปจนข้ามวันปีใหม่ ทำให้เราได้มาเข้ามาเห็นใกล้ๆ สีทองสวยงามมากค่ะ ภายในพระวิหาร ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรนามว่า "พระพุท...อ่านต่อ

5 ก.พ. 2021
เริ่มต้นปีด้วยการไหว้พระใน กทม.