3.9
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดบ้านถ้ำ

Lungtub
13 พ.ค. 2022
นิยามคือวัดที่มีถ้ำ เลยชื่อว่า "วัดบ้านถ้ำ"
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ชมถ้ำ, ไหว้พระ

พื้นที่ภายในลุงแบ่งเป็น 3โซน ดังนี้ 1.ส่วนพื้นที่วัดด้านล่าง 2.ถ้ำคูหามังกรสวรรค์ 3.ถ้ำม่านวิจิตร กิจกรรมที่แนะนำ ดังนี้ - สักการะสิ่งศักดิ์ - ถ่ายรูปชมวิว ข้อควรระวัง - เส้นทางขึ้นไปยังถ้ำต่างๆ ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุหรือมีปัญหาด้านสุขภาพ

tatateety
20 ส.ค. 2023
เดินไม่ไหวกันเลย

ทริปกาญจนบุรีแบบไม่ได้เตรียมตัวมาก สำหรับ one day trip เลยเลือกสถานที่ไปแบบให้เป็นวงกลมมากที่สุด และไม่ดข้าไปถึงตัวเมืองเพราะกลัวตะกลับลำบากหน่อย วัดนี้จริงๆจะเป็นจุดที่วางแผนว่าแวะแล้วจะวนกลับ คอนแรกคิดว่าจะใช้เวลาไม่นาน แต่ไม่รู้เลยว่า ทางเดินขึ้นไปลำขากทีเดียว เราเกินขึ้นบันไดขึ้นไปไก้สุดๆตรงถ้ำพระชินรสชก็ไม่ไหวล่ะ ขอบายดีกว่า มีแค่ลางคนนะที่ขึ้นไปได้ถึงด้านบน ใจก็อยาก แต่สังขารไม่ค่อยอำนว...อ่านต่อ

Pang
12 พ.ค. 2023
เดินขึ้นบันได ขาสั่นทีเดียว
กิจกรรมแนะนำ: ชมถ้ำ, ไหว้พระ

วัดบ้านถ้ำ ตั้งอยู่อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดที่ต้องเดินบันไดขึ้นไป มีบันไดรวมถึง 269 ขั้น เดินจนขาสั่นเลยดีเดียว วันที่ไปฝนตก อากาศค่อนข้างชื้น ต้องค่อยๆ เดินขึ้น เพราะขึ้นไปสูงๆ จะหายใจไม่ทัน เดินขึ้นไปถึงด้านบน จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไว้ และชมวิวเมืองท่าม่วงได้ ขึ้นไปถึงแล้วจะหายเหนื่อยเพราะได้เห็นวิวธรรมชาติ ดีค่ะ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
7 มิ.ย. 2022
วัดบ้านถ้ำ กาญจนบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมถ้ำ, ชมวิว

วัดบ้านถ้ำ พิกัด เขาน้อย ท่าม่วง-กาญจนบุรี วัดนี้คือสุดมากจริงๆ มีโอกาสแนะนำให้ไปค่ะ การไปวัดต้องเดินขึ้นบันไดสูงมาก เหมือนเดินเข้าปากมังกรขึ้นไปในถ้ำบนเขา นี่ขึ้นไม่ไหว หยุดแค่ปากมังกร เดี๋ยวต้องไปฟิตร่างกายแล้วไปซ้ำ 😅ดูเพิ่มเติม

Tafun
26 มิ.ย. 2022
แค่บันไดก็สวยแล้ว

วัดบ้านถ้ำ ตั้งอยู่ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี วัดนี้มีบันไดสวยงามเป็นรูปมังกรอ้าปาก ตัวบันไดเป็นสีแดงตัดกับราวบันไดที่เป็นสีเขียวเกล็ดมังกร เหมือนเราได้เดินเข้าไปในปากมังกร ข้างบนวิวสวยงามแต่กว่าจะขึ้นเหนื่อยมากเพราะบันไดมีถึง 200 กว่าขั้นดูเพิ่มเติม

จอจูนพาเพลิน
27 พ.ย. 2021
วัดบ้านถ้ำ กาญจนบุรี

วัดบ้านถ้ำ ท่าม่วง กาญจนบุรี วัดที่มีความสวยงาม ไม่เหมือนที่ไหน จะมีทางบันได ให้ขึ้นไปเรื่อยๆ เข้าปากมังกร ตามทางเดินจะมีภาพวาดพร้อมคำอธิบาย ให้เราได้ดู ได้อ่าน จะสุด ถึงด้านบน มองลงมาก็จะเห็นวิว ในถ้ำก็จะมีหลวงพ่อใหญ่ชินราช 🙏🙏🙏ดูเพิ่มเติม