- รีวิว เหมืองปิล็อก

รีวิว เหมืองปิล็อก
ชมอุปกรณ์เหมืองเก่า ๆ และปลาคาร์ฟในบ่อน้ำใส ติดกับหมู่บ้านอีต่อง
✅ ข้อดี 1. ที่เที่ยวติดกับหมู่บ้านอีต่อง เดินมาชมอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้เลยรวมไปถึงบ่อน้ำใสมาก 🛑 ข้อควรระวัง 1. ควรไปตอนเช้า ๆ หรือตอนเย็น เพราะเป็นลานกว้าง จะร้อนได้ 🏠 เหมืองปิล็อก อยู่ติดกับหมู่บ้านอีต่องตรงข้ามกับป้ายทางเข้าหมู่บ้าน ดังนั้นเหมืองนี้อยู่ในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี - เป็นลานกว้าง ๆ มีการปรับชั้นให้เดินขึ้นไปชมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เคยทำเหมืองในอดีต และมีบ่อน้ำให้ถ่ายรูป เมื่อเดินไปด้านหน้าจะมีแผนที่ให้ดูว่าอยากไปที่ใด - เนื่องจากเป็นลานโล่ง ๆ จึงควรไปตอนอากาศดีหรือไม่ร้อน เช่น ตอนเช้าหรือตอนเย็น - ไม่มีค่าบริการ เดินเข้าไปได้เลย 🎈 บริเวณนี้สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ต่อไปนี้ได้ 1️⃣ ถ่ายรูปอุปกรณ์ทำเหมืองต่าง ๆ - มีเรือนรับรอง อุปกรณ์ทำแร่ พัสดุเหมืองแร่ ให้ถ่ายรูป มีทั้งชั้นล่างและชั้นบนเมื่อเดินขึ้นเนินไป 2️⃣ ชมน้ำตกปิล็อก - เป็นน้ำตกเล็ก ๆ เตี้ยมาก ให้เดินผ่านบ่อน้ำที่มีปลาคาร์ฟไป บ่อน้ำใสมาก 3️⃣ ถ่ายรูปอื่น ๆ บริเวณรอบ ๆ - ตัวอย่างรูปที่ถ่ายได้ เช่น บังเกอร์ เตยเหาะ สะพานหินเรียง เป็นต้น 😊 เพิ่มเติม 📞 สัญญาณโทรศัพท์ดีมากทั้งของ AIS และ True 💦 ไม่มีห้องน้ำ ⏰ ข้อมูล ณ วันที่ 9 ธันวาคม 2564 🙏 ผมได้เขียน review อื่น ๆ สำหรับการไปเที่ยวหมู่บ้านอีต่องและเหมืองปิล็อก ดังต่อไปนี้ด้วยครับ 1.ครัวเจ๊ณี บ้านอีต่อง 2.ร้านครัววิวสุดแดน บ้านอีต่อง ปิล็อก 3.ช้างแก่คลาสสิคโฮม บ้านอีต๋อง 4.หมู่บ้านอีต่อง 5.ตลาดบ้านอีต่อง 6.เนินช้างศึก 7.ช้างเผือก โฮม ปิล๊อก 8.จุดชมวิว กม.12 กาญจนบุรี 9.น้ำตกจ๊อกกระดิ่น 10.อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ 11.จุดชมวิวเนินกูดดอย 12.เหมืองปิล็อก

เหมืองปิล็อก
เหมืองปิล๊อก อีกสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ที่เวลาผ่านไปจากเหมืองเก่าก็กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อากาศเย็นๆ เดินชมบรรยากาศธรรมชาติ ที่มีภูเขาโอบล้อมดอกไม้สวยๆ บ่อน้ำและลำธารใสขนาดเล็กมีฝูงปลามาแหวกว่ายให้เราได้ชมกัน แค่นี้ก็ฟินแล้ว #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
เหมืองปิล๊อก ทองผาภูมิ
เหมืองปิล๊อก อยู่บนหมู่บ้านอีต่อง ที่อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่จะมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี สามารถเดินเที่ยวได้รอบๆเลย ⚱️ภายในเหมืองปิล๊อกจะมีพวกอุปกรณ์ที่เคยใช้ขุดเหมืองในอดีตตั้งโชว์อยู่ด้วย มีแร่ควอตซ์ที่ถ้าไม่แปะป้ายไว้ก็จะนึกว่าเป็นหินก้อนใหญ่ๆ เฉยๆ เลย และมีบ่อปลาคราฟ น้ำใสๆ เห็นปลาชัดเจน #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
เหมืองปิล็อกในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส
เหมืองปิล็อก ในหมู่บ้านอิต่อง จังหวัดกาญจนบุรี หมู่บ้านเล็กๆที่อยู่ในป่าเขา ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ พาร่างกายมานอนฟังเสียงน้ำตกตลอดทั้งคืน หลับสบาย ผ่อนคลายร่างกายอันเหนื่อยล้า #Wongnai2024 เรามาเที่ยวช่วงหมดฤดูฝน เข้าสู่ฤดูหนาว อากาศเย็นสบาย บางช่วงเวลาก็มีร้อนบ้าง ท้องฟ้าแจ่มใส ถ่ายรูปสวย เที่ยวสนุก เพราะฝนไม่ตก แต่ข้อเสีย คือ ไม่มีหมอก เหมืองอิต่อง มีอุปกรณ์ที่ใช้ทำเหมือง มีที่หลบภัย ตั้งว...อ่านต่อ
ย้อนกลับไปดูความรุ่งเรืองในอดีต
แวะเข้ามาชมเหมืองงปิล็อก ที่อยู่ติดกับหมู่บ้นอิต่อง เดินถัดมานิดเดียวค่ะ ด้านในจะมีรถเก่าๆ เครื่องมือ เครื่องจักรที่เคยใช้ในสมัยที่ยังมีการทำเหมืองอยู่ มีเรื่องไม้เก่าๆด้านบนค่ะ แต่ไม่พบอะไรมากนัก ที่ข้างๆจะมีบ่อปลาคาร์ฟ น้ำใส สวยมาก ทีธารน้ำเล็กๆ ส่วนด้านบน มีที่พักสวย ไม่รู้ของใครดูเพิ่มเติม
เหมืองปิล็อก เหมืองเก่าสุดชิค
เหมืองปิล็อก เป็นเหมืองเก่าที่เคยรุ่งเรืองในอดีตค่ะ ซึ่งตอนนี้ไม่มีการทำเหมืองแล้วนะคะ เหมืองได้ปิดตัวตัวลงประมาณปี 2527-2528 ค่ะ อยู่ในชุมชนบ้านอีต่อง ซึ่งตอนนี้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆก็อยากมาสัมผัส เพราะอยู่บนที่ที่เรียกว่าอากาศดีที่สุด และยังอากาศดีแบบนี้ตลอดปีอีกด้วยค่ะ ที่เหมืองปิล๊อกยังคงหลงเหลือล่องรอยการทำเหมืองในอดีตค่ะ ท้ังซากเครื่องมือเก่า รถเก่าๆ บ่อน้ำ บ้านพกคนงาน ที่นัก...อ่านต่อ