- รีวิว Busaba Ayutthaya Cuisine

อาคาร White Thai Modern
Busaba อยุธยา เมนู Butterfly Pea Lemon , บัวลอยอันชันทรงเครื่อง มีที่จอดรถด้านหน้าร้าน ไม่ถึง 10คัน ร้านมีหลายโซน โซนด้านหน้าติดถนนใหญ่ และด้านใน ชอบอาคารทรงไทยที่ Modern และสีขาว สวยดี บรรยากาศในร้านธรรมดา เมนูมีทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม วันที่ไปเป็นช่วงสงกรานต์ คนเยอะแต่ก็มีที่นั่งไม่ต้องรอ พนักงงานมาแจ้งว่าอาจจะต้องรออาหารถึง 40นาที จะรอมั้ย แต่ก็บอกว่าไม่เป็นไร สรุปก็ไม่ได้นานขนาดนั้น โดยรวมขนมธรรมดา ไม่ได้ดีมาก สมการรอคอย เมนู บัวลอยอันชันทรงเครื่อง เมนูนี้ดี แต่มันแปลกตรงบัวลอยร้อนๆ ทานคู่กับไอศรีม วาฟเฟิลบานอฟฟี่ ไอศครีมดาร์กช็อกโกแลต ติดตรง dark chocolate ice cream นี่แหล่ะ texture แปลกๆ ไม่เนียน รสก็จืดๆ กล้วยดี French Fries ก็ปกติ กรอบดี Butterfly Pea Lemon เปรี้ยว หวาน กำลังดี กรานิต้าชาไทย หวานอ่ะ ชอบ granita มากกว่า ice cream เพราะมันหวานน้อยกว่า

คาเฟ่และร้านอาหารครบจบที่นี่ได้เลย
📍Busaba Ayutthaya Cuisine ครบจบที่ร้านนี้ได้เลยค่ะเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารไทยสไตล์บุษบา วันเสาร์-อาทิตย์บรรยากาศครึกครื้น อาหารรอไม่นาน พนักงานบริการดี * อเมริกาโน่น้ำมะพร้าว (145฿) ⭐️ กาแฟเข้มข้นได้ความหวานจากน้ำมะพร้าวชื่นใจ * โกปี้ มะปี๊ด (190฿) ส่วนตัวว่าราคาสูงไปหน่อย รสชาติหวานจากน้ำส้มกล่องแทบจะไม่ได้รสชาติของมะปี๊ดเลยค่ะ * เฉาก๊วยทรงเครื่องไอศครีมสายไหม (135฿) ทานเพลินดีๆค่ะแก้ร้อ...อ่านต่อ
Cafe เก๋ๆกับขนมอร่อย (และสวย)
ร้านอาหารและที่พัก (ด้านหลัง) บนถนนอู่ทอง มีที่นั่งมากพอสมควรทั้งแบบ และ มีเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มจำหน่าย เมนูที่น่าสนใจเป็นขนมและเครื่องดื่มที่นำความเป็นฝรั่งมา fusion กับวัตถุดิบของไทย กลายเป็น set ที่ทีเรื่องราวและรสชาติแปลกใหม่และน่าสนใจ มีพื้นที่ส่วนที่สามารถดูขั้นตอนการผลิตด้วย ราคาค่อนสูง #CoffeeSPL #TasteTheFestiveดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารฟิวชัน ครบจบที่เดียว
ร้านที่เมนูไม่เยอะแต่เมนูฟิวชัน เสิร์ฟเก๋ ๆ ชอบนะ น้ำสลัดบีทรูทอร่อย ยำไหลบัวออเดิร์ฟคือดี ยำไข่ดองคือน้ำยำเดียวกันรักเลย น้ำยำแนวน้ำพริกเผาอร่อยดี ไก่สะเต๊ะไก่นุ่มชิ้นเต็มคำ เสิร์ฟคู่โรตี (กรอบ ๆ) ขนมไทยเก๋ ๆ เครื่องดื่มดีดูเพิ่มเติม
อาหารคาวอาหารหวานขนมไทยโบราณประยุกต์เข้ากับเบเกอรี่ห้ามพลาดด้วยประกันหลักทั้งปวงรสชาติห้าดาว⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
#WhoscallxWongnai จริงๆเราไปทำธุระที่สุพรรณไปรับอุปกรณ์ที่สั่งประกอบเอาไว้ขากลับก็เลยบอกสามีว่าอยากเข้ามาหาอะไรกินที่อยุธยาก็เลยกลับเส้นป่าโมกเสิชหาร้านเจอขนาดร้านนี้เราดูบรรยากาศร้านหน้าเค้าลองจริงๆตัวร้ายจริงๆขนาดค่อนข้างเล็กนะคะแต่ด้านหลังจะตกแต่งดูน่ารัก เป็นเหมือนบ้านไม้ทรงไทยโมเดิร์นสีขาวเนื่องจากตัวร้านอาหารเป็นเจ้าของเดียวกันกับโรงแรมติดกันก็เหมือนเป็นร้านอาหารของโรงแรมแต่ให้คนนอกเข้ามา...อ่านต่อ
ชิมพาสต้า ในเมืองกรุงศรี
สำหรับใครหลายๆ คนที่มาร้านนี้จะมักเข้ามาทานของหวานและกาแฟ รวมถึงถ่ายรูปแบบส่วนใหญ่ครับ แต่วันนี้ผมขอลองสั่งอาหารทานบ้างละกันครับ ส่วนเมนูที่เลือกมาในวันนี้จะเป็น "พาสต้าคาโบนาร่าเบคอน" ที่หลายๆ ร้านแนวนี้มักจะมีเมนูนี้ไว้ให้เลือกสั่งครับ ส่วนตัวมองว่ารสชาติของครีมซอสยังคงทำได้ดี มีกลิ่นความเป็นอาหารตะวันตกอยู่บ้างครับ ส่วนเส้นสปาเก็ตตี้ถือว่าลวกเส้นได้ดีไม่ขาดและมีความเหนียวอยู่ครับ โดยรวมเ...อ่านต่อ