- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ (แยกลาซาล)

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ พอฝากท้องได้
ผ่านมาแถวแยกลาซาล-ศรีนครินทร์ ลองแวะร้านที่ยังไม่เคยลองซะหน่อย แล้วเข้าสวนอาหารที่อยู่ในซอยคลองหนองบัว เนื่องจากมีที่จอดรถสะดวกและมีร้านให้เลือกพอสมควร เลือกเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ โดยสั่งเส้นเล็กต้มยำไข่น้ำข้น และข้าวหมูแดง รสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำออกเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด สาวๆน่าจะชอบ ส่วนข้าวหมูแดงก็พอใช้ได้ครับ พอเป็นร้านที่ฝากท้องยามหิวได้ร้านหนึ่งครับ

ต้มยำรสชาตินัว ๆ ครบรส
เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในศูนย์รวมจำหน่ายอาหาร ไม่มีแอร์ โต๊ะที่นั่งประมาณ 6 โต๊ะ เมนูก็จะมีแต่พวกบะหมี่ต้มยำ ราคาเริ่มต้น 50 บาท ผมสั่งเส้นบะหมี่ต้มยำไข่ (50 บาท) ปริมาณไม่เยอะ เหมาะกับราคา บะหมี่เส้นแบนเหนียวนุ่ม หมูแดง เหนียวสักนิด หมูสับ ลูกชิ้น โอเคตามมาตรฐาน รสชาติต้มยำจะค่อนไปทางหวานนิด ๆ มีความเผ็ด เปรี้ยว แบบกำลังดี ใช้ได้เลยครับ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
อร่อยมาก เข้ม นัว
กำลังอยากกินก๋วยเตี๋ยวพอดี เดินมาเจอร้านนี้ เห็นคนกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้งอยู่ ดูน่ากินมาก เลยตัดสินใจกินนี่แหละ สั่งก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กแห้งต้มยำเผ็ดน้อย ตอนแรกน่าตกใจสีค่อนข้างจัด แต่พอกินแล้วอร่อยแล้วเผ็ดน้อยกำลังดี บีบมะนาวน้ำเยอะๆ ยิ่งเพิ่มรสชาติให้เข้มข้น นัวหนึบถูกใจมาก ราคา 50 บาทเอง ถูกและอิ่มดูเพิ่มเติม
ไม่อยากกินไข่พะโล้ โช้ะ เพราะต้มยำไข่อร่อยดี
hurt มากกับร้านที่ตั้งใจมากิน 2 ร้านแรก ที่มาหลายรอบแล้วยังไม่ได้กินเสียทีร้านนึงขายดีจนของหมด อีกร้านยังหาไม่เจอสักที(ไหนว่าร้านติดถนน วนหามา 2 ครั้งแล้ว😢😢) เลยไปหาจอดในแถบเดิมเพื่อเดินหาของกิน เดินๆๆเรื่อยๆ เจ๊อะร้านนี้พอดี ร้านอยู่ในโซนเดียวกับร้านกาดมั่ว แถบๆนั้น เป็นร้านห้องเล็กๆ โต๊ะที่นั่งไม่กี่ตัว เป็นชุดไม้ ป้ายร้านก็เป็นไม้ทำดูเก่าๆหน่อย ออกแนวบรรยากาศย้อนยุค ตอนไปลูกค้าไม่เยอะแล้วช...อ่านต่อ
แซ้บสะใจ มะนาวแท้ ไข่มะตูมทุกชาม
ร้านนี้หาไม่ยากเลยอยู่ในโซนที่ขายอาหารเยอะๆมาตามแผนที่ได้เลย รสชาดจัดจ้านกำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยครับ หมูบะช่อปรุงรสมาอร่อยดีครับ น้ำซุปก้อหอมกระดูกหมู แล้วยิ่งมาเจอกับบะหมี่ไข่เส้นแบนยิ่งอร่อยหอมรวมกันอีก ราคาชามละ 40-45 ถือว่าคุ้มนะใช้ได้เลยทีเดียวดูเพิ่มเติม
เคยมาทานครั้งแรกตอนเปิดร้านใหม่ๆ ตอนนี้รสชาติดีขึ้นมากคะ
เคยมาทานครั้งแรกตอนร้านเขาเพิ่งเปิดใหม่ๆ ตอนนั้นไม่ค่อยประทับใจเท่าไร อาจจะอะไรๆหลายๆอย่างยังไม่เข้าที่ วันนี้ผ่านกลับมาช่วงปีใหม่ ที่ร้านส่วนมากหยุดกันไปหมดแล้ว เราจึงโคจรกลับมาเจอกัน ทานเป็นก๋วยเตี๋ยวสองแบบคะ รสชาติที่ปรุงมาเรียกว่าไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยคะ (ที่ให้มาก็โอแล้ว) แถมแบบแห้งมีน้ำซุปมาให้อีกถ้วยโดยไม่ต้องขอ street food ราคาย่อมเยาว์ก็แวะมาทานกันได้นะคะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ (แยกลาซาล) แซ่บ!!!
เนื่องจากมาที่ รพ.ศิครินทร์ บ่อยๆ เลยได้มีโอกาศได้เข้าสวนอาหารที่อยู่ในซอยคลองหนองบัวหลายๆครั้ง แถวแยกลาซาล-ศรีนครินทร์ ฝั่งไป รพ.ศิครินทร์ ที่นี่มีทั้งที่จอดรถ และมีร้านอาหารให้เลือกเยอะพอสมควรนะครับ ครั้งนี้ ขอทดสอบ " ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่ (แยกลาซาล) " ทีแรกเห็นคนน้อยๆ (ทุกร้านแหระครับ) อาจเนื่องจากเวลาที่ไปนั้นราวๆ 3 โมงเย็นได้ เลยชั่งใจว่าทานดีหรือไม่ทานดี แต่ตัดสินใจทาน หลังจากได้ชิมแล้...อ่านต่อ