3.8

รีวิว vanilla sky vanilla sky

Chaya_Angela
7 พ.ค. 2014
ร้านดูดี บรรยากาศดูดี เมนูดูดี ราคาเฉือนเนื้อ

เนื่องจากว่าชญาอยากตามล่าหาร้านที่ โทสต์ อร่อยๆ ฟินๆ เห็นว่าร้านนี้มีเมนูโทสต์ เลยมาลองค่ะ ภายนอกร้านตกแต่งสวยค่ะ ดูโมเดิร์น ร้านสะดุดตา ภายในร้านก็ตกแต่งสวยค่ะ แต่รู้สึกว่าเหมือนวางแปลนร้านไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ค่ะ ไม่รู้ว่าเจ้าของร้านอาจจะเผื่อว่ามีลูกค้าเยอะต่อคิวยาวอะไรแบบนี้รึเปล่านะคะ เพราะมีพื้นที่ช่วงเคาน์เตอร์ถึงประตูร้านกว้างอยู๋พอสมควร แต่ว่าที่นั่งน้อย การจัดโต๊ะที่นั่งดูไม่ค่อยโออ่ะคะ ห้องน้ำก็จะอยู่ด้านนอก ก็ดีนะคะ จะได้ไม่มีกลิ่นห้องน้ำ ที่จะทำให้เสียบรรยากาศ แต่ต้องไปสู้กับแดดแวบหนึ่ง หุหุ เข้าไปถึงในร้านก็จะเป็นลักษณะว่า ให้เดินสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ก่อน แล้วก็รับหมายเลขไว้ พนักงานจะเสิร์ฟอาหารให้ค่ะ มี พนักงานเสิร์ฟ 1 คน พนักงานรับออเดอร์ 1 คน (+ คอยช่วยเสิร์ฟด้วยในตัว เวลาไม่มีลูกค้ามาที่เคาน์เตอร์) ที่ได้ลองทานก็คือ 1) ฮันนี่ โทสต์ 145฿ -- เห็นราคาแล้ว เอ๊ะ เอาไงดี กลับไปกินในกรุงเทพดีกว่ามั้ย ได้ความฟินชัวร์ๆ ไม่ต้องเสี่ยงทดลอง แต่ก็นะ อยากหาร้านที่จะทำโทสต์ได้อร่อยที่จะพอเทียบได้กับร้านชื่อดัง ผลสรุปที่ได้ออกมา คือ หน้าตาสวยมากๆ แต่เอ...ไม่มีกลิ่นหอมๆฟินๆแฮะ ชิมซิ ชัดเลยค่ะ TT^TT เสียดายตังค์ เสียดายหุ่น ไม่ได้กลิ่นเนย ขนมปังแข็งเหนียว น้ำผึ้งราดให้น้อยมาก ถ้าขอเพิ่มก็คิดเงินเพิ่มค่ะ (ไรแว๊) น้ำผึ้งก็มีกลิ่นน้ำผึ้งชัดเจน (ปกติไม่ค่อยชอบกลิ่นน้ำผึ้งแบบนี้ แต่ของร้านโทสต์ชื่อดังจะไม่มีกลิ่นแบบนี้อ่ะค่ะ) ไอติมโอเค ไม่ได้อร่อยหรือฟินหรือพิเศษ กล้วยออกสุกมากไปหน่อย สตรอเบอร์รี่ก็ปกติค่ะ 2) ชีส สติ๊ค 85฿ -- กรอบบบบ ชีสเค็มๆ ยืดๆ ^________^ ส่วนครีมที่ให้จิ้มก็ออกรสชาติเปรี้ยวๆเค็มๆ อีกค่ะ เลยคิดว่า ไม่จิ้มก็คงไม่ต่างเท่าไหร่ เพราะชีสสติ๊คก็เค็มอยู่แล้ว ควรทานตอนที่มันยังอุ่นๆนะคะ ไม่งั้นมาทานอีกทีตอนที่มันเย็นแล้ว ชีสมันจะไม่ยืดแล้ว แอบเหมือนหนังสติ๊ค 3) ชาเขียวเย็น 70฿ -- ไม่่รู้ว่าเพราะเค้าใส่ใบชาให้เยอะรึเปล่า แต่ว่ามันจะมีกลิ่นคล้ายๆ สาหร่ายอ่ะค่ะ 4) นมสดเย็น 50฿ -- ก็ถือว่าโอเคนะคะ หวานอ่อนๆ หอมนมหน่อยๆ แต่ถ้าทานขนมมาแล้วมาดื่มนมต่อ จะรู้สึกว่าจืด ร้านนี้จะไม่มีเมนูปั่นอ่ะค่ะ อาหารก็เยอะนะคะ แต่รู้สึกว่าราคาไม่ค่อยถูกโฉลกเลย มีที่จอดรถด้านหลัง แต่ไม่มีร่ม แห่ะๆ ต้องจอดรถตากแดด ไม่ก็ถ้าจังหวะดี ก็จะได้จอดรถใต้ต้นไม้ค่ะ มีโต๊ะนั่งดื่มตอนเย็นๆค่ำๆ ถ้าให้เลือกทาน ก็คงจะมองหาร้านอื่นอ่ะค่ะ

Thana
21 พ.ย. 2020
ปี2020 ร้านเค้าพัฒนาขึ้นดีขึ้นเยอะ อาหารดี เบียร์ดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: สปาเกตตี้, คอหมูย่าง

ร้านนี้เปิดมานานแล้ว เราไปกินบ่อยพวกเบียร์คราฟต์ มีให้เลือกเยอะ ทุกทีเรื่องอาหารและของหวานจะเฉยๆ แต่ปัจจุบันเห็นเจ้าของมาปรับปรุงใหม่ ชอบอ่ะ ตั้งแต่อาหารยันของหวาน คือทำให้ร้านดีขึ้นเยอะเลย เพราะบรรยากาศกับพนักงานโอเคอยู่แล้ว ทีเด็ดของที่ร้านต้องยกให้คอหมูย่าง พวกที่เป็นหมูย่างทั้งหลายอร่อยดี สปาเกตตี้ก็ใช้ได้ หลังๆมานี่ขนมหวานก็มา อยากให้ทุกคนๆได้มาลองร้านนี้ใหม่ครับ แนะนำดูเพิ่มเติม

สไตล์ของแม่
15 พ.ย. 2019
กาแฟ เครื่องดื่ม ขนม อาหาร พร้อม

- เราเองมาร้านนี้ตั้งแต่เปิดใหม่ๆ ตั้งแต่ยังไม่รู้จักแอพวงในเลย😊😀 - ด้วยเวลาที่ผ่านมา ก็มีร้านเปิดใหม่ๆ ให้ไปลิ้มลองอยู่เรื่อยๆ เวลาผ่านมานาน จนเกือบลืมร้านนี้ไปแล้ว - มาครั้งนี้ รูปแบบภายในของร้านเปลี่ยนไปมาก ดูไม่ค่อยเหมาะกับผู้ใหญ่ หรือมาแบบครอบครัวเท่าไรนัก เพราะมีแต่นักศึกษานั่งทำงาน - ขอไม่พูดถึงกาแฟ เพราะความชอบทุกคนไม่เหมือนกันดูเพิ่มเติม

Panny Limo
5 ก.พ. 2018
ความผสมผสานระหว่าง เค้ก 🍰 และคราฟเบียร์ 🍺🍻
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Creme brulee, Cheese Stick

วันนี้มาทานเค้ก และ เค้ก และเค้ก.... 🍰🍰🍰 ร้านอยู่ในตัวเมืองเลย หาไม่ยาก มีขายทั้งอาหาร ขนมหวาน เค้ก และเบียร์ !!! ไม่บ่อยนักที่จะเห็นคาเฟ่ไหน ขายเบียร์ เห็นมีคราฟเบียร์แปลกๆ หลายตัว แต่เราเป็นคอเค้กไม่ใช่คอเบียร์เลยไม่ได้ลอง 😬😬😬 ร้านมีที่จอดรถ 🚗🚙🚐🚌 ร้านนั่งสบาย เมนูหลากหลาย ร้านมีที่นั่ง outdoor 🎏 มาดูแต่ละเมนูที่วันนี้ได้ลิ้มลองนะคะ อันดับหนึ่งยกให้ Creme Brulee หอมหวานละมุนลิ...อ่านต่อ

Latte'
17 ม.ค. 2016
กาแฟรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม บรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Saute Banana Pancake, latte

***ที่ตั้งร้าน*** ตั้ง GPS ตามพิกัดในวงในได้เลยค่ะ ร้านอยู่ริมถนนสนามจันทร์ ค่อนข้างใหญ่หาไม่ยากค่ะ มีที่จอดรถด้านข้างร้าน แต่ทางเข้าและที่จอดค่อนข้างแคบ ต้องระวังกันนิดนึงนะคะ มีที่จอดไม่เกิน 10 คันค่ะ ***บรรยากาศร้าน*** ร้านตกแต่งได้น่ารักมากค่ะ มีโต๊ะนั่งทั้งในห้องแอร์ และแบบ open air ด้านหน้าร้าน มีจำนวนค่อนข้างเยอะพอสมควรค่ะ ห้องน้ำจะอยู่ด้านข้างร้าน ค่อนข้างสะอาด มีน้ำยาเช็ดฝารองนั่งให้ด...อ่านต่อ

pimchanok
22 พ.ค. 2016
มาหาร้านกาแฟนั่งชิลล์ มีเมนูอาหารนะ

หาร้านกาแฟนั่งชิลล์ ผ่านร้านนี้เห็นร่มรื่นดี แวะเข้ามานั่งสั่งชาเขียว (มีไอติมกับถั่วแดง)จำชื่อเตมไม่ได้ หิวข้าวด้วย แต่ร้านไม่มีเมนูข้าว มีพวกสปาเกตตี้งี้เลยสั่งมา 2 เมนูรวม210บาท ชาเขียวเข้มข้นดีแก้วใหญ่เลยย สปาเกตตี้ไม่เยอะมาก รสชาติพอทานได้ พนักงานบริการดี ร้านมีไวไฟฟรีนะ มีโซนข้างล่างมีต้นไม้ ข้างในก็นั่งแอร์ เหมาะมานั่งชิลล เม้าสกับเพื่อน แฟน แต่ก็รู้สึกราคาสูงเหมือนกันนะดูเพิ่มเติม

28 ม.ค. 2017
อาหาร ขนมใช้ได้ จัดร้านน่านั่ง

#vanilla sky มีเมนูให้เลือกทั้งคาว หวาน ออกแนวฮิปๆ ราคาพอสมควรทีเดียว แอบดูเมนู เห็นมีขนมปังหน้าต่างๆ พิซซ่า ชีส ไส้กรอก ผักโขม ครั้งหน้าว่าจะลอง #ไอติมมี 3 รส ชิมรสเฮเซลนัทก็หอมดีใช้ได้ บราวนี่ที่แต่งหน้ามาในแก้วชอคโกแลต เนื้อไม่ค่อยเนียน แต่รวมๆแล้วก็กินได้นะ ขนมปังลูกเต๋าอบจนกรอบราดนมและโอวัลติน สั่งไอติมมา 1 ก้อน กินคู่กัน อร่อยดี ^^ #ทางไปโฮก เขาซอยสนสามใบ(เก่า)ตรงข้ามม. ศิลปากร ถึงสามแยก ...อ่านต่อ

ไส้กรอกอีสานเเม่ไก่ Event EMSPHERE
ไส้กรอกอีสานเเม่ไก่Event EMSPHERE
ไส้กรอกอีสานเจ้าดัง ใครลองก็ต้องเลิฟ ไว้ใจทั้งรสชาติและมาตรฐานการผลิต
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทย สามพราน
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทยสามพราน
ยกเชียงใหม่มาไว้สามพราน ร้านอาหารเหนือล้านนาฟิวชันที่สายกินไม่ควรพลาด