4.4

รีวิว พันละวัน MBK Center

Achaya 🐰
8 มี.ค. 2025
ร้านชวาร์ม่าในเครือเดียวกับเนื้อแท้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันดี้ไก่, ชวาร์มาไก่

#Wongnai2025 ร้านพันละวัน (Pun-Le-One) นี้เป็นร้านฟาสต์ฟู้ดสไตล์ตะวันออกกลางซึ่งอยู่ในเครือเดียวกับร้านเนื้อแท้ของคุณโต Silly Fools นั่นเอง อาหารที่นี่จึงเป็นฮาลาล เน้นเนื้อไก่และเนื้อวัวเป็นหลัก แต่ก็มีเมนูมังสวิรัติอย่างฟาลาเฟลด้วยค่ะ ร้านสาขานี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของ MBK Center ตัวร้านไม่ใหญ่มากแต่ก็มีที่นั่งพอสมควรเลย สำหรับเมนูในร้านจะเน้นชวาร์มา (Shawarma) เป็นหลัก ซึ่งก็คือนำเนื้อ (ที่ร้านมีเนื้อวัวและเนื้อไก่) ย่างแบบเสียบไม้หมุนแนวตั้งทั้งชิ้นโตๆ แล้วแล่เป็นชิ้นบางๆนำมาใส่ในแผ่นแป้งแร็ป ใส่ผักราดซอส ม้วนทานได้สะดวก ทำให้เป็น street food ยอดนิยมของประเทศทางตะวันออกกลางไปเลย กับมื้อนี้เราลองไปตามนี้ค่ะ ➡️ ชวาร์มาไก่ - รสชาติเหมือนแร็ปของฝรั่งนั่นล่ะค่ะ เนื้อไก่ย่างมานุ่มดี ไม่ได้มีกลิ่นเครื่องเทศมากนัก จัดว่าทานง่ายทีเดียว ➡️ เฟรนช์ฟรายส์ - ทานคู่กับชวาร์มาเข้ากันดีค่ะ ➡️ ข้าวมันดี้ไก่ - เป็นเมนูข้าวหมกที่เราทานแล้วชอบมากกว่าชวาร์มาซะอีก ตัวข้าวหมกเครื่องเทศที่มีพริกไทยแห้งและกานพลูเป็นส่วนผสม หอมคล้ายกลิ่นอบควันเทียน ไม่ขมเลย ส่วนเนื้อไก่ก็แล่มาจากชิ้นเนื้อย่างตัวเดียวกับชวาร์มา โปะหน้าข้าวมาเยอะพอสมควร มีน้ำซุปและน้ำจิ้มไก่เสิร์ฟเคียงมาให้ด้วย อร่อยค่ะ

หน้าร้าน

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square
฿
Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿