รีวิว ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลิเซียม -

Bom+
17 เม.ย. 2018
ก๋วยจั๊บเจ้าเก่าแก่แถวโรงหนังโคลีเซี่ยม-อุรุพงษ์ มีทั้งน้ำข้น-น้ำใส ตือฮวนเกี่ยมฉ่าย~ส่วนตัวชอบน้ำใสมากกว่า+หมูกรอบอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูกรอบ, ก๋วยจั๊บน้ำใส

โค้ดส่วนลดพิเศษ Line man ELNOFF4U *** ลด 80 บาท สั่งขั้นต่ำ 150 บาท สำหรับผู้ใช้ใหม่หรือไม่ได้สั่งนานเกิน 2 เดือน ELEOFF4U * ลด 20 บาท สั่งขั้นต่ำ 80 บาท สำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน 1 โค้ด ใช้ได้ 1 ครั้ง ต่อบัญชีผู้ใช้ ใช้ได้ถึง 31 ต.ค. 2564 ตอนแรกผมเห็นป้ายชื่อร้านก็บอกถึงความเก่าแก่ได้เลย เพราะเค้าบอกชัดเจนว่าเป็นร้านเก่าเคยขายที่โคลีเซี่ยม บวกกับมีโลโก้หม่อมถนัดศรีและรูปถ่ายของหม่อมที่ได้แวะเวียนมาชิมที่ร้านการันตีเข้าไปอีก ยังไม่พอในร้านยังตอกย้ำด้วยรูปถ่ายที่เค้าน่าจะไปออกงานและถ่ายรูปคู่กับอดีตนักการเมืองชื่อดังย่านสนามบินน้ำ รวมถึงบิ๊กนายพลที่เป็นที่รู้จักทั่วไปในปัจจุบัน ร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่เลยครับ ผมเคยแวะผ่านไปทานที่ร้านนี้หลายรอบแล้ว ตั้งแต่ช่วงหลายปีก่อน และช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาร้านนี้ก็เป็นร้านหนึ่งที่ยังเปิดขายอยู่ด้วยครับ เลยแวะกลับไปลองซะหน่อยและรีวิวนี้ครับ ถ้าใครไม่รู้จักหรือเคยได้ยินย่านที่ชื่อว่าโคลีเซี่ยม ในตอนนี้ก็คงไม่แปลก จริงๆมันคือชื่อโรงหนังเก่าทุบทิ้งไปแล้วครับ อยู่แถวๆโซนถนนเพชรบุรีตัดกับถนนพระราม 6 ตรงแยกอุรุพงษ์ หรือถ้าลงทางด่วนยมราชมา ก็คือแถวนั้นแหละครับ [พิกัดร้าน:] อยู่แถวๆต้นซอยหมู่บ้านบัวทอง-บางบัวทอง ที่ปากซอยทางเข้าหมู่บ้านเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีคลองบางไผ่ครับ เข้ามานิดหน่อยก็เจออยู่ขวามือ ตรงข้ามกับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกแบ๋งบางกร่างที่ผมเคยรีวิวไปแล้วครับ ร้านไม่มีที่จอดเฉพาะ เป็นเหมือนอาคารพาณิชย์ทั่วไปในซอย ต้องหาที่จอดเทียบตามริมทางแถวนั้นเอาครับ [เมนูอาหารของร้านและราคาปัจจุบันที่รีวิว:] • ก๋วยจั๊บน้ำข้น-น้ำใส ตอนนี้ 60 บาท (เคยทานอยู่เมื่อ 2-3 ปีก่อน 50 บาท) • เกาเหลาน้ำข้น-น้ำใส 60 บาท • ตือฮวนเกี่ยมฉ่าย 60 บาท • ข้าวหมูกรอบ 50 บาท • หมูกรอบ สั่งแยกจานละ 100 บาท • กระเพราหมู จานละ 100 บาท • หมูกรอบกิโลละ 450 บาท • กระเพาะหมู ใบละ 150-170 บาท เมนูที่เคยสั่งประจำและครั้งนี้ • ข้าวหมูกรอบ จะเป็นสไตล์การเสิร์ฟรูปแบบเฉพาะของร้านเค้าครับ ไม่มีน้ำราดหมูแดงเหมือนตามร้านที่ขายข้าวหมูแดงหมูกรอบโดยเฉพาะ แต่จะสับเป็นชิ้นพอดีโปะบนข้าวสวยกับไข่ต้มพะโล้ผ่าครึ่งฟองแบบแห้งๆไม่มีน้ำราดใดๆเลย และโรยด้วยกระเทียมเจียวทอดกรอบๆ เสิร์ฟแยกถ้วยน้ำจิ้มเป็นซีอิ๋วดำปกติไม่ได้ปรุงรสอะไร ผมเห็นเค้าเทออกจากขวดเลย และไม่มีน้ำซุปแยกมาให้ เวลากินก็เอาซีอิ๋วดำราดเอาพอให้ทานได้คล่องคอหน่อยครับ ไม่งั้นผมว่าจะแห้งๆติดคอ แต่ตัวหมูกรอบของเค้าถือว่าอร่อยดีนะครับ ถึงจะหนังไม่กรอบมากเหมือนร้านดังอื่นๆในกรุงเทพ แต่หมักปรุงรสได้ดี ไม่เค็มจัดมาก พอทานเปล่าๆได้ ติดมันเห็นเป็นชั้นอยู่นิดหน่อยไม่เลี่ยน กำลังดี • ก๋วยจั๊บ ผมเคยสั่งมาลองทั้งแบบน้ำข้นกับน้ำใสมาเทียบดู ส่วนตัวเท่าที่ลองและชอบมากกว่าจะเป็นแบบน้ำใสครับ เพราะมีกลิ่นพริกไทยขึ้นจมูกดี น้ำออกใสๆจริง ไม่มีความข้น ส่วนรสชาติน้ำซุปใสผมว่ามันออกเค็มกลมกล่อมอยู่แล้ว ไม่ควรเติมน้ำปลาเพิ่มสำหรับเวลาผมปรุงจะใส่เพิ่มแค่พริกป่นและน้ำส้มพริกดอง ผมปกติจะไม่ทานเครื่องในอยู่แล้ว ก็สั่งเค้าได้ไม่เอาเครื่องใน ก็จะใส่มาเป็น ไข่ต้มฟองหนึ่ง (เหมือนต้มพะโล้ไข่แดงออกสุกสนิท ไข่ขาวด้านนอกผิวออกสีน้ำตาล) เต้าหู้ หมูแล่เป็นแผ่นลวก (ผมว่าไม่ค่อยโดนเพราะออกจืดๆและแข็งไปหน่อย เหมือนไม่ได้หมักมาอะไรมาก) และหมูกรอบซึ่งเป็นทีเด็ดสุดตามที่เล่าไปจานบน น้ำแข็งเปล่าของร้านนี้จะเป็นชาจีนหอมๆต้มใส่น้ำแข็ง ชื่นใจดี แก้วละ 2 บาท หรือจะเป็นน้ำเก๊กฮวยขายเป็นขวด 20 บาท และพวกน้ำอัดลมตามปกติครับ การบริการร้านนี้ทางเจ้าของร้านซึ่งดูเหมือนเป็นญาติพี่น้องกัน เค้าจะเป็นคนเตรียมวัตถุดิบต่างๆ และหั่นหมูเองที่หน้าร้าน และมีลูกจ้างคอยช่วยเสิร์ฟแค่นั้นครับ ร้านก็ถือว่าดูสะอาดดีสำหรับที่ตั้งและสไตล์ของร้าน แต่ไม่มีห้องแอร์ครับ สรุป 4 ดาวครับ ## คหสต มาร้านนี้ผมจะชอบอยู่ 2 อย่าง คือ หมูกรอบ กับ ก๋วยจั๊บน้ำใส ซึ่งถือว่าไม่เป็นรองร้านดังที่เยาวราชเลยครับ

หน้าร้าน
หน้าร้าน
ป้ายราคาหรือสมุดเมนู
น้ำเก๊กฮวย

กระเตื้อง
23 ส.ค. 2024
เจ้าเก่าโคลีเซียมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำข้น, ข้าวหมูกรอบ, ก๋วยจั๊บน้ำใส

ร้านริมถนน ไปวันธรรมดาไม่มีคนเลย ตัวข้าวหมูกรอบ ก็เป็นแค่ข้าวโปะหมูกรอบ โรยกระเทียมเจียวนิดหน่อย มีไข่ใส่มาด้วยทานคู่กับซีอิ้วดำ ก็ธรรมดาหมูกรอบอร่อยดี ซีอิ้วดำอร่อย แต่ตัวข้าวแข็งไปหน่อย ก๋วยจั๊บน้ำใสนี่ทีเด็ด ใครชอบพริกไทยจัดๆน่าจะชอบ เครื่องในทำมาดีไม่คาวเลย จอดรถเซเว่นเดินมาทานได้เลย ราคาสูงนิดหน่อย #WongnaiThaiSpecialist #GuaytiewSpecialistดูเพิ่มเติม

Kalphapon Polwacharapat
20 มิ.ย. 2024
ก๋วยจั๊บน้ำข้น หมูกรอบ กรอบอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกาเหลาน้ำใส, ข้าวหมูกรอบ

ก๋วยจั๊บน้ำข้นโคลีเซียม เชลล์ชวนชิม หมู่บ้านบางบัวทอง ก๋วยจั๊บเจ้าอร่อยโรงหนังโคลีเซียม สะพานเหลือง ย้ายมากว่า20ปี ลูกค้ายังตามมากิน ก๋วยจั๊บน้ำข้น น้ำใส ข้าวหมูกรอบ วันนี้อยากลองเกาเหลาน้ำใสบ้าง เกาเหลาทุกอย่างน้ำใสพิเศษ 80 บาท น้ำซุปเชงเชงดี ไม่ใช่แนวพริกไทยจ๋า เครื่องในสะอาด หัวใจ ไส้อ่อน กระเพาะหมู ตับ หมูกรอบอร่อยมาก อยู่ในน้ำซุปก็ยังกรอบ อร่อย ข้าวหมูกรอบ พิเศษ 80 บาท ข้าวหมูกรอบ อีกเมนูเ...อ่านต่อ

14 ม.ค. 2024
สุดยอดก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าแก่
DuuDz
7 พ.ย. 2023
ร้านก๋วยจั๊บเจ้าเก่าจากยอดฝีมือระดับเชลล์ชวนชิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตือฮวน, ก๋วยจั๊บน้ำข้น, ข้าวหมูกรอบ, ก๋วยจั๊บน้ำใส, ก๋วยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ+ไข่ พิเศษ

ก๋วยจั๊บโคลีเซียมเจ้าดังที่ย้ายมาเปิดใหม่ในซอยหมู่บ้านบ้านบัวทอง แถวบางใหญ่ มีทั้งน้ำข้นและน้ำใส ใส่เครื่องหลายอย่างทั้งหมูชิ้น, เครื่องในต่างๆ, หมูกรอบ, ไข่ และเต้าหู้ น้ำซุปอร่อย หอมกลมกล่อมทั้งสองแบบ (น้ำใสจะไม่ใช่แนวพริกไทยจ๋าแบบเยาวราช)​ ตัวเส้นก็นุ่มลื่นดี กินคล่องปาก ส่วนเมนูข้าวหมูกรอบจะเป็นแบบเอาหมูกรอบมาวางบนข้าวเฉยๆแล้วโรยกระเทียมเจียว ไม่มีน้ำราด แต่จะมีซีอิ๊วหวานมาให้ อีกหนึ่งเมนูเ...อ่านต่อ

Wit L
11 ส.ค. 2023
เก่าจริง ย้ายมาใหม่ อร่อยล้ำ

ก๋วยจั๊บน้ำข้นเจ้าเก่าโคลีเซียม เป็นร้านเก่าแก่มากๆมากที่ย้ายสถานที่มาไกลพอสมควร มีปัญหาใหญ่คือเรื่องที่จอดรถ ซึ่งหายาก ซอยแคบและรถขับเข้าออกเยอะ ร้านเก่าแก่ ดังนั้นเชื่อถือได้เลย ทั้งเรื่องเส้นที่เหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมกลมกลอม เนื้อ เครื่องในที่ทำได้ดี หมูกรอบอร่อย ดีทุกอย่างสมเป็นเจ้าเก่า ราคาสูงนิดๆ ไม่ถึงกับถูกนัก คนขายก็เจ้าเก่ายังคงยืนขายตามปกติด้วย #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

Nantaya Thongnuepad
30 มี.ค. 2023
ก๋วยจั๊บน้ำใสเครื่องแน่นเผ็ดร้อนพริกไทยดำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำข้น, ก๋วยจั๊บน้ำใส

ผ่านมาแถวบางใหญ่แวะทานก๋วยจั๊บร้านดัง ก๋วยจั๊บโคลีเซี่ยม เมนดูหลักก็จะเป็นก๋วยจั๊บน้ำใส ก๋วยจั๊บน้ำข้น ราคาชามละ 50 บาท เมนูข้าวก็มีข้าวหมูกรอบ หมูกรอบอร่อยมันน้อยหนังกรอบ ส่วนตัวชอบแบบน้ำใสมากกว่าน้ำข้นเพราะมีความเผ็ดร้อนของพริกไทยดำ เครื่องแน่นมากๆ มีทั้งไข่ หมูกรอบ หมูชิ้น เครื่องในชอบน้ำซุปอร่อยซดคล่องคอมากๆดูเพิ่มเติม

AomAmmTaLonGin
9 ม.ค. 2023
ก๋วยจั๊บมีทั้งน้ำข้นและน้ำใส

ก๋วยจั๊บน้ำข้น เจ้าเก่าโคลิเซียม ร้านอยู่ในซอยหมู่บ้านบัวทอง นนทบุรี แถวเซ็นทรัลเวสเกต สั่งก๋วยจั๊บมาลองทั้งน้ำข้นและน้ำใส ราคาชามละ 60 บ. #ก๋วยจั๊บน้ำข้น น้ำซุปหอมเครื่องยาจีนกำลังดีไม่เข้มมาก น้ำซุปรสออกเค็มๆหวานๆ ส่วน #ก๋วยจั๊บน้ำใส รสชาติกลมกล่อมเผ็ดพริกไทยเบาๆ ส่วนตัวชอบแบบน้ำใสมากกว่า ส่วนเครื่องในชิ้นใหญ่สะอาดไม่คาว เครื่องในดี หมูกรอบ กรอบดี 🕥 8:00-15:00 📞 0815856414 🚘 ข้างทาง ?...อ่านต่อ

ฮักกัน อาหารเหนือ
ฮักกัน อาหารเหนือ
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป