- รีวิว เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

รีวิว เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา
ปลาเต๋าเต้ยเนื้อนุ่มฉ่ำลิ้นและไม่คาว
เดินกินย่านเยาวราชสำเพ็ง กดดูในวงในมีร้านข้าวต้มเก่าแก่อยู่ร้านนึง คือ ร้านนี้ “เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา” ขายมาเกือบ 90 ปี รุ่นนี้สืบทอดมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เราก็เดินตามแผนที่วงในมาเลยค่ะ ไม่หลง พิกัดถูกต้อง ตอนที่ไปกำลังตั้งร้านเลย ยังไม่ได้กางโต๊ะข้างนอก เราเลยได้นั่งทานในร้าน คุณป้าผู้หญิงกำลังนั่งเด็ดผัก ใจดีมาก ยิ้มแย้ม ได้บรรยากาศ home made เลยค่ะ บรรยากาศร้านเรียบง่ายสไตล์ street food นะคะ ไม่มีห้องแอร์ค่ะ อาหารที่สั่ง *ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย (ปลาจะละเม็ดเทา) ตอนสั่งอาแปะที่ขายบอกว่า ชามละ 300 นะ เพื่อย้ำกับลูกค้าให้แน่ใจ เราเลยบอกว่า ค่ะ 5555 ข้าวต้มที่นี่ใช้เตาถ่านค่ะ ข้าวต้มและซุปก็จะร้อนแบบระอุๆ ร้อนนาน ข้าวต้มเสริฟมาร้อนๆเลยค่ะ ซุปรสกลมกล่อม เนื้อปลาเต๋าเต้ยดีงามมาก ชิ้นใหญ่หนาสดหวานละมุนลิ้นสุดๆ ร้านมีปลาหลายแบบนะคะ แต่เราชอบปลาเต๋าเต้ยเพราะหาร้านที่ทำดีๆยาก ร้านลวกปลามาเนื้อนุ่มฉ่ำลิ้นและไม่คาวเลยค่ะ อันนี้ดีงามมาก น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรของร้านก็ดี จะออกเค็มๆแต่ไม่เค็มมาก ทานกับปลาอร่อยค่ะ ใครที่ชอบทานข้าวต้มปลา ลองมาชิมดูนะคะ ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ยหาทานไม่ง่ายนัก ยิ่งร้านที่มีฝีมือในการลวกปลายิ่งหายากค่ะ แนะนำร้านนี้อีกร้านค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
ข้าวต้มปลาสไตล์โบราณรสดีเลย
ข้าวต้มปลาสไตล์โบราณ เป็นร้านเก่าแก่ย่านนี้เลยกลิ่นหอม เครื่องแน่นดีค่ะ มีที่นั่งทานสบทยๆ ที่จอดรถหาตามทาง •ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย(300) 🌕🌕🌕🌕🌕 -บะเต็งงานดีเนื้อติดมันกลมกล่อม -เต๋าเต้ยปลาสดมากค่ะ เนื้อดีเลยแน่นๆ -น้ำซุปหวานหอมเข้าเนื้อ -กระเทียมเจียวใหม่ๆ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
วันนี้ผ่านมาแถวเยาวราชเลยแวะมาทานข้าวต้มปลาสด
วันนี้ผ่านมาแถวเยาวราชเลยแวะมาทานข้าวต้ม ปลาสดหนังเด้งสู้ฟันมาก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ(จีนส่วนใหญ่)เป็นร้านประจำเวลามาเยาวราชแต่ร้านจะเปิดช่วงเย็นๆ เป็นข้าวต้มชามใหญ่ มีราคา300,400,500฿ เป็นปลาเต๋าเต้ย ปลากะพง และหอยนางรมดูเพิ่มเติม
ที่สุดของข้าวต้มเก่าแก่กว่า 96 ปี ทานตั้งแต่เด็ก ราคาปรับขึ้นตามเงินเฟ้อ แต่อาหารทะเลใช้ของดีทั้งนั้น สดใหม่ หุงด้วยถ่าน
ร้านนี้เทพข้าวต้นปลาของแท้ เก่าแก่เกือบจะ 100 ปี เป็นร้านเก่าแก่ที่ทานมาตั้งแต่เด็ก ยังหุงด้วยถ่าน รักษารสชาติแบบคลาสสิคไว้ได้ดี อาหารทะเลสดใหม่วันต่อวัน ทั้งกระเพาะปลาสด ไข่ปลา ที่หาทานยากมาก บะเต็งก็อีกเมนูเด็ดของร้านนี้ที่พลาดไม่ได้ มาแถวเยาราชแนะนำให้มาทานข้าวต้มปลาร้านนี้ ต้นตำรับที่รับรองว่าจะไม่ผิดหวังดูเพิ่มเติม
ข้าวต้มปลาที่สดมากๆ ประทับใจกระเพาะปลาสด
ข้าวต้มปลาเจ้าดังย่านเยาวราช บรรยากาศร้านนั่งชิลๆ หน้าร้าน โชว์ปลาตัวใหญ่ๆ ที่ตู้ ปกติมาจะกินข้าวต้มปลากะพง ชิ้นใหญ่ๆ ซดน้ำซุปลื่นคอ แต่มาวันนี้พี่เจ้าของร้านบอกว่า เพิ่งมากระเพาะปลาสดมาลงเมื่อกี้เลย ไอเราก็แบบ เอาสิ เพิ่งลง แปลว่าจะต้องสดแน่ๆ กระเพาะปลาสด เห็นสีของิ้นปุ๊ปขาวๆ นวลๆ ใสๆ พอกัดปุ๊ปมีความกรุ๊ป รู้สึกได้ถึงคอลลาเจน กินคู่กับน้ำเต้าเจี้ยว เข้าขากันดี #FoodmasterWongnaiดูเพิ่มเติม
ประทับใจทุกรอบ
ไม่มีคำปลอบประโลมใด ๆ ทั้งสิ้น เมื่อไปถึงร้านแล้ว เค้าบอกว่า 💔 “ปลาเต๋าเต้ยหมด” ฮือออออออออ เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา ข้าวต้มปลาที่ยืดหยัดมานาน 90กว่าปี เริ่มขายตั้งแต่ชามละ 2 สตางค์เท่านั้น ลูกค้าหน้าเดิม ๆ ก็แวะเวียนเข้ามาต่อเนื่อง ข้าวต้มปลาเตาถ่าน 🐟 ตามแบบโบราณ ข้าวต้มที่ร้านจะมีกุ้งแห้ง ปลากระพง ปลาจาระเม็ด กระเพาะปลาสด หอยนางรม บะเต็ง บางวันอาจมีปลาเต๋าเต้ยด้วย (แนะให้โทรเช็ค) ราคา...อ่านต่อ
กระบี่มือ1ข้าวต้มปลา
#ที่สุดของข้าวต้มปลา 📍เซี่ยงกี่ ร้านอร่อยที่แอดว่าเป็นกระบี่มือ1แห่งข้าวต้มปลา🐠 เป็นตำนานความอร่อยมากกว่า100ปี ทานแต่เด็กจนปัจจุบันยกให้เป็นที่1 ของร้านข้าวต้มปลา เมนูเด็ดของที่นี่ 👍🏻คือ ปลาจาระเม็ด , กระพง (กระพงที่ร้านใช้กระพงทะเล เนื้อปลาแน่น หนังเหนียวสักนิด) และอีกอย่างที่พลาดไม่ได้คือ อ้อ หอยนางรม -ปลา2อย่างรวมมิตร (หอย +เต๋าเต้ย+ กระพง) ใครชอบรวมมิตรแนะนำๆๆ ตัวท๊อปทุกอย่าง ทั้ง หอย ...อ่านต่อ