3.0

รีวิว Alice cafe & bistro (Oakwood Suites)

🤍chubbypenguinvy🐧
31 มี.ค. 2021
Alice café & bistro 📌Oakwood Suites แถวพร้อมพงษ์

ร้าน Alice café & bistro 📌Oakwood Suites ไม่ไกลจากศูนย์การค้าเอมโพเรียม แถว ๆ พร้อมพงษ์ ขอเริ่มที่รีวิวเครื่องดื่มก่อนค่ะ : 🥤มิกซ์เบอร์รี่ (ปั่น) — ราคา 120 บาท รสชาติกลาง ๆ แอบค่อนไปทางเฉย แอบหวานนิด ๆ ไม่ค่อยเปรี้ยวหรือทำให้รู้สึกสดชื่นมากนัก ตัวบลูเบอร์รี่/ราสเบอร์รี่แบบเม็ดที่โรยอยู่ไม่ค่อยสดค่อนไปทางแห้งเลยยังไม่ว้าวสำหรับเราเท่าไรค่ะ โดยรวมเฉย ๆ นะคะ 🍵 ชาเขียว (ร้อน) — ราคา 100 บาท ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเราสั่งหวานน้อยไหม (แต่ในส่วนนี้เขามีน้ำตาลมาเป็นซองให้เติมนะคะ พอเห็นเราไม่เติมสักพักก็มาเก็บไปค่ะ) รสชาติค่อนข้างเหมือนชาเขียวทั่วไป ไม่ใช่มัจฉะ ฟองนมก็ไม่ได้เนียนนุ่มค่อนไปทางไม่มีรสชาติเท่าไร กลิ่นชาเขียวแอบชัดอยู่แต่โดยรวมแล้วในความเห็นของเรา เรารู้สึกว่าไม่ค่อยสมราคาเท่าไรค่ะ ส่วนตัวคิดว่าถ้าสั่งเมนูอาหาร/ขนมอื่น ๆ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจจะเข้ากับเมนูที่ทางร้านชูโรงมากกว่าค่ะ รีวิวบรรยากาศและอื่น ๆ : สถานที่สวยนะคะตกแต่งโอเค บรรยากาศแอบโรแมนติกถ้ามาช่วงพระอาทิตย์ตก ถ้ามากับเพื่อน ๆ เพื่อมานั่งคุยกันเพลิน ๆ ไม่นานนัก คิดว่าร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ได้อยู่ค่ะ แต่ว่าเพิ่มเติมจากประสบการณ์ส่วนตัวของเรานะคะ 😭 เรารู้สึกว่าแอร์ร้อนมากค่ะ นั่งไปนาน ๆ เข้าเหงื่อแตก (ตอนเดินออกจากร้านมาเจอแอร์ของโซนโอ๊ควูดคือคนละเรื่องเลยฮือ) เราไปช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้ตก พอตกปุ๊บมืด ๆ แล้วไฟด้านบนที่สวย ๆ แอบสว่างไม่พอ ทำให้ยุงมาตอมอะค่ะ (อันนี้เรานั่งโซนด้านในที่เป็นโซฟานะคะ ไม่ได้นั่งด้านนอก) ข้อดีคือคนน้อยมากจนเงียบค่ะ ได้ยินแค่เสียงพนักงานคุยกันบ้างประปราย แต่ที่แน่ ๆ ถึงจะชื่อว่าคาเฟ่แต่ไม่ค่อยเหมาะมานั่งทำงานเท่าไรค่ะ ด้วยความแสงน้อยอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ แล้วก็อากาศด้วยค่ะ (ตอนมืดแล้วไฟส่องมาจากด้านนอกร้านผ่านกระจก ส่องมาโดนหลังเรา แค่ไฟทั่วไปอะค่ะแต่ว่าร้อนหลังและหลังคอมาก จนเหงื่อแตกเพิ่มเลยค่ะ) *มีที่ชาร์จแบตอยู่นะคะ* **มี service charge ด้วยนะคะ ราคาเครื่องดื่มยังไม่รวม charge ค่ะ** ***ไม่รับโอนเงินค่ะ รับเงินสด***

มิกซ์เบอร์รี่ (ปั่น)
ชาเขียว (ร้อน)

BlissfulBabe
1.7k2k41.4k
30 ก.ย. 2022
อาหารเช้า บุฟเฟ่ต์ พอทานได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Poched Eggs

บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า เสิร์ฟเป็นไลน์ มีทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ อาหารต่างๆ ข้าวผัด ไข่ดาว มักกะโรนี ขนมปังปิ้ง วาฟเฟิล สลัด ผักโขมผัด รสชาติพอทานได้ อาหารไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ บรรยากาศร้านกว้างขวาง ตกแต่งโมเดิร์น สะอาดสะอ้านดี ช่วงหน้าหนาว จะมีที่นั่งเอาท์ดอร์ ไว้จิบเบียร์ชิล ๆดูเพิ่มเติม

PIMS Tea วัน แบงค็อก