- รีวิว Ginger Farm Kitchen เมกา บางนา

ผักสดออแกนิคอร่อยๆ บริการดี
แวะมาลองร้านนี้บ้างค่ะ เห็นพึ่งมาเปิดสาขานี้ได้แป๊บนึง เป็นร้านอาหารเหนือ ผักออแกนิคเพื่อสุขภาพ มีอาหารคนเมืองที่กรุงเทพหากินยากหลายเมนู เข้าไปเลือกที่นั่ง พนักงานก็เข้ามาดูแล หน้าตาแจ่มใส เลือกอาหาร แล้วก็รอไม่นานค่ะ วันนี้เลือกลองข้าวกล้อง กับข้าวอัญชันสีน้ำเงินสวย เม็ดสวยนุ่มหนึบอร่อยดีค่ะ - ตำขนุนหมูกรอบตะไคร้ ตำขนุน เสริฟมาคู่กับหมูกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ กรอบกำลังดี ไม่เหนียว หนังกรอบดี แต่ชิ้นได้มันค่อยเยอะค่ะ ตักกินกับยำขนุนก็เข้ากันดี ไม่เลี่ยนค่ะ - น้ำพริกตะลิงปลิง จัดมาพร้อมผักสด และแคปหมูกรอบๆ มีทั้งไร้มัน และติดมันให้เลือกกินตามชอบ น้ำพริกได้รสตะลิงปลิงชัดเจน รสจะออกเปรี้ยว เค็ม กินกับข้าว หรือกินกับผักก็เข้ากันได้ดีเลยละคะ - ปูอ่อง มาแบบกลิ่นหอมๆ พร้อมผักสด มาด้วยกัน 3ตัว มันปูนุ่มๆ ตักมาคลุกกับข้าว แค่ช้อนเดียวก็ฟินละค่ะ กลิ่นหอม รสออกมัน กินผัก หยอดน้ำพริกตะลิงปลิงไปเล็กน้อย ข้าวหมดจานไปแบบเนียนๆ - ยำหัวปลีลิ้นจี่กุ้งสด จานนี้จัดมาสวยค่ะ กุ้งที่ใส่มาตัวใหญ่ สดอร่อย เนื้อหัวปลีก็ไม่แช่จนเสียรส ยำมายังมีความกรอบที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวปลีอยู่ ราจะออกหวานนำค่ะ แต่ไม่มาก ใส่ถั่วหิมพานต์ คลุกเครื่องยำทั่วถึง - แกงฟักทองใส่หมู จะเป็นแกงฟักทองแบบทางเหนือ ไม่ได้ใส่กะทิแบบภาคกลาง เนื้อฟักทองนุ่มกำลังดี มีความหวานในตัว หมูยังแข็งไปหน่อย แต่ก็ไม่แย่มากค่ะ - ส้มฉุนสูตรคุณยาย แค่จัดจานมาก็ชอบละค่ะ เครื่องใส่มาเต็มด้านบนน้ำแข็ง มีทั้งขิง ส้มซ่า ลิ้นจี่ ทัมทิม มะม่วง แยกน้ำราดมาเรียบร้ย เหมาะกับอากาศร้อนสุดๆ - Pineapple Basil Cooler อยากลองสมูตตี้บ้าง เสิร์ฟมาแบบ 2สี บนล่าง ควรจะคนให้เข้ากันก่อนนะคะ สับปะรดจะออกหวาน ส่วนผักด้านบนจะเป็นร้านออกขมนิดๆ พอคนแล้วเข้ากันดี รวมๆ ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพเลยค่ะ

อาหารเหนือ
- ร้านตั้งอยู่ในเมกกะบางนา หาที่จอดรถได้ไม่ยาก หาที่ตั้งร้านยังยากกว่าอี๊ก 555 - พนักงานทุกท่านสุภาพ พูดเพราะ ใส่ใจลูกค้าดีมากๆ - เมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม - รสชาติกลางๆ ปูอ่องหอมดีใช้ได้อยู่ - ราคาไม่แพงมาก ปริมาณอาหารเยอะดูเพิ่มเติม
อาหารสุขภาพ เน้นปลอดสาร
@Mega Bangna ร้านอาหาร เน้นเมนูปลอดสารพิษ อยู่ชั้น 1 ข้างๆ Maguro ตกแต่งร้านแบบสไตล์ไทยๆ อาหารผสมระหว่างเหนือและอีสาน มาช่วงหัวค่ำวันเด็ก ลูกค้าเยอะ มีจานเด็กฟรีด้วย อาหารที่มีส่วนผสมที่เป็นผักรสชาติดี “หมูหมักมะแขว่น” จัดเรียงมาสวยดี ทานง่าน แต่รสมะแขว่นบางไปหน่อยดูเพิ่มเติม
อร่อย สุขภาพดี ที่ Ginger farm
🇹🇭Thailand 📍Ginger Farm Kitchen, Mega Bangna โซน food walk . วันนี้มาลองร้านใหม่โซน food walk ร้านนี้มีต้นกำเนิดมาจากอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เสิร์ฟความอร่อยแบบไร้ผงชูรส ผักและวัตถุดิบสดมาก 🥣ไส้อั่ว หอม เข้มข้นเครื่องเทศมาก เสิร์ฟมาพร้อมผักสดแกล้ม จานนี้อร่อยมากค่า 🥣แกงฮังเล ตัวน้ำแกงเข้มข้น หอม หมูนุ่ม มีรสหวานนำ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม 🥣ลาบเหนือจานนี้ประทับใจมากค่า ลาบเหนือคั่วสุก หอมๆ รสช...อ่านต่อ
กินครั้งที่2 แล้วสำหรับร้านนี้แต่คนละสาขา เอาเป็นว่าเป็นการยืนยันว่าไม่ถูกปากเราจริงๆคะ
ร้านอาหารเหนือผักออแกนิก เรามาทานสาขานี้เป็นครั้งแรก แต่เป็นครั้งที่ 2 สำหรับร้าน Ginger Farmคะ ร้านจัดร้านธรรมชาติผสมโมเดิร์น สวยงาม แอร์เย็น จัดจานออกไปทางธรรมชาติผสมเช่นกัน จานกระเบื้องลายไทยๆ แต่ส่วนตัวครั้งแรกที่ทานก็เฉยๆ พอมาครั้งนี้ครั้งที่ 2ถือว่าเป็นการตอกย้ำว่า ร้านนึ่สำหรับเรา รสชาดอาหารโดยรวมไม่โดนใจไม่ถูกปาก ขาดความกลมกล่อม ขาดความลงตัว มีดีแค่จัดจานสวยงาม ร้านสวยงาม แต่ไม่อรรถรสเล...อ่านต่อ
ร้านอาหารหนือ organic เพื่อสุขภาพ ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากฟาร์ม คุณภาพดี รสชาติคืออร่อยมากครับ ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ละ
เป็นร้านสาขามาจากเชียงใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือ อาหารเพื่อสุขภาพ เขาคัดสรรวัตถุดิบมาจากฟาร์มในเชียงใหม่ โดยเนื้อสัตว์ก็เลี้ยงโดยปราศจากฮอร์โมน ผักก็ไม่ได้ใช้ยาฆ่าแมลง เรื่องรสชาติอาหารเหนือ 😘 คือ ชอบมากครับ อย่าง ลาบคั่วหมู มันมีความเข้มข้น เผ็ด หอม ลงตัว ♥️ รับรองว่าคนอยากทานอาหารเหนือไม่ผิดหวังจริงๆครับ แต่อาหารไทย เช่นยำถั่วพลู หรือกุ้งทอดราดซอสมะขาม ตัวผมยังไม่ถึงกับว้าว เป็...อ่านต่อ