3.9

รีวิว รสสิวลี

Ling Siriviriya
16 ส.ค. 2024
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไรซ์เบอรี่, แกงคั่วเนื้อปู, กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา, กระเพราไข่เยี่ยวม้า, ไก่ฟูผัดกรอบ

รสสิวลี อาหารไทยสูตรต้นตำรับรสมือแม่ - Rossiwalee Delivery #จรัญ13 อาหารไทยเมนูโบราณหาทานยาก รสมือดี ใช้ของดี ไม่ใส่ผงชูรส เป็นร้านที่อยู่ในซอย อาจจะลึกลับหน่อย แต่ไม่ถึงกับเป็นร้านลับเพราะคนแถวนี้ และลูกค้าประจำแวะเวียนมาเรื่อยๆ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น เค้าจะมีเมนูแนะเป็น แกงต่างๆ เรา #แนะนำ 🦀แกงคั่วเนื้อปู แกงรสไม่จัดเกินหอมเครื่องเทศ 🧆หมูสร่งเมนูโบราณ หมูสับหมักเครื่องเทศพันด้วยเส้นหมี่เหลืองน้ำไปทอด ทานเล่นเพลินๆ 💛ข้าวตังหน้าตั้ง ข้าวตังกรอบทำใหม่มาร้อนๆ ส่วน หน้าตั้ง หรือน้ำราด มีหมูสับผสมกุ้ง รสออกหวาน เปรี้ยว กลมกล่อม 🐙 ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หมึกดีสดอร่อย เมนูอื่นๆที่เราสั่งบ่อย วนไปวนมา 🥬กระหล่ำฉ่าน้ำปลา,ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ทอดมันปลากราย ซุปมะกะโรนีซุปหอมอร่อย 🕰 11.00-21.00 น. หยุดวันพุธ 🚗 จอดหน้าร้านได้ 3-4 คัน ถ้าไปแล้วเต็มให้เค้าหาที่จอดบริเวณใกล้ๆให้ได้ #longkindooz #ลองกินดู๊ #รสสิวลี #อาหารไทย #Thaifood #จรัญ13 #WongnaiThaiSpecialist

กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา
ทอดมันปลากราย
แกงคั่วเนื้อปู
6 มี.ค. 2023
รสสีวลี #จรัญ13 ซ.บางแวก120 เหมือนทานข้าวบ้าน อร่อยแบบไม่ใส่ผงชูรส

Jane
21 มี.ค. 2023
อาหารอร่อย บรรยากาศสบายๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วเนื้อปู, กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา, เมี่ยงปลากระพง

รสสิวลี ซอยบางแวก120 มีที่จอดรถ เดินทางตามหมุดที่ปักไว้ได้เลย มาทานวันอาทิตย์ช่วงเที่ยง มีลูกค้าประมาณ4-5โต๊ะ รออาหารประมาณ20นาที มีเมนูแนะนำของร้านนั่งไว้ทุกๆโต๊ะ เมนูที่สั่งมาชิม เมี่ยงปลากระพง เมนูแนะนำของร้าน ให้น้ำจิ้มมาเยอะสะใจ อร่อยรสชาตเผ็ดเปรี้ยวหวานครบรส รสชาตไม่จัดมาก ชอบจานนี้ที่สุด กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา รสชาตไม่เค็มปรี๊ด ออกหวานๆนิด แกงคั่วเนื้อปู ส่วนตัวรู้สึกว่าเผ็ดไปหน่อย แต่คนใน...อ่านต่อ

Toeyy.
11 พ.ค. 2023
อาหารไทยสูตรต้นตำรับรสมือแม่ 💁🏻‍♀️ ที่เค้าว่าอร่อยได้ไม่ต้องพึ่งผงชูรส แกงกะทิดีย์ ✨
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วเนื้อปู, แกงสิวลี, ปูผัดพริกเหลือง, ปลากระพงทอดน้ำปลา+ยำมะม่วง

รสสิวลี 🏡 ร้านอาหารไทยเปิดในบ้าน ตั้งอยู่ในซอยบางแวก จรัญ 13 เด่นเรื่องพริกแกงที่ร้านตำเอง สูตรที่สืบทอดมานานจากคนเก่าคนแก่ บรรยากาศร้านง่ายๆ ไม่เน้นตกแต่ง เหมือนมานั่งทานอาหารบ้านเพื่อน จองไว้ตั้งแต่ร้านเปิดเลย มาถึงโต๊ะแรก ที่จอดรถหน้าร้านเป็นช่องให้จอด ใครจอดรถไม่เก่งน่าจะยากหน่อย เมนูอาหารไทยเยอะมาก 🔖 อาหารทานเล่นที่สั่งมาลอง 👉🏻ข้าวตังหน้าตั้ง กับหมูโสร่ง ⭐️⭐️ เมนูทานเล่นโบราณ ข้า...อ่านต่อ

Shiryu Phakin
25 ก.พ. 2023
ร้านเล็กแต่ฝีมือไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งราดซอสมะขาม

ร้านนี้อยู่บางแวกเข้าทางบรมราชชนนีจะสั้นกว่า ประมาณ 600เมตร เข้าซอยบางแวก120 ที่จอดอยู่หน้าร้านรับได้ประมาณ 6-7 คัน ถ้าเต็มต้องไปข้างนอก ร้านมีโซนปกติและห้องแอร์ ร้านนี้รุ่นใหญ่รีเควสเพราะออกรายการครัวคุณต๋อย เลยอยากมาลอง - หมูทอดครีมมะนาว รสชาติดีหมูไม่เหนียวไม่อมน้ำมัน มีมะนาวชิ้นเล็กวางบนครีมมายองเนส - กะหล่ำปลีฉ่าน้ำปลา น้ำปลาหอมน้อยไปหน่อย ไม่มีกระเทียม แต่ผักส...อ่านต่อ

sasa
9 ธ.ค. 2022
อาหารไทยดีๆ ย่านบางแวก

เป็นร้านอาหารไทยรสมือแม่ที่แวะไปกินอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะกินแบบกับครอบครัวหรือแบบจานเดียว ชอบรสแกงกับอาหารไทยทำใหม่ๆ ของร้านนี้ รสชาติไม่เหมือนใครหาทานยาก แถมไม่ใส่ผงชูรส ร้านเคยออกรายการดังอยู่เหมือนกัน ส่วนตัวชอบแกงคั่วเนื้อปู กับขนมจีนน้ำยาปู ปูมาเป็นก้อน รสแกงอร่อยเครื่องเยอะ เผ็ดกำลังดีไม่ถึงกับเผ็ดดุ อาหารสายปลาทอดราดเครื่องต่างๆ ก็ทอดกรอบเครื่องเยอะ คุณภาพสมราคา บริการก็ดี อาหารจะค่อยๆ ...อ่านต่อ

Foodiary
1.7k2.2k26k
9 มิ.ย. 2022
รวมเมนูจานเดียว
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดปลาร้าหมูคั่วน้ำปลา

7/64, 2/65, 4/65 ข้าวผัดปลาร้าหมูคั่วน้ำปลา 110 บาท หมูคั่วน้ำปลาเลือกได้ระหว่างหมูสามชั้นหรือสันนอก สายสุขภาพอย่างเราเลือกหมูสามชั้นค่ะ 😅 มากล่องเบ้อเริ่ม ผักเคียงเพียบ ข้าวผัดรสจัดเผ็ดนิดๆอร่อยค่ะ หมูสามชั้นทอดไม่แห้งเกิน เสียดายเมนูนี้ไม่มีแล้ว เส้นหมี่ผัดยอดมะระแม้ว 85 บาท เผ็ดนิดๆ อร่อยแต่น้อยไม่อิ่มค่ะ ข้าวคั่วกลิ้งหมู ไข่ดาวซอสมะขาม 85 บาท ซอสมะขามเข้ากับไข่ดี ถ้าไข่ดาวทอดใหม่ๆมาร้อ...อ่านต่อ

26 ธ.ค. 2016
อาหารไทยไม่จัดจ้าน แต่อร่อยค่ะ

LIE AWAKE Phetkasem 25
LIE AWAKEPhetkasem 25
แวะชิลคาเฟ่แมวดำ บรรยากาศดีย่านบางหว้า ชวนมาจิบกาแฟและเบเกอรี่ สายฮอปปิ้งต้องมา