- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก Crazy Noodle เจ็ดยอด

ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก อิ่ม...หลุดโลก
หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวในเชียงใหม่ ที่คุณ ๆ ต้องมาลองกันให้ได้แล้ว คงหนีไม่พ้นร้านนี้ "ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก" ชื่อดัง ที่มีรางวัล Best of Wongnai 2015 การันตีความอร่อย อีกทั้งยังได้รับการตอบรับจากพี่ ๆ น้อง ๆ ชาววงในเป็นอย่างดี ดูจากจำนวนรีวิวแล้ว (เกือบ 200 รีวิว) กับคอนเซปร้าน “ธรรมดา โลกไม่จำ” ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดาจริง ๆ ร้านนี้จึงเป็นอีก 1 ร้านที่แป่ะโป้งไว้ว่าจะต้องมาให้ได้ แต่จนแล้วจนรอด ก็เอาท้องไปใส่ที่อื่นก่อนไม่ได้มาร้านนี้สักที มันก็เลยคาใจอยู่นาน วันนี้โอกาสเหมาะในเวลาช่วงก่อนพักกลางวันนิดหน่อย จึงแวะเข้ามาทานกันครับ ดูซิว่าจะเด็ดดวงสมชื่อ สมราคาจริงหรือเปล่า การเดินทางร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยศิริมังคลาจารย์ 13 จากถนนศิริมังคลาจารย์ หรือเส้นที่คู่ขนานกับถนนนิมมานเหมินทร์นั่นเอง เข้าไปไม่ไกลก็จะเจอร้านนี้อยู่ทางขวามือมีป้ายบ่งบอกเด่นชัด และสังเกตได้จากจำนวนลูกค้าที่เข้าร้าน .. เยอะจริง ๆ ยิ่งผมมาช่วงก่อนเที่ยง นั่งไปเรื่อย ๆ พอพักเที่ยงปุ๊บ ลูกค้าเพียบเลยครับ หากใครมาไม่ถูกให้ตามแผนที่มาเลยครับ (ผมเองก็เช่นกัน) หรือสามารถโทรศัพท์สอบถามเส้นทาง สำรองที่นั่ง และสั่งอาหารได้ที่เบอร์ 088-978-7996, 086-541-6646 ครับ ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ไปจนถึง 17.30 น. และหยุดทุกวันจันทร์สุดท้ายของเดือนนะคร้าบบบบ บรรยากาศร้านออกแบบเป็นเพิง? (ใช้คำว่าอะไรดีใช้คำไม่ถูก) เป็นปูนเปลือย ออกแบบดูเรียบง่าย แต่ดูโมเดิร์นเข้ากับยุคกับสมัย และกำลังเป็นที่นิยม เปิดด้านข้างโล่งทำให้อากาศค่อนข้างโปร่ง เย็นสบาย ไม่ร้อน ด้านในมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ แต่พอคนเข้าเยอะ ๆ แล้วอาจจะดูไม่กว้างขวางเท่าไรนัก แน่นอนทำร้านแบบนี้ โต๊ะ/เก้าอี้ด้านในก็ต้องทำจากไม้สิครับถึงจะเข้ากัน กลมกลืน ลงตัว น่านั่งน่ารับประทานมาก ๆ ครับ มาดูทางเมนูกันบ้าง ร้านนี้มีขั้นตอนที่จะต้องสั่งอยู่ 3 ขั้นตอน คือ 1) เลือกเส้น มีให้เลือกอยู่หลายเส้นเหมือนกันแล้วแต่ลูกค้าจะชอบ ได้แก่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นบะหมี่ เส้นหมี่ขาว หรือจะเป็นเส้นมาม่า พอผ่านขั้นตอนแรกแล้วก็ต้องมาเลือก 2) น้ำซุปครับ ว่าต้องการน้ำแบบไหน ซึ่งก็มีให้เลือกอยู่สามแบบ คือ ต้มยำน้ำข้น ต้มยำน้ำใส และน้ำใส แต่ที่ทางร้านโด่งดังขึ้นชื่อมาคงจะเป็นต้มยำน้ำข้นสิครับ มาถึงขั้นตอนสุดท้ายครับ 3) เลือกเครื่อง อันนี้ถึงกับเลือกไม่ถูกเลย เพราะมีเครื่องให้เลือกใส่เยอะมาก ทีเด็ดทีขาดของทางร้านที่ใส่หลายอย่างเลยคงเป็น “ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก” ครับ ชามเบ้อเร่อ ใหญ่จริง ๆ สำหรับคนชอบจัดหนัก จัดเต็ม สำหรับเครื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็เช่น ไข่ หมู ไก่ หมูสับไข่เค็ม กุ้ง หมูทงคัตสึ ปลาหมึก ปลา ทะเลรวม กุ้งแม่น้ำ ปลาแซลม่อนย่าง และทีเด็ดอีกอย่างคือ ปลาหมึกไส้ทะลัก ฯ ร่ายไม่หมดครับ สำหรับวันนี้ผมสั่งอะไรไปบ้างและรสชาติเป็นอย่างไร มาดูกันครับ - ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก (150 บาท) เมนูนี้ถือว่าเป็นเมนูขาโหดสุดของทางร้าน ถ้าได้ทานถือว่ามาแล้วนะ ผมเองก็บ้ายุตามพนักงานที่แนะนำมา “จานนี้สิครับ ใส่หลายอย่าง อย่างพี่อะทานหมดอยู่แล้ว” ผมเองก็ไม่รอช้า จัดไป!! 1 ชาม เสริฟมาได้น่าทาน แต่ก็ถึงกับตะลึง ตึง ตึง เหมือนกัน เพราะมันเยอะมาก เครื่องมาเต็มทั้งปลา กุ้ง หมู ไข่ต้มยางมะตูม ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เอาสิ ๆ ไหน ๆ ก็สั่งมาแล้วก็เล่นทานซะจน (เกือบ) หมด อร่อยครับ - ก๋วยเตี๋ยวปลาหมึกไส้ทะลัก (65 บาท) มีทีเด็ดตรงปลาหมึกไส้ทะลัก นอกจากนั้นยังมีหมูเด้งใส่มาด้วย ชามนี้ก็น่าทานอีกเช่น กับปลาหมึกชิ้นใหญ่ ๆ ยัดใส่หมูมา อร่อยจริงจัง ชามนี้ไม่เยอะมาก พอไหวครับ รสชาติของน้ำซุปทั้ง 2 เมนูข้างบนขอสรุปรวมครับ เพราะเป็นน้ำซุปประเภทเดียวกันคือต้มยำน้ำข้น เป็นอีก 1 ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นที่อร่อยที่สุดเท่าที่ผมเคยกินมา เปรี้ยว มัน กลมกล่อม ได้รสชาติของก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นทุกประการ แต่....ก๋วยเตี๋ยวแบบนี้ผมเองจะไม่ค่อยชอบเท่าไรนัก โดยเฉพาะถ้าเสริฟมาที่หนักเครื่องและชามใหญ่ ๆ เพราะทานไปทานมามันจะรู้สึกเลี่ยนและทานไม่ไหว อย่าลืมว่าส่วนผสมหนึ่งของน้ำก๋วยเตี๋ยวแบบนี้คือนมข้นจืด วันนี้ก็เช่นกันครับ เล่นเอาซะผมเกือบทานไม่หมด คราวหน้าถ้าได้มาทานเมนูนี้คงต้องเตรียมตัว เตรียมพุงมาเป็นอย่างดีถึงจะเอาอยู่ - ซุปกระดูกน้ำใส่ (30 บาท) ชามนี้สั่งมาทีหลัง คงเข้าใจนะครับ จัดหนักไปข้างต้นแล้ว ต่อให้เป็นซุปกระดูกหมูหอม ๆ ของโปรดก็เถอะ ถึงกับทานกันแทบไม่ลง รสชาติน้ำซุปที่เป็นน้ำใสที่นี่หอม อร่อย กลมกล่อม ลงตัวครับ ค่อนข้างประทับใจ คราวหน้ามาคงต้องสั่งชามนี้ก่อน ฮ่า ๆ - น้ำกระเจี๊ยบ (20 บาท) และน้ำอัญชันน้ำผึ้งมะนาว (30 บาท) น้ำสมุนไพร เป็นอะไรที่เข้ากับก๋วยเตี๋ยวชามมหึมาของผมมาก ๆ ระหว่างอืด แน่น ๆ แล้ว ทานน้ำกระเจี๊ยบและอัญชันไปแล้วทำให้รู้สึกดี ชื่นใจขึ้นเยอะครับ การบริการ ค่อนข้างประทับใจ ในพนักงานสาว ? ที่แนะนำเมนูก๋วยเตี๋ยวหลุดโลกให้ผม พูดจาไพเราะ สุภาพ บริการดี ขอบคุณอีกครั้งครับที่แนะนำให้ผมอิ่ม อืดมากเลยสำหรับวันนี้ สรุป - รสชาติ 4/5 - บรรยากาศและความสะอาด 4/5 - การบริการและความรวดเร็ว 4.5/5 - ความคุ้มค่าและราคา 3.5/5 โดยรวม 4 เต็ม 5 ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านที่มีลักษณะเดียวกัน ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองครับ
รีวิวที่พูดถึง
มาจัดเตี๋ยวยำรสแซ่บ
🍜 ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก 🍜 เตี๋ยวต้มยำ เครื่องล้น ล้น มีให้เลือกเยอะมาก กุ้ง หมูนุ่ม เต้าหู้ สาหร่าย 🍜 นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีอาหารหบากหลาย ให้เลือกทาน 🍜 ยำเอย อาหารจานเดียวเอย ขนมหวาน ไอศรีม น้ำผลไม้ 🍜 ร้านมีที่จอดรถดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นที่จัดจ้านที่สุดของเชียงใหม่
ถือเป็นอีกร้านที่ทานมาตั้งแต่เปิดช่วงแรกๆและพึ่งได้มารีวิว น้ำข้นที่ร้านนี้คือเดอะเบสส เข้มข้น แซ่บถึงใจ 🍜 น้ำซุปยังอร่อยเหมือนเดิมเราว่าถ้าเกิดเป็นต้มยำน้ำข้นร้านนี้คือ The Best ค่ะ 🐷🐙🐟 สามารถเลือกท็อปปิ้งได้หลากหลายตามชอบเราว่าหมูเด้งร้านนี้อร่อยที่สุด อีกอย่างที่ชอบก็คือปลาหมึกยัดไส้ค่ะ 🥟 เกี๊ยวทอดพอใช้ได้ 💰 ราคาส่วนตัวว่าค่อนข้างแพงทุกอย่าง🤣 🧏♀️พนักงานบริการดี มารยาทงาม ร้านเป็นห้...อ่านต่อ
ไม่ได้มากิน7ปีรสชาติยังเข้มข้นอยู่
ร้านนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ได้มากินนานกว่า7ปี ครั้งนี้เลยแวะมากินซักหน่อย ตัวร้านมีการปรับปรุงขึ้นเยอะจากสมัยก่อน ที่จอดรถก็สะดวกขึ้น ส่วนเมนูที่มาชิมครั้งนี้อย่างข้าวไข่ข้นขึ้นทะเลรสชาติเข้มข้นดี ส่วนมาม่าไข่กระทะเครื่องให้มาถือว่าโอเค ราคาถือว่าไม่แพงดูเพิ่มเติม
เครื่องแน่น รสชาติเข้ม
⏰ แรงบันดาลใจให้พามา : ธรรมดา โลกไม่จำ!!! เจอคำโปรยร้านนี้เข้าไป กระตุ้นความอยากให้อยากแวะมาลองทันที งั้นจะรออะไร ครัวก็ยังไม่ปิด นั่งและพร้อมสั่งเลยค้าบบ 555+ 👍🏻 ความโดดเด่นของร้านนี้ : เรื่องแรกที่ต้องพูดถึง คือ ร้านนี้จะนำเสนอเมนูเป็นลักษณะมิ๊กซ์ แอนด์ แมทช์ บายตัวเรา คือ เราเลือกเส้น ต่อด้วยเมนูต่างๆ ที่หลากหลาย ภาพประกอบชัดเจน ต่อด้วยน้ำซุป ต้มยำจะข้นจะใส มีให้หมด แถมเลือกระดับความเผ็...อ่านต่อ
ชามใหญ่เครื่องแน่น ชามเดียวอิ่มสุด
มื้อกลางวันเชียงใหม่ แนะนำสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง จากเมนู ก๋วยเตี๋ยวหลุดโลก ที่เครื่องแน่นสมชื่อ มาเสริฟกันแบบชามโต ไม่จำเป็นต้องเพิ่ม topping ใดๆ เพราะเครื่องที่จัดมา มีทั้ง ซีฟู้ด เกี๊ยว หมูเด้ง ลูกชิ้น ไข่ น้ำซุปอาจจะน้อยไปหน่อย ปนหวานนิดๆ ตอนมาเสริฟ อรจจะรู้สึกว่าเครื่องบางส่วนไม่ค่อยร้อน ที่จอดรถมีในซอย หรือ ส่วนหนึ่งที่อยู่ในร้าน เมนูก๋วยเตี๋ยวชามธรรมดาก็มี หรือของทานเล่นก็พอสมควรอยู่ดูเพิ่มเติม
แวะกินทีไร ไม่เคยผิดหวัง
วันนี้มาทำงานที่เชียงใหม่ 1 วัน มื้อกลางวันพาน้องๆมาทานก๋วยเตี๋ยวกันที่ร้านนี้ น้องปอบสั่งบะหมี่แห้งแกงฮังเลไข่ต้ม อันนี้ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เมื่อได้ลองเมนูฟิวชั่นแบบนี้ ก็รู้สึกฟินไปอีกแบบ แหวกแนวก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ เส้นบะหมี่นุ่มเด้ง แกงฮังเลรสเข้มข้น อร่อยเลยค่ะ แนะนำให้ลองดูเพิ่มเติม