- รีวิว ดอกท้อ ติ่มซำ บองมาร์เช่ DOK TOH DIM SUM

🌟ติ่มซำฟ้าประทาน🌟
อีกหนึ่งร้านติ่มซำสไตล์ฮ่องกงที่มีคนรอต่อคิวเยอะมากๆ เพราะมีชื่อเสียงเรื่องความสดอร่อยของวัตถุดิบ และฝีมือพิถีพิถันของเชฟระดับภัตตาคารจีน 5 ดาวที่นึ่งสดทำสดให้เราได้ลิ้มลองกันทุกเมนูเข่งต่อเข่งในราคาริมทางที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ติ่มซำนึ่งเนื้อแป้งบางกำลังดี ไส้แน่นพอดีคำ แนะนำเมนูที่ใช้กุ้งเป็นหลักเพราะร้านนี้จะเลือกใช้กุ้งโอคัก(กุ้งทะเลที่เลี้ยงไม่ได้) ซึ่งเนื้อจะแน่นเด้งหวานกรุบกว่ากุ้งแชบ๊วย ถือเป็นจุดเด่นของร้านนี้เลยทีเดียว พวกซาลาเปาต่างๆก็ทำตัวแป้งได้นุ่มละมุนปาก ไส้เยอะฉ่ำ จะมีไส้หวานเป็นซาลาเปาไส้ครีมส้มยูซุด้วย รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ส่วนหมั่นโถสังขยาที่เป็นของโปรด ต้องบอกว่าของเค้าดีงามมาก ใช้แป้งใบเตยเนื้อนุ่ม มาพร้อมกับสังขยานมสดรสเด็ด มีความข้นไม่ครีมมี่เกินไป ไม่หวานมาก หอมอร่อยจริงๆ ห้ามพลาดครับ ของทอดก็ดีทั้งแบบคาว-หวาน กรอบอร่อยไม่อมน้ำมัน ทานแล้วไม่เลี่ยน มีเมนูหายากอย่างฮัมสุยก๊อด้วย ซึ่งเป็นแป้งข้าวเหนียวไส้หมูสับปรุงรส ปกติถ้าไม่เจอในภัตตาคารใหญ่ๆ ก็จะหาทานแบบอร่อยๆยาก แต่ที่นี่ทำออกมาได้ดีทั้งผิวแป้งและตัวไส้ อร่อยมากครับ ส่วนเมนูที่ชอบที่สุด(และขายดีที่สุด)ก็คือเผือกทอด ไส้ของที่นี่รสชาติกลมกล่อมเนื้อเนียนไม่เหมือนที่อื่น มีกลิ่นผงกะหรี่อ่อนๆด้วย สรุปคือเป็นร้านติ่มซำที่ดีมากๆอีกร้านนึงที่ควรค่าแก่การมาลองซักครั้ง แต่ติดที่ไม่มีเมนูอื่นๆหรือจานเดี่ยวรวมถึงก๋วยเตี๋ยวหลอดนะครับ

ร้านติ่มซำอร่อยๆ สไตล์ฮ่องกง กับเมนูที่หลากหลาย วัตถุดิบคุณภาพดี ในราคาไม่แรง
ร้านติ่มซำอร่อยๆ สไตล์ฮ่องกงเจ้านี้ปัจจุบันมีอยู่ 5 สาขาในกรุงเทพฯ ครั้งนี้เรามาทานที่สาขาตลาดบอง มาร์เช่ (ประชาชื่น) ร้านตั้งอยู่ที่โซน E103/1 ริมสระน้ำ พื้นที่ร้านเป็นห้องแอร์ มีขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก บรรยากาศดูอบอุ่นด้วยสีแนว earth tone ส่วนเมนูติ่มซำมีหลากหลายทั้งของนึ่ง/ของทอด การันตีความอร่อยด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีและรสชาติต้นตำรับสไตล์ฮ่องกงจากฝีมือเชฟระดับโรงแรมห้าดาว เมนูที่ทานมี...อ่านต่อ
สาขานี้แวะได้สะดวกกว่าสาขาโชคชัย 4
ร้านนี้เคยแวะทานครั้งแรกสุดสมัยร้านเปิดตัวใหม่ๆ ครั้งนั้นยังไม่ค่อยประทับใจ เพราะร้านคิดค่าน้ำมันพริกแบบจีน น่าจะมีแค่ร้านเดียวที่คิดเงิน ล่าสุดลองแวะทานสาขาบองมาเช่ เดี๋ยวนี้น้ำจิ้มไม่คิดเงินแล้ว มาแบบ 3 ช่อง เมนูไส้กุ้งยังคงทำได้ดี ฮะเก๋า ขนมจีบกุ้ง ของทอดอย่างขนมผักกาด เผือกทอดก็ใช้ได้นะคะ #ChineseSPL #inter #4ดูเพิ่มเติม
ติ่มซำร้อนๆ เหมือนไปหาดใหญ่
เป็นร้านติ่มซำที่เมนู รสชาติแนวไปกินติ่มซำตอนเช้าที่หาดใหญ่ กระบี่ภูเก็ต แต่มีเมนูมากขึ้น พวกเสี่ยวหลงเปา ภาพรวมทำออกมาได้ดีกว่าร้านแนวนี้ ใกล้เคียง รร ห้าดาวบ้างเมนูอย่างฮะเก๋า แต่ขนมจีบผมเฉยๆ ครับ ของทอดดีอร่อย ซาลาเปาแอบแรงเรื่องราคา แต่รสชาติโอเคครับ สรุปราคาไม่เบาเลยแต่ก็พอรับได้ครับ และย่านนี้ผมว่าไม่ต้องไปไกลๆรัานนี้อยู่ลำดับต้นๆเลย #WhoscallxWongnaiดูเพิ่มเติม
ติ่มซำดอกท้อ เมนูไม่เยอะมาก แต่อร่อยดี
ร้านติ่มซำอร่อยๆในกรุงเทพ ปกติจะกินติ่มซำอร่อยๆตอนไปภาคใต้ แถวๆหาดใหญ่ สุรางษฎร์ ภูเก็ต วันนี้มาตลาดบอฃมาเช่ ช่วงกลางวัน เจอร้านนี้ เห็นว่าคะแนนรีวิวดีเลยถือโอกาศลอง ก็สั่งพวกเมนูซิกเนเจอร์ เผือกทอด ฮะเก๋ากุ้ง กุ้งเด้งๆ 79 บาท ซาลาเปาไข่เค็มลาวา รสกลมกล่อม 32 บาท ซาลาเปาหมูแดงอบน้ำผึ้ง ไส้เยอะ หมูแดงหอม 32 บาท น้ำเก็กฮวย หอมอร่อย ไม่หวานมาก 30 บาท อร่อยดี ในร้านแอร์เย็นดีด้วยดูเพิ่มเติม
หยำฉ่าที่ ดอกท้อติ่มซำ บองมาร์เช่
สายนี้ขอมาหยำฉ่าที่ร้าน ดอกท้อติ่มซำ ตลาดบองมาร์เช่ ย่านประชานิเวศน์ 1 ลองเมนู classic ไม่แฟนซีอย่างซาลาเปาไส้ครีมลาวา และเสี่ยวหลงเปา สาขานี้เปิดมาเมื่อปีที่แล้วในช่วงที่ ดอกท้อติ่มซำ กำลังดัง มีเมนูติ่มซำทั้งของนึ่งของทอด ขนาดจะใหญ่กว่าเจ้าอื่นทั่วไป และราคาก็จะสูงกว่าเจ้าอื่นในระดับเดียวกัน เวลาเปิดปิดคือ ทุกวัน 9.00-20.00 น. ซึ่งถือว่าเป็นร้านที่ปิดเลทกว่าร้านอื่นๆ ในบองมาร์เช่ ...อ่านต่อ
ติ่มซำในตำนานแห่งย่านตลาดบองมาเช่ร์
ติ่มซำร้านนี้มีตำนานเล่าขานผ่านช่องทางโซเชียลมาอย่างหนาตา วันนี้มีโอกาสได้มาลิ้มลองด้วยเพื่อนรักจากสเปนเชิญชวนมารัปทาน ได้สั่งมาหลายอย่างตระการตาเต็มโต๊ะเลยทีเดียว รสชาติโดยรวมต้องถือว่าดีได้มาตรฐาน แต่ทว่าในทุกจานยังไม่สุดในรสเหมือนดั่งที่เคยรัปทานมา กระนั้นก็ถือว่าเปนร้านที่ให้บริการด้วยใจอย่างแท้จริง เมนูที่คัดเลือกมาว่าดีเด่นเปนสง่า คือขนมจีบปู ฮะเก๋า ขนมผักกาด ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งแลกุ้งน...อ่านต่อ