4.1
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดเจ็ดยอด

Girlfansann
5 พ.ย. 2018
*วัดเจ็ดยอด (โพธารามมหาวิหาร)*
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ, ถ่ายรูป, ชมสถาปัตกรรมทางศาสนาอันวิจิตร, เดินเล่น

เกริ่นนำ : วัดเจ็ดยอด เป็นวัดที่มีเจดีย์เก่าแก่อยู่เยอะ เป็นวัดโบราณและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มายาวนาน ภายในวัดร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ มีต้นโพธิ์ใหญ่อยู่หลายต้น มีองค์เจดีย์ที่สำคัญจนเป็นที่มาของชื่อวัด คือ เจดีย์เจ็ดยอด ที่มองไปจะมีลักษณะยอดอยู่ 7 อัน ด้วยวัดเจ็ดยอดมีการจำลองมาจากเจดีย์พุทธคยาของอินเดีย ซึ่งกล่าวว่าเป็นคนวัดประจำปีเกิดของปีมะเส็ง (งูเล็ก) หากใครที่เกิดปีนี้สามารถมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ การเดินทาง : อยู่ริมถนนเส้นซุปเปอร์ไฮเวย์ หาไม่ยากค่ะ บริเวณวัดมีที่ให้จอดเพียงพอสำหรับการมาเยี่ยมชม ค่าใช้จ่าย : ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

Nuchanart Kitinan
6 มี.ค. 2024
วัดที่มีความงดงามทางศิลปะและความประณีตในเชิงศิลป์ เก่าแก่กว่าพันปี

วัดเจ็ดยอด หรือวัดโพธารามมหาวิหาร พระอารามหลวง เป็นวัดโบราณ ตั้งอยู่ที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ เคยถูกใช้เป็นสถานที่ชำระพระไตรปิฎก ฉบับภาษาล้านนา วัดมีความงดงามทางศิลปะมาก วัดนี้นักวิชาการคาดว่า พระเจ้าติโลกราช กษัตริย์องค์ที่ 9 แห่งราชวงมังรายทรงสร้างขึ้นค่ะ ที่มีความงดงามโดดเด่นมากคือ พระเจดีย์เจ็ดยอด ทรงยอดสิขร องค์พระเจดีย์เจ็ดยอด นับเป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกทาง...อ่านต่อ

EakEatAll
18 ก.ย. 2022
วัดประจำ ปีมะโรง วัดเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ย่านเจ็ดยอด อยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เลย ไม่ไกลจาก ห้างเมย่า วัดนี้ มีลักษณะของเจดีย์อันเป็นเอกลักษณ์ คือ มีถึงเจ็ดยอดใน 1 เจดีย์ มีลักษณะใกล้เคียงกับ มหาเจดีย์พุทธคยา อินเดีย เป็นวัดประจำปีคนเกิดปีมะเส็ง นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานที่สำคัญ ได้แก่ เจดีย์พระเจ้าติโลกราช มณฑปและสถูปโบราณอื่นๆ ให้ชมอีกด้วย จึงเป็นวัดที่มีความสำคัญในการศึกษาแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสต...อ่านต่อ

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k46.5k
27 ก.ย. 2022
วัดเจ็ดยอด อารามหลวง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

วัดเจ็ดยอดหรือจะเรียกว่าวัดเจดีย์เจ็ดยอดหรือว่าวัดโพธารามวิหารนะครับ วัดอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ติดถนนไฮเวย์ เดินทางมาค่อนข้างสะดวกนะครับ จุดเด่นของวัดนี้คือเป็นวัดที่มีเจดีย์เจ็ดยอดอยู่ในเจดีย์เดียวกัน ใกล้เคียงกับมหาเจดีย์พุทธคยาของประเทศอินเดียนะครับ ภายในวัดยังมีพระเจดีย์บรรจุพระบรมมาอัฐิของพระเจ้าติโลกกราชซึ่งตั้งอยู่หลังวัดด้วยรวมถึงเจดีย์เก่าเก่าอีกมากมายนะครับดูเพิ่มเติม

Warich Nathtigoon
28 มิ.ย. 2022
วัดสวย บรรยากาศร่มรื่น พร้อมสถาปัตยกรรมโบราณตระการตา
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ทำบุญ, เดินเล่น

เป็นอีกวัดนึงที่สวยงามของเชียงใหม่ องค์เจดีย์หลักตรงกลางมี 7 ยอด ตามชื่อของวัด รวมถึงคนที่เกิดปีมะเส็ง(งูเล็ก) จะชอบแวะมาสักการะบูชากันที่นี่เพราะองค์เจดีย์มีความคล้ายกับมหาเจดีย์พุทธคยาที่อินเดีย ซึ่งเป็นพระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง ด้านในมีจุดทำบุญหลายจุด จะบูชาไม้คำโพธิ์ด้วยก็ได้นะ ด้านหลังมีบ่อปลาสามารถเดินไปให้อาหารปลาได้ พื้นที่วัดโดยรอบร่มรื่นและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณทั้งรูปปั้น เจดีย...อ่านต่อ

12 ส.ค. 2022
โบราณสถาน สวยงามมาก ดูขลัง

ดู โบราณดี ชอบค่ะ รู้สึกขลังดี เก่าแก่ ขนาดมาตอนฝนตกๆ ยังรู้สึกว่าสวยค่ะ บริเวณวัดกว้างพอสมควร เดินดูหลายหลายอย่างได้ ถ่ายรูปก็สวยค่ะ มาไหว้พระทำบุญก็ดูสงบดี เพิ่งเคยมาวัดนี้ครั้งแรก ประทับใจค่ะ เดินชมได้แบบชิลล์ชิลล์ดูเพิ่มเติม

Wachi Kowwarin
7 ก.ย. 2021
วัดประจำปีเกิด "มะเส็ง"
กิจกรรมแนะนำ: ทำบุญ

วัดเจ็ดยอด อีกหนึ่งวัดสำคัญและมีความเก่าแก่ของเมืองเชียงใหม่ ลักษณะคล้ายกับมหาวิหารโพธิที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรม รูปปั้นเทพต่างๆ บรรยากาศภายในวัดแม้จะคงความเก่าไว้แต่ยังมีความงดงามควรค่าแก่การไปสักการะบูชา เนื่องจากพระเจดีย์มีความใกล้เคียงกับที่ประเทศอินเดีย ที่นี่จึงเป็นที่สักการะพระธาตุประจำปีเกิดของคนเกิดปีมะเส็งอีกด้วย จะเห็นได้จากบริเวณรอบๆ ฐานเจดีย์ มีคนนำรูปปั้นงูให...อ่านต่อ