- รีวิว ร้านผู้กองเผือก ชายทะเลบางพระ ชายทะเลบางพระ

แวะมาลองซีฟู้ดสดๆจุกๆ ณ ชายทะเลบางพระ
ตามมาจากรีวิว Youtube แต่ก็ตกกะใจนิดๆเพราะตอนที่มาคือไม่มีคนเลยสักโต๊ะจ้า เอาหว่ะถือว่าลอง.. สั่งกันโครมครามมาก อาหารทั้งหมดถือว่าวัตถุดิบสดมาก น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บอยู่เด้อ โดยรวมคือ รสชาติติดหวานทุกจานจริง Top 3 วันนี้ ยกให้.. - หอยนางรมทรงเครื่อง อันนี้คือเริ่ด สดมาก เครื่องดี กฐินมายอดๆเลย - ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา ปลาทอดมาดีมาก น้ำปลาติดหวานแต่พอทานกับยำมะม่วงก็พอกรุบกริบบบบ - ไข่เจียว อมน้ำมันไปหน่อยแต่ชอบ เพราะทอดที่บ้านไม่นุ่มฟุแบบนี้ อิอิ

อาหารทะเลพื้นบ้านราคาดี
ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน ของทะเลสดๆ ราคาดีด้วยน๊า ใกล้ๆสวนสาธารณะริมทะเลวิวดี •ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียม 🌕🌕🌕🌗🌑 -ปลาแร่เนื้อไร้ก้างดีเลย ทอดมากรอบนอกนุ่มในโรบกระเทียมเจียวราด.อสเพิ่มความอรรถรสจบ •ข้าวกะเพราปู+ไข่เจียว 🌕🌕🌕🌑🌑 -กะเพราปูเนื้อเยอะเป็นส่วนปูมีก้างบ้างปนๆกันไป -ไข่เจียวนุ่มๆ •ผัดเรือโป๊ะ 🌕🌕🌕🌑🌑 -เป็นผัดทะเลรสชาติคล้ายกะหรี่แต่ไม่มีกะทิ แห้งๆ มีความเค็มเผ็ดถึงเครื่องอยู่ -ทะเ...อ่านต่อ
บางอย่างผ่าน บางอย่างก็ไม่ผ่าน คงต้องวัดดวงหน่อย 😅
ร้านผู้กองเผือก อยู่แถวบางพระ ศรีราชา พวกเรากะจะแวะหาอะไรแถบนี้ระหว่างทางกลับกทม. แล้วก็มาเจอร้านนี้เข้า เลยลองดูหน่อย สั่งกั้งทอดกระเทียม, ปูทะเลไข่ดอง, ข้าวผัดปู, ออส่วน และแกงส้มชะอมกุ้ง จานที่โอเคพอได้มาตรฐานคือข้าวผัด, กั้งทอดกระเทียม และแกงส้ม ส่วนปูทะเลไข่ดอง และออส่วน ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ ออส่วนแป้งหนักและเหนียวมาก ข้ามเมนูนี้ไปได้เลย #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ผู้กองเผือก ทะเลสด วิวดีที่บางพระ
#WongnaiHNY2023 วันหยุดนึกอยากกินอาหารทะเลสดๆ ขับรถไปกันเลยจ้า งานนี้ขอตามรอยรีวิวร้านเด็ด ไปกันที่ตำบลบางพระ จังหวัดชลบุรี ร้าน "ผู้กองเผือก" ร้านหลักเป็นอาคารตึกแถว เเละมีสาขาย่อยตั้งโต๊ะอยู่ริมสวนสาธารณะให้ได้นั่งชิว รับลมทะเลกันใกล้ๆ กันด้วย วันนี้เราตั้งใจมาทานอาหารโดยเฉพาะ เลยนั่งทานกันที่ร้าน ที่นี่การันตรีวัตถุดิบนำขึ้นมาจากทะเลสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน รสชาติอาหารเข้มข้น จัดจ้าน ที่สำคัญร...อ่านต่อ
อาหารทะเลสดใหม่ ริมทะเลบางพระ แนะนำค่ะ
ร้านเป็นตึกแถวเล็กๆริมชายทะเลบางพระ ผู้กองเผือกเน้นขายอาหารทะเล อาหารทุกเมนูที่สั่งมาสด ใหม่ คุณภาพดี ปรุงมาอร่อย ราคาไม่แพง เมนูที่เราสั่งมาวันนี้ • ข้าวผัดปูจานใหญ่ • ปูไข่ดองน้ำปลา • แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว • ปลากระพงทอดน้ำปลา • ทะเลผัดฉ่า • หอยนางรมสด • ออส่วน • ปลาหมึกน้ำดำ ไปกินกัน 6 คน เช็คบิลไปทั้งหมดพันปลายๆ ถือว่าดีเลยค่ะ คุ้มค่า แนะนำค๊า 👍🏻🌟✨ดูเพิ่มเติม
ร้านแนะนำ ย่านบางพระ
มาก่อน 10 โมงร้านก็เปิดแล้ว ช่วงเช้า นั่งทานในร้านแดดไม่ส่องเข้าร้าน มองเห็นทะเล สั่ง 1.ไข่เจียวปู 150 บาท จานนี้ ผิดหวังพอควร เพราะกินแล้วแทบไม่เห็นปู เป็นเศษปูเส้นเล็กๆ 2.ต้มยำน้ำข้นปลากระพง 150 บาท จานนี้ ดีที่สุด ต้มยำรสชาติเค็มเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี กลมกล่อม ใส่เครื่องเทศเยอะ ได้เนื้อปลา 7 ชิ้น 3.ฮอยจ้อ 200 บาท ได้ 10 ลูก ไม่เห็นเนื้อปู เห็นแต่หมู 4.ข้าวผัดกุ้ง 70 บาท จานนี้ ผัดข้าวมาแฉะไปน...อ่านต่อ