- รีวิว Aquila restaurant Chiangmai เชียงใหม่

Aquila restaurant Thailand(อะควิลา) เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนจากเชฟชื่อดัง ถึงแม้อาหารที่นี่จะเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนเป็นหลักแต่ก็มีเมดิเตอร์เรเนียนผสมอยู่บ้าง อาหารของที่นี่รสชาติเข้มข้นอร่อยกินง่าย เป็นอาหารฝรั่งที่ทานแล้วไม่เลี่ยนเลยค่ะ

ความอิตาเลียน ฟุ้งอบอวนอยู่ในปาก
ขอเอ่ยคำสวัสดีกับทุก ๆ ท่าน วันนี้วันดี อยากจะพาทุก ๆ คนไปหาอะไรอร่อย ๆ กิน วันนี้ขอเข้าสู่โหมดอินเตอร์เนชั่นแนลกันสักนิด กับร้านอาหารที่เป็นสไตล์ไฟน์ไดนิ่ง แต่ต้องบอกว่าไม่ต้องกลัวแพง เพราะถึงแม้เขาจะเป็นอาหารหรู แต่ราคาถือว่าจับต้องได้ไม่ยากนัก กับร้านอาหารอิตาเลียน เมดิเตอร์เรเนียน ที่แอบมีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียนผสมผสานกันอย่างลงตัว ร้านนี้เราเคยไปกินมาหลายครั้งแล้ว วันนี้ไปมาอีกครั้งเอาภ...อ่านต่อ
Fusion x Fine Dining x Chef Table ดารันตี Michelin Guide 2024
Michelin Guide 2024 - Chiangmai อีกร้าน ที่เป็นเชฟชื่อดังของรายการแข่งทำอาหารรายการหนึ่ง สาขาแรกอยู่ที่ Think Park ส่วนที่นี่เป็นสาขาสอง ซึ่งเมนูอาหารจะแตกต่างกัน ที่นี่มีความชัดเจนในรูปแบบ Chef Table และ Fine Dining กว่า เมนูน่าสนใจ ราคาสูง และหากใครชอบรสชาติออกฟิวชั่นนิดๆ ที่นี่เหมาะค่ะดูเพิ่มเติม
อาหารอิตาเลียนรสชาติจัดจ้าน
โดนป้ายยามาอย่างหนักให้มาลองกินอาหารอิตาเลียนร้านนี้ดู เกือบได้ลอง Tasting Menu แบบ Full Course แล้ว ราคา 1,600++ แต่ติดตรงที่ไม่กินเนื้อวัวและฟัวกราส์ เลยใช้วิธีเลือกบางเมนูแล้วสั่งแบบ a la carte เอา เริ่มจาก crab tart (190 บาท) เมนูนี้เปิดต่อมรับรสดีมาก รสชาติละมุนและนัวดีมาก Scallops (390 บาท) คือการเอาหอยเชลล์ไป seared เสิร์ฟคู่กับ crispy parma ham และ pumpkin puree โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเน...อ่านต่อ
ติดหนับจับใจกับ พาสต้า
Aquila restaurant ร้านอาหารอิตาเลียนเล็กๆ ซ่อนตัวในย่านดอนจั่น ที่นั่งมีทั้งโซน Indoor และ Outdoor อาหารจานกลางพอกรุบกริบ สั่งชิมหลายอย่างโดยไม่กลัวหนักท้อง เมนูแนะนำ คือ พาสต้าทรัฟเฟิล เส้นนิ่มเครื่องแน่น ถูกใจ เมนูอื่นก็ดีงามไม่แพ้กันดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารอิตาเลี่ยน รสชาติอร่อย ย่านห้างพรอมเมนาดา เชียงใหม่
ไปลองครั้งแรกเมื่อต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ค่อนข้างประทับใจทั้งรสชาติอาหารและการบริการของทางร้าน รออาหารไม่นานแถมรสชาติอาหารถูกปากเราแทบทั้งหมด 🍡ตอนช่วงวันคริสมาสต์ทางร้านจะมีให้ปิ้ง marshmallows ฟรีด้วยคนละไม้ 🌟 truffle alfredo อร่อยและหอมมากกกกกกกกก! ทรัฟเฟิลมาเต็มสุดๆ 🥯 burrata Anchovy Bruschetta อันนี้ถูกใจมาก จะออกเค็มๆนิดนึงทานคู่ขนมปังคือลงตัวที่สุด 🦪 oyster and wagyu beef ก็เด็ดม...อ่านต่อ