- รีวิว วัดโขงเจียม

รีวิว วัดโขงเจียม
อากาศดีค่ะ แวะมานมัสการไหว้ขอพร องค์พญานาค ที่ริมฝั่ง
ชอบความเงียบสงบของวัดนี้ ทั้งธรรมชาติ ของแม่น้ำโขง กับแม่น้ำมูล มีทิวเขา ที่สวยงาม ผู้คนและวัฒนธรรมหลากหลาย สามารถนั่งเรือไปชมตลาดฝั่งลาวได้จากท่านี้ ราคาเรือ 10 คน 400 บาท เช่าเหมาลำ 600 บาทค่ะ

วัดโขงเจียม อุบลราชธานี
วัดโขงเจียม หรือวัดบ้านด่านเก่า ตั้งอยู้ริมฝั่งแม่น้ำโขงและแม่น้ำมูลบรรจบกัน วัดที่อยู่ริมแม่น้ำโขง ด้านในวัดจะมีจุด Highlight คือจุดชมวิวแม่น้ำสองสี โขงสีปูน มูลสีครามอยู่ แต่หากใครที่มาดูจุดชมวิวแล้ว เราก็อยากแนะนำให้แวะเที่ยวที่วัดนี้ด้วยสักหน่อย ตัววัดขนาดใหญ่ มีความเงียบสงบดี ตัววัดมีความเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมและโบราณวัตถุให้เดินชม บรรยากาศดี และมีที่จอดรถกว้างขวางจ้า พิกัด https://...อ่านต่อ
จุดชมแม่น้ำสองสี วิวสวย มีพระพุทธชินราช และพญานาคให้กราบไหว้ขอพร
วันนี้ จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ในตัวอำเภอโขงเจียม ในวัดมีพื้นที่จอดรถเยอะ มีจุดชมวิวแม่น้ำสองสี ภายในวัน มองเห็น แม่น้ำมูลไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง นอกจากนี้ ภายในวัดยังมี พระพุทธชินราช และพญานาค ให้ไปขอพร กันด้วย มีโอกาสลองมาเที่ยวชมกันครับดูเพิ่มเติม
วัดโขงเจียมเป็นวัดที่อยู่ใกล้กับจุดชมวิวแม่น้ำสองสีค่ะ
วัดโขงเจียม ตั้งอยู่ที่บ้านด่านเก่า ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2392 เดิมชาวบ้านเรียกว่า วัดบ้านเก่า ตามชื่อของหมู่บ้าน ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น วัดด่านปากมูล โดยเอาชื่อบ้านและชื่อแม่น้ำมาผสมกัน ใน พ.ศ. 2482 ได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดโขงเจียม ตามชื่ออำเภอโขงเจียม วัดนี้ริมตลิ่งวัดจะมีศาลาพักริมฝั่งปากแม่น้ำมูล เป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสีได้อย่างชัดเจนและใกล้ชิดที่สุด และตลอดแนวลาดริมตลิ่งข้างวัดเรื่อยไปจนถึงสวน...อ่านต่อ
จุดชมวิวแม่น้ำสองสี
จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม จุดบรรจบระหว่างแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขง ช่วงนี้สีน้ำไม่ค่อยContrastกันเท่าไหร่ วัดโขงเจียม ศิลปะแบบอีสาน เงียบสงบ มองเห็นฝั่งลาวอยู่ใกล้ๆดูเพิ่มเติม