- รีวิว ร้านบ้านไม้คนเมือง หลังวัดบุญยืน

ร้านข้าวซอยจ้า จังหวัดน่าน
หาร้านอาหารเที่ยงทานง่ายๆเร็วๆ ก็มาจบที่นี่ค่ะ ร้านข้าวซอย มีก๋วยเตี๋ยวและขนมจีนขายด้วย ร้านคนเยอะเหมือรกันค่ะ เมนูขึ้นชื่อที่นี่เป็นข้าวซอย ใครอยากทานข้าวซอย ก็แวะมาลองได้จ้า ส่วนขนมจีนรสชาติเฉยๆ ขนมไทยวันนี้มีลอดช่อง เต้าส่วน เต้าส่วนอร่อยดีเลย ราคาไม่แพง

ร้านอาหารเหนือแบบบ้านๆ รสชาติดี
วันนี้มาชิมอาหารเหนือกันที่เมืองน่านครับ “บ้านไม้ฅนเมือง” ร้านอยู่ในอำเภอเวียงสา ปากทางเข้าจังหวัดน่านครับ ร้านเล็กๆแบบบ้านๆ เดินเข้ามาจะได้กลิ่นน้ำแกงต่างๆที่อุ่นในหม้อดินคอยต้อนรับเลยครับ จัดไปกับข้าวซอยไก่ และขนมจีนน้ำเงี้ยวครับ รสชาติแบบเมืองเหนือ เข้มข้น หอมเลยครับ มีลาบคั่วและแหนมมากินแกล้มด้วย อร่อยทุกอย่างครับ เอนจอยกับเมนูนี้กันครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจานเดียวขึ้นชื่อในอำเภอเวียงสา
ร้านอาหารจานเดียวในอำเภอเวียงสา เป็นร้านเปิดโล่งไม่มีเครื่องปรับอากาศ กลางวันจึงค่อนข้างร้อนสักหน่อย มีเมนูหลักเป็นพวกเส้น และมีเมนูข้าวบ้าง เมนูขึ้นชื่อคือข้าวซอยที่มีน้ำซุปเข้มข้น (แต่ส่วนตัวติดหวานนิดๆแต่ของร้านนี้จะไม่หวาน) ก๋วยเตี๋ยวหมู/เนื้อตุ๋นก็ทำได้เนื้อนุ่มมาก น้ำซุปหวานอร่อยกลมกล่อม ราคามิตรภาพดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารพื้นเมืองที่คนพื้นเมืองแนะนำ
ร้านอาหารพื้นเมือง ส่วนใหญ่มาเวียงสา คนท้องถิ่นจะแนะนำร้านนี้ อาหารรสชาติดี ร้านสะอาด ช่วงเช้าๆ คนจะเยอะหน่อย มีทั้งเด็กนักเรียน ทั้งคนมาทานอาหารเช้าก่อนไปทำงาน ร้านมีขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย ไก่ เนื้อมีหมด มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำด้วยดูเพิ่มเติม
ร้านในโครงการ Local Table ... ข้าวซอย เด็ด!!!
'บ้านไม้คนเมือง' ร้านอาหารรสเด็ดของ อ.เวียงสา จ.น่าน หนึ่งในโครงการ Local Table - Taste Thailand on the Local Table (สัมผัสรสชาติแบบไทยกับอาหารไทยในท้องถิ่น) การเดินทางถ้าจะสังเกตทางเข้าชัดเจนตาม Google Map เข้าซอยข้างวัดจะสะดวกกว่า ถนนแคบที่จอดรถค่อนข้างน้อย ใจเย็นนิดนุง เมนูมีทั้งขนมจีน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู และข้าวซอย ใครผ่านมา แวะเลยน๊า....ข้าวซอยเด็ดมากกกก!!!😋 จัดจ้านแต่กลมกล่อม ไม่หวงเครื...อ่านต่อ
สาคูเปียกอร่อยดี แต่ต้องขอกะทิเยอะหน่อย
อิ่มข้าวแล้ว มาหาของหวานทาน เห็นว่าร้านนี้มีสาคูเปียกมะพร้าวอ่อน เลยตามเขามาลองชิม สาคูเปียก ถ้วยละ ฿10 ค่ะ ร้านนี้มีอาหารจานเดียวหลายอย่างด้วยค่ะ แต่น้องปอบไม่ได้ชิม สาคูเหนียวอร่อยค่ะ แต่รสหวานไป มะพร้าวอ่อนกลางๆ กะทิที่ใส่มาน้อยไปหน่อย เค็มตัดหวานไม่พอ เลยไปขอเติมอีกนิด โอเค อร่อยเลยค่ะดูเพิ่มเติม