- รีวิว เนื้อต้มบ้านสิงห์ โกเหลียงเจ้าเก่า

ต้นตำรับเนื้อต้มบ้านสิงห์
เนื้อต้มเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมากๆ แถวบ้านสิงห์ จ.ราชบุรี ค่ะ จริงๆ ก็ไม่รู้จักร้านนี้หรอกอะนะ แต่ได้เห็นรูปจากคุณพี่ท่านนึงใน ฟบ. ที่เป็นนักชิมตัวยง ว่าร้านนี้เนี่ย คือ ร้านต้นตำรับเนื้อต้ม แบบฉบับบ้านสิงห์ เนื่องด้วยเราต้องมาแถวราชบุรีอยู่บ่อยๆ ถึงบ่อยมากๆ ก็ตั้งใจว่าต้องมาลองร้านนี้ให้ได้ค่ะ การเดินทาง ถ้ามาจาก กทม. ก็วิ่งมาเส้นเพชรเกษม ที่จะไปราชบุรี พอผ่านสี่แยกใหญ่ๆ ที่จะไปโพธาราม ก็ให้ขับตรงมาเรื่อยๆ เกือบ 5 กม. ค่ะ แล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบคลองประปา ที่บ้านสิงห์ พอถึงสี่แยกแรกก็เลี้ยวขวามาประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ร้านก็เรียบๆ ง่ายๆ เลยค่ะ ที่จอดรถก็ริมถนนหน้าร้าน ส่วนใหญ่คนที่มากินก็ดูเป็นคนในพื้นที่ค่ะ ซื้อใส่ถุงกลับบ้านก็เยอะ วันนี้ที่ลองนะคะ - เกาเหลาต้มยำเนื้อรวม (40) - เผ็ด น้ำต้มมีกลิ่นหอมของ ข่า+ใบกะเพรา น้ำใส บีบมะนาวใส่เพิ่ม รสแจ่ม แซ่บมากกกก เนื้อสดไม่เหนียว เครื่องในไม่มีกลิ่นเลยค่ะ แต่ผ้าขี้ริ้วจะออกเหนียวเกินนิดนึงค่ะ แต่รวมๆ ก็ชอบมากๆ อร่อยจริงๆ - เกาเหลาเนื้อไม่เผ็ด (40) - คำบรรยายลอกชามบนเลยค่ะ ลบคำว่าเผ็ดออก 555 - เกาเหลาเนื้อสด+ตับ+ไส้ (40) - เครื่องในเค้าทำดีจริงๆ ค่ะ ไม่เหม็นอะ - ลวกจิ้มรวม (60) - อร่อยอีกแล้วค่ะ ให้มาเยอะมาก ดูเหมือนจานเล็ก แต่มาเต็มๆ จาน บอกให้เค้าทำน้ำจิ้มให้ด้วยนะคะ ปรุงรสมาได้พอดีมากๆ จิ้มๆ กินกะข้าว อร่อย - ข้าวเปล่า (5) - ข้าวแข็งหน่อยๆ ค่ะ แต่ใครจะสนกันเนอะ ร้านนี้แนะนำว่าต้องลองเลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบกินเนื้อ กินอะไรแซ่บๆ อ้อ.. สำหรับคนไม่กินเนื้อ ร้านนี้มีหมูให้สั่งด้วยค่ะ

เนื้อต้มบ้านสิงห์ โกเหลียงเจ้าเก่า ต้นตำรับเนื้อต้มบ้านสิงห์เจ้าเก่าแก่และดั้งเดิม พิกัด ริมคลองหมาเน่า-บ้านสิงห์ โพธาราม ราชบุรี ร้านเล็กๆ จอดรถได้หน้าร้าน 2-3 คัน . เมนูประจำที่สั่งทุกครั้ง คือ ต้มแซ่บเนื้อ กับ ลวกจิ้มเนื้อ ต้มแซ่บมีเนื้อสด เครื่องใน น้ำซุปใส แต่รสชาติจัดจ้าน มีสมุนไพร ใบกะเพรา พริกสด น้ำมะนาวสดๆ ส่วนลวกจิ้ม น้ำจิ้มจะออกหวานเผ็ด แต่ก็จัดจ้านมาก . 📍เนื้อต้มบ้านสิงห์ โกเหลียงเ...อ่านต่อ
ต้มเนื้อน้ำซุปดี เครื่องดี
[โพธาราม : ราชบุรี]. . 📍 เนื้อต้มบ้านสิงห์ โกหลียงเจ้าเก่า.. . ขับรถผ่านบ้านสิงห์ โพธาราม อยากกินต้มเนื้อขึ้นมา เจอร้านนี้ใกล้สุด ไม่ไกลจากถนนใหญ่. . ร้านมีทั้งต้มเนื้อ ต้มหมู เราสั่งเป็นต้มเนื้อไม่เครื่องใน เขาจะให้มะนาวสดมาบีบด้วย น้ำซุปไม่ต้องปรุงเยอะ ใส่มะนาวพริก น้ำปลา อร่อย พริกเขาเผ็ดดี. . ลวกจิ้มอันนี้ก็ชอบมาก สั่งเป็นลวกจิ้มเนื้อ เขาเสริฟกับน้ำจิ้มแจ่ว ชอบน้ำจิ้มเขาใช้มะนาวจริง อร่อยเ...อ่านต่อ
ตามรอยจากนักรีวิว สายเนื้อไม่ผิดหวัง
ขับรถมาจากจอมบึงเพื่อมาทานที่นี่ก่อนกลับกรุงเทพฯ ตามรอยจากอาสาพาไปหลงบน youtube มาถึงร้านตอนบ่าย 2 คนน้อยแล้ว เมนูที่สั่งคือเกาเหลาต้มแซ่บเนื้อลวกจิ้มและไข่เจียว ทานกัน 2 คนแทบไม่หมด อร่อยดีครับแนะนำให้สั่งเนื้อเปื่อยต้มยำ เนื้อสดกับลวกจิ้มเหนียวนิดหน่อยแต่พอรับได้ ราคามิตรภาพคนละร้อยกว่าบาทอิ่มแปล้เลยดูเพิ่มเติม
.:: #เนื้อต้มบ้านสิงห์ ::. 🥘 ไม่กินเนื้อ อันนี้ต้มแซ่บหมูนะ แซ่บได้ใจแบบหยุดไม่ได้ และลวกจิ้ม ก็อร่อย ไม่ค่อยมีกลิ่นคาว ราคากันเอง [••• ••• •• ] (8/9 hedonic scale) #OngjeedsDish #MustToทาน #พรุ่งนี้ผอม #happysepดูเพิ่มเติม
ต้นตำหรับเนื้อต้มบ้านสิงห์
สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ(หมูก็มี)บ้านสิงห์หรือเรียกอีกอย่างว่า "เนื้อต้มบ้านสิงห์" ของขึ้นชื่อของ ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หากผ่านมาทางนี้ท่านจะพบกับเหล่าร้านเนื้อต้มบ้่านสิงห์มากมาย แต่ผมอยากจะให้ท่านมาลองร้านนี้ดูซึ่งเป็นร้านเจ้าเก่าต้นตำหรับคือร้านโกเหลียง ซึ่งโกเหลียงได้เสียชีวิตไปนานแล้วคงไว้แต่สูตรดั้งเดิท อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อยแต่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน แถมราคาถูกแสยถูกดูเพิ่มเติม
เป็นร้านขายต้มเนื้อร้านแรกๆ จะเป็นร้านเจ้าของสูตรต้นตำรับเลยก็ว่าได้
สำหรับเมนุที่คนในพื้นที่มักสั่ง คือ ต้มยำเนื้อเปื่อย จุดเด่นของต้มเนื้อในพื้นที่นี้ คือ การใส่ใบยี่หร่าลงไปด้วย ทำให้รสชาตินั้นเผ็ดร้อนอ่านต่อ