- รีวิว บ้านข้างวัด

รีวิว บ้านข้างวัด
ที่นั่งปล่อยกายปล่อยใจ ชิคๆชิวๆ
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ เห็นคนเช็คอินกันกันเยอะวันนี้มีโอกาสผ่านมาทางนี้ก็ขอแวะสักหน่อย บรรยากาศดีมากๆๆ ร่มรื่น น่านั่งปล่อยกายปล่อยใจ จิบกาแฟ ฟังเสียงนกเสียงไม้ มีดนตรีคลอเบาๆๆๆ ก็ผ่อนคลายได้ไม่น้อย ไม่เสียค่าเข้า ที่จอดรถมีไม่มาก ของกินเครื่องดื่มราคาไม่แพงมาก แล้วลองแวะมากันนะคะ

บ้านข้างวัด @เชียงใหม่
บ้านข้างวัด community สำหรับคนรักงานศิลปะ งานคราฟต์ งานแฮนด์เมดต่างๆ เปิดบริการวันอังคาร-อาทิตย์ 10:00-18:00 น. เรามาเที่ยวเชียงใหม่ทุกปีแต่เพิ่งจะมีโอกาสได้มาที่นี่ เราไปตรงกับวันเสาร์คนจะเยอะนิดนึง เข้าไปคือชอบมาก บรรยากาศดี feel good ภายในโครงการจะมีขายทั้งงานศิลปะ เสื้อผ้า เครื่องประดับ งานแฮนด์เมดต่างๆ นอกจากนี้ยังมีขายอาหาร คาเฟ่ และมีกิจกรรม workshop ให้ทำ เราเดินเล่น ถ่ายรูป แวะคาเฟ...อ่านต่อ
บ้านข้างวัด เชียงใหม่เจ้า
มาเที่ยวตามรีวิว ทางเข้าแคบเล็กน้อยมีที่จอดรถกว้างขวาง เป็นแนวศิลปะ มีน้ำและอาหารขายด้านใน มีกิจกรรมworkshop ให้ทำ ข้าวซอยรสชาติอร่อย อาหารอื่นๆรสชาติใช้ได้ ตกแต่งจานสวยงาม ถ้ามาแล้วต้องลองทานค่ะ จะได้ครบสูตรดูเพิ่มเติม
เพิ่งเคยไปครั้งแรก หลงรักเลยค่ะ
ไปเชียงใหม่ก้อหลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่เคยไปที่นี่มาก่อน รู้สึกว่าเราพลาดมากค่ะ ที่นี่คือฟีลกู๊ดสุดๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนับสนุนวิถีชุมชน เต็มไปด้วยร้านต่างๆที่มี work shop หลากหลาย ให้เราร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น เพ้นรูป เพ้นตุ๊กตา เย็บปักถักร้อย มีครบเลยค่ะ แต่ละร้านมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เดินผ่านร้านไหนก้อน่าแวะ น่ารักไปซะทุกร้านค่ะ เสียดายมากที่เราไม่ได้เผื่อเวลา คิดว่าจะแวะมาเที่ยวก่อนไป...อ่านต่อ
สถานที่ท่องเที่ยวย่านหลัง มช. เป็นอีก 1 ชุมชนที่ไม่ควรพลาด
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวย่านหลัง มช. ที่นี่หยุดทุกวันจันทร์ เป็นชุมชนที่มีงานคราฟท์เยอะมากๆ ที่นี่ มีที่จอดรถอยู่ไม่ไกล แล้วเดินเข้ามา มีทั้ง ของกิน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวซอย เครื่องดื่มๆ ต่างๆ กาแฟ หลากหลายร้าน รวมถึง แหล่งรวมกิจกรรม ทั้งวาดรูประบายสี ปั้น และอีกหลายอย่าง มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกเยอะ มีโอกาสมาลองเที่ยวชมกันครับดูเพิ่มเติม
พื้นที่ของงานศิลปะ เสื้อผ้าพื้นเมือง กับบรรยากาศร่มรื่น
ไอเดียหนึ่งสำหรับกิจกรรมอื่นๆ นอกจาก คาเฟ่ และการกินคือตลาดแบบ outdoor ในเชียงใหม่ อิ่มๆก็มาเดินย่อยกันเบาๆ มาได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น ไม่ค่อยจะเหมาะกับผู้สูงอายุ ร้านรวงมีผสมทั้งร้านงานศิลปะ กิจกรรมวาดรูป เสื้อผ้าพื้นเมือง เครื่องประดับ ต้นไม้เล็กๆรวมถึงร้านกาแฟ และไอศกรีม ที่จอดรถอยู่ด้านหน้าเท่านั้นดูเพิ่มเติม
แหล่งรวมงาน craft ใครสายอาร์ตรับรองอยู่ได้ทั้งวัน
ไปมาสามรอบแล้วที่นี่ ส่วนตัวชอบเดินดูของกระจุกจิก สะสมงาน craft ต่างๆ ที่นี่พื้นที่ไม่ใหญ่ แต่มีหลายร้าน แต่ละร้านมีเอกลักษณ์สินค้าที่แตกต่างกัน มีทั้งเสื้อผ้าวัยรุ่นแนวๆ ชุดผ้าเมืองเหนือ ร้านทำหนังสือ ร้านทำเทียนหอม ร้านทำสร้อยข้อมือ โมบาย วาดรูป จัดต้นไม้ เยอะมากๆ ใครสนใจ workshop อะไรก็คือดูในเพจแล้วติดต่อร้านในนั้นได้เลยดูเพิ่มเติม