- รีวิว Starbucks ไอคอนสยาม ชั้น 7 เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์

[ICONSIAM] สตาร์บัคส์สาขาใหญ่สุดในไทย ณ ชั่วโมงนี้ ก.พ.2564 มี Reserve Bar แยกเฉพาะ #Vibe แบ่งโซนดีมีจุดชมวิว#Riverfront
#StarbucksReserve #Riverfront #ICONSIAM Starbucks ที่ห้าง ICONSIAM ตอนนี้มีทั้งหมด 2 สาขาครับ สาขาแรกที่ผมเคยรีวิวไปหลายรอบแล้วอยู่ตรงชั้น 1 แถวทางเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีทอง และสาขาล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวแบบอลังการในรีวิวผมอันนี้ อยู่บนชั้น 7 (ชั้นเดียวกับ Hall) กินพื้นที่มุมนึงของชั้นนี้หรือโซนนึงรวมถึงชั้นลอยด้านบนและส่วนที่เป็นระเบียงด้านนอกตึกมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาชัดเจนครับ ความพิเศษหรือจุดแตกต่างของสาขานี้กับสาขาอื่นมีอะไรบ้าง? • Reserve Bar หรือเค้าจะเรียกว่า Experience Bar แยกออกมาต่างหากกับส่วนที่ขายเครื่องดื่มปกติ ถ้าเรียกทั่วไปส่วนนี้มันก็คือบาร์กาแฟแบบที่สกัดแบบช้าๆหรือ Slow Bar ซึ่งสาขานี้มีวิธีการ brew ให้เลือกหลากหลายเกือบทุกอย่าง คือ พื้นฐาน Pour Over V60 (กาแฟดริป) หรือจะเป็นแบบใช้ Chemex และวิธีใช้หม้อต้มแบบ Siphon หรือถ้าต้องการสั่งแบบ Espresso-based ในส่วน Reserve สาขานี้ ใช้เครื่องชง Copper Eagle แบบ 3 หัว ที่ดีไซน์พิเศษเฉพาะสาขานี้คือเป็นสีทองแดงเข้ากับธีมตกแต่งร้าน ## ถ้าเราต้องการสั่งกาแฟแบบพิเศษ (เลือกเมล็ดแบบพิเศษ) ทั้งแบบใช้เครื่องชงหรือสกัดช้าๆ เราไม่ต้องต่อแถวรวมกับลูกค้าที่สั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มปกติที่ด้านหน้า สามารถมาต่อแถวที่ส่วน Reserve ตรงได้เลย แยกออกจากกันเลย • Teavana Bar หรือบาร์เครื่องดื่มชาโดยเฉพาะที่แรกในไทยของ Starbucks โดยมีเมนูพิเศษที่ขายเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น เช่น Iced Peach Mojito, Iced Sunset เมนูพระอาทิตย์ตกดิน (ตามธีมของสาขาที่เป็นจุดชมวิวริมน้ำ) ชาไม่มีคาเฟอีนผสมน้ำส้มและเนื้อส้ม กับโซดา ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และ Iced Lychee Earl Grey Tea • Freshly baked pastry หรือ ขนมอบสดใหม่ที่สาขาเลย ปกติพวกขนมอบตามสาขาทั่วไปเค้าจะมีการจัดส่งจากส่วนกลางแล้วอุ่นร้อนให้ลูกค้า แต่ที่สาขานี้เค้าจะอบแบบสดๆใหม่ๆให้ลูกค้ากันที่นี่เลยครับ เมนูเท่าที่เห็นมี 4 ตัว คือ Ham Cheese Puff, Raspberry Meringue Tart, Quinoa Onion and Emmental Twist, Plain Butter Croissant • วิวพาโนรามาของแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถขึ้นชมได้จากบนชั้นลอยของร้านตรงส่วนติดกระจก หรือ จะเดินออกจากประตูด้านในของร้านเพื่อไประเบียงด้านนอก ซึ่งมีที่นั่งบาร์ยาวสำหรับจิบเครื่องดื่มไปชมวิวรับลมไปด้วย (เหมาะสำหรับมาช่วงบ่ายแก่ๆถึงเย็น) และตรงบันไดวนทางขึ้นชั้นลอย เค้ามีการใส่เป็นเรื่องราวเส้นทางของกาแฟของ Starbucks ผ่านแท่นป้ายที่มีข้อมูลของไร่กาแฟ โรงคั่ว หน้าร้านปลีกแห่งแรก ซึ่งเป็นของ Starbucks Global [เมนูที่สั่ง:] รอบแรกที่ผมมานั่งหากาแฟดื่มกับขนมกินคู่กัน สั่งมา 2 อย่างคือ • Pour Over Coffee (กาแฟดริปร้อน) เลือกเป็นเมล็ด Single Origin จาก Kenya Kabare ไซส์ใหญ่สุด Venti [ราคา 175 บาท] เมล็ดกาแฟตัวนี้เป็นแบบ Washed Process คล้ายๆกับเมล็ดกาแฟอื่นๆของแบรนด์เค้า หลังจากที่ได้ดื่มกาแฟถ้วยนี้ผมขออธิบายตามนี้ครับ เป็นกาแฟที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน (ไม่จี๊ดมาก)และมีความซ่าติดที่ปลายลิ้นแบบพวก Spice ช่วงนึงตอนที่น้ำกาแฟยังอุ่นๆ พอเริ่มเย็นลงจะจับพวกโทน Fruity แบบ Blackberry และ Citrus ได้กลิ่นคล้ายพวกเปลือกส้มอ่อนๆเป็น Hint ได้ชัดขึ้น และเหมือนเป็นธรรมดาของกาแฟคั่วยี่ห้อนี้คือจะมีติดกลิ่นแบบ Chocolate และรสขมมาด้วย และคั่วโปรไฟล์ไม่ได้อ่อนมากผมว่าออกไปทาง Medium ดังนั้นกาแฟค่อนข้างมี Body เมื่อเทียบกับกาแฟคั่วอ่อนตามที่เจอในโรงคั่วไทย ## คหสต ผมว่ากาแฟตัวนี้ตอนร้อนกับตอนเย็นรสชาติค่อนข้างต่างกันอยู่ ส่วนตัวชอบดื่มตอนที่มันเริ่มเย็นแล้วมากกว่า • Plain Butter Croissant ราคาถ้าจำไม่ผิด 65 หรือ 75 บาท ราคาเดียวกับ Plain Croissant ตามสาขาทั่วไปเลย หลังจากที่ได้กินครัวซองท์แบบที่เค้าอบสดใหม่ในสาขาเทียบกับแบบที่อุ่นตามสาขาทั่วไป ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้คือความฉ่ำของเนยที่อบด้านในเนื้อของครัวซองท์ที่ให้รสชาติอร่อยชัดเจนกว่า และตัวเปลือกด้านนอกที่มีความกรอบดีครับ #### สรุป คหสต #### • กาแฟส่วน Reserve Bar มีวิธีการสกัดให้เลือกหลายแบบ เลือกได้ตามความชอบว่าต้องการเน้น Body หรือ Aroma และเท่าที่ผมสังเกต Coffee Master ที่ทางแบรนด์เลือกมาลงประจำในแต่ละวันดูมีประสบการณ์ดี เข้าใจเรื่องรสชาติและลักษณะเฉพาะของกาแฟแต่ละตัว รวมไปถึงขั้นตอนการสกัดกาแฟ • ตัวขนมอบอย่างครัวซองท์เนยที่เป็นเมนูประจำผมเวลามา Starbucks เมื่อได้มาลองแบบที่อบสดใหม่ที่ร้านถือว่าประทับใจ อร่อยกว่าสาขาทั่วไปครับ • บรรยากาศดี มี Vibe ผมชอบตรงที่เค้ามีการแบ่งโซนจัดสัดส่วนที่นั่งได้ลงตัวดีครับ โซนไหนเหมาะสำหรับมานั่งทำงาน คุยงาน โซนไหนเหมาะสำหรับสาย Café Hopping โซนไหนเหมาะสำหรับมาเน้นนั่งดื่มกาแฟ (Reserve Bar ที่นี่มีที่นั่งเยอะอยู่) สรุป 4 ดาวครับ [พิกัด:] ชั้น 7 ICONSIAM โซน Lobby C ขึ้นลิฟท์ได้จากโซนฝั่งเดียวกับ Siam Takashimaya ปล: ช่วงนี้เปิดใหม่คนยังเยอะอยู่ ทางสาขามีการจำกัดจำนวนลูกค้าในร้านโดยการให้ต่อคิวด้านหน้า รอนานหน่อยครับ

วิวดีมาก แอบหาที่นั่งยากตลอด
เป็นสาขาที่สวยมากอีกสาขาหนึ่ง ตัวร้านกว้างขวาง ใหญ่โต ตกแต่งสวยงาม ถึงจะมีที่นั่งเยอะแต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อลูกค้าที่มากมาย ขนมบางอย่างหมดไวมาก หน้าร้อนแอบร้อนอยู่บ้าง ด้วยคนเยอะและแดดด้านนอกแรก แต่ช่วงเย็นคือวิวดีสุดๆ เป็นอีกหนึ่งที่ที่มักจะนัดพบปะเพื่อน พนักงานบริการดีตามมาตรฐาน #TasteTheFestive #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม
พนง. น่ารัก กาแฟร้อนๆ วิวสวย สงบ เพลงเพราะ
อยากกินกาแฟ ก็ส่วนนึง แต่ อยากได้แก้วกาแฟ ChristMas Reusabele Cup เขาว่าเริ่มแจกตั้งแต่ 18 พ.ย. 68 วันนี้เรามาตามหากันที่ สตาร์บัค สาขา ไอคอนสยามชั้น 7 ระหว่างรอคิวซื้อก็กวาดตา ไม่เห็นสักแก้ว 🤣 พอถามน้องพนักงาน น้องว่า หมดตั้งแต่วันแรกแล้ว คร้า ( เฉพาะที่นี่ น้องว่า ลองตามหาดูนะคะ ) อ่า ไม่เป็นไรคร้า ตั้งใจมาทานกาแฟแล้ว มื้อนี้ขอเลือก เฮเซลนัท 1 ปั๊ทลาเต้ร้อน กลาง ในความโชคดีคือ ได้อัพเป็น...อ่านต่อ
Starbucks Coffee ชั้น 7 ในห้าง Iconsiam มีปิดร้านชั่วคราวในวันที่ 29 ก.ย. 68 ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น. เพื่อจัดกิจกรรม ร้านใหญ่มีที่นั่ง 2 ชั้น ทั้งโซน Indoor และ Outdoor เห็นวิวแม่น้ำ เรามาช่วงเที่ยง บรรยากาศโปร่งโล่ง แสงจ้าหน่อย เสียงจากโซนที่จัดงานดังเข้ามา ถ้าใครรักความสงบหน่อย ชั้น 7 อาจไม่ตอบโจทย์ แนะนำไปชั้น 1 สั่ง Americano (ร้อน) / 120 บาท รสชาติดีดื่มง่าย พนักงานบริการดี เครื่อง...อ่านต่อ
starbuck icon siam ชั้น 7
Starbucks ชั้น 7 ไอคอนสยาม ร้านกว้าง วิวแม่น้ำเจ้าพระยาสวยมาก โดยเฉพาะช่วงเย็น ร้านล้อมรอบด้วยกระจก แอบร้อนนิดนึง เมนูครบทั้งกาแฟและ Reserve แต่คนค่อนข้างเยอะ ถ้าอยากได้ที่นั่งดีควรมาเช้าหรือวันธรรมดา #RainySeason2025 #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม
สตาบัคไอคอนสยามชั้น7
#RainySeason2025 #CoffeeSPL Starbucks ไอคอนสยามชั้นเจ็ด ถ้าเดินออกไปก็จะเป็นวิวแม่น้ำที่สูงสูง สาขานี้เป็นสตาร์บัคส์ reserve ร้านใหญ่พอควร มีชั้นสองด้วยในร้านสตาร์บัคส์นั้น มีที่นั่งเยอะ เมนูอาหาร เครื่องดื่ม มีหลากหลายดูเพิ่มเติม
ตั้งใจมากินเมนูใหม่
พาแม่มาฉลองวันเกิดเล็กๆ กันที่นี่ เสิร์ฟตามใจแม่ เพราะแม่อยากกินพุดดิ้งครัวซองท์แครนเบอร์รี่ เมนูใหม่จากสตาร์บัคส์ ราคา 155 บาท เสิร์ฟพร้อมกับชาเขียวปั่นไซส์ใหญ่ในราคาไซส์กลาง เพราะช่วงนี้มีโปรอัพไซส์ฟรีอยู่ ถึงวันที่ 24 ส.ค. นี้ แต่ไม่สามารถสั่งที่เคาน์เตอร์ได้นะคะ ต้องสั่งผ่านแอพแล้วไปรับที่ร้าน ตัวพุดดิ้งครัวซองท์เราเลยได้ใส่กล่องมา ถ้าพูดถึงพุดดิ้งครัวซองท์แครนเบอร์รี่แล้วถือว่าเป็นความแปล...อ่านต่อ