- รีวิว น้ำเงี้ยว ข้าวซอย แม่สุณีย์

ร้านเก่าแก่ อาหารพื้นเมืองถูกปากคนทัองถิ่น
ร้านอาหารเก่าแก่ กว่า30ปีมาแล้ว สำหรับคนท้องถิ่นที่แวะมาอุดหนุนตลอดอย่างยาวนาน คนกรุงเทพหลายคนที่แวะไปชิม ขนมจีนน้ำเงี้ยวอาหารพื้นบ้านที่ รสชาติถูกปากคนส่วนใหญ่ น้ำคลุกคลิก กระดูกหมูอ่อนทานง่าย แหนมสไลด์ขึ้นชื่อ ว่าอร่อยแบบดิบๆ

ข้าวซอยร้านดัง มีแต่คนแนะนำ
ได้ไปทำงานที่น่านกับน้อง ลงเครื่องปุ๊บกลายเป็นเสือหิว ยังไม่ได้ทานข้าวเช้าก็เลยต้องจัดข้าวซอยและหมูสะเต๊ะ ความข้าวซอยคืออร่อย อร่อยแบบปกติตามสูตรเมืองเหนือ น้ำซุปเข้มข้นอีกนิดเดียวก็จะเค็มแล้ว หมูสะเต๊ะอร่อย เนื้อหมูนุ่มฉ่ำ น้ำจิ้มดี อันนี้แนะนำให้สั่งเยอะๆ ค่ะดูเพิ่มเติม
🌶️ ข้าวซอยไก่ อร่อยค้า🍗🍝
ตั้งใจมาทานข้าวซอยเลยค่ะ ข้าวซอยไก่ (30 บาท) ข้าวซอยไก่ ของร้านนี้เป็นสูตรโบราณจากเมือง เชียงแสน จังหวัดเชียงราย รสชาติหนักเครื่องเทศ ข้นน้ำกระทิ เด็กๆ กินได้ไม่เผ็ด สำหรับผู้ใหญ่ชอบรสชาติจัดจ้านต้องใส่ผักกาดดอก พริก มะนาว อร่อยมากค่ะ อีกอย่างของขึ้นชื่อของร้าน คือแหนมสุณี มีให้เลือกซื้อ 4 ชนิดคือ แหนมเล็ก แหนมใหญ่ แหนมหม้อ แหนมซี่โครง จุดเด่นแหนมเนื้อแน่น กินสดๆ เคี๊ยวสนุกอร่อยเต็มปาก ถ้านำไ...อ่านต่อ
ร้านน้ำเงี้ยวข้าวซอย ที่มีขายแหนมมมมม
ร้านนี้เป็นร้านน้ำเงี้ยวข้าวซอย ที่มีก๋วยเตี๋ยวข้าวซอยด้วย แปลกๆดี น้ำเงี้ยวรสชาติอร่อยดีแต่เค็มโดดไปหน่อย ราคาไม่แพง แต่ร้านนี้มีขายแหนมที่คนขายบอกว่าอร่อยสุดในประเทศ เห็นคนมาซื้อเยอะอยู่ น่าจะจริง ทำสดต้องรอ 1-2 วันถึงกินได้ดูเพิ่มเติม
ข้าวผัดแหนม, น้ำเงี้ยวอร่อย
เปิดวงในหาร้านเปิดเช้า ร้านนี้น้องปอบยังไม่เคยลองทานค่ะ เลยแวะจัดหนัก สั่งข้าวผัดแหนม ฿35 ข้าวกะเพราหมู ฿30 ข้าวกั้นจิ้น ฿20 น้ำเงี้ยวไม่ใส่เส้นขนมจีน ฿30 ข้าวผัดแหนม แหนมนุ่มดีค่ะ รสชาติข้าวผัดออกหวานนิดนึง ข้าวกะเพราหมู ใส่หอมใหญ่มาด้วย รสชาติโอเค ไม่หวาน ข้าวกั้นจิ้น มีกลิ่นหืน คาดว่างาไม่สด จานนี้ผิดหวังเลยค่ะ กินไปคำเดียว เหลือบานเยะ น่าเสียดาย ส่วนน้ำเงี้ยว รสชาติดีค่ะ รสออกเปรี้ยวนิดๆ ...อ่านต่อ
มาน่านแล้วต้องน้ำเงี๊ยว ลองหลายๆเมนู ที่ไม่เคยทาน!
นั่งสบาย ๆ ร้านจะโล่งๆ มาลงย้อนหลัง เลยจำตำแหน่งไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าได้มาน่าน ถามคนแถวนั้นน่าจะทราบค่ะ คนเยอะ ทานครั้งแรก อร่อย ชอบก๋วยเต๊่ยวหลอด รสชาติ หวานๆ เค็มๆ นิดๆ กำลังดี นิ่มมากๆ ข้าวผัดแหนมก็เด็ด. แต่อมมันไปนิสนุง ไอที่เป็นข้าวสามเหลี่ยม เขาจะทานกับผัก ก็ทานง่ายค่ะ รวม แล้วประทับใจคะดูเพิ่มเติม