- หน้าแรก
/
- รีวิว ป้าช่วย( ขนมหวานในวัดวังทอง)

รีวิว ป้าช่วย( ขนมหวานในวัดวังทอง)
ห่างหายไปนานเลย
ไม่ได้มาอุดหนุนป้าสะนานเลย เจอหน้าถามไถ่สารทุกข์กันพอควร ความอร่อยที่ควรสั่งคือ ของเชื่อมทุกชนิด ไม่ว่าเผือก มัน สับปะรด ฟักทอง ถั่วแดง และมะเขือเทศ แนะนำว่า ไม่ควรใส่น้ำเชื่อมเยอะ ส่วนน้ำแข็งก็กลางๆ เดี๋ยวจะหวานเลี้ยนไส้ ราคาถ้วยละ 15 บาท ไปเช้าไม่เจอนะครับ ให้มาช่วงเที่ยงค่อนไปทางบ่าย ได้กินแน่นอน

ตัวกรอง
เรียงตาม
น้ำแข็งใสธรรมดา ขายมากว่า 30 ปี คุณป้าอัธยาศัยดี ได้ทานแล้วสดชื่นนแบบนี้ยังมีให้เห็น
วันนี้ตั้งใจมาทานผัดไทยป้าหอม เจ้าเก่าดั้งเดิมของอำเภอวังทอง แต่ร้านอยู่ในตลาดไม่มีที่จอดรถ ต้องขับรถมาจอดในวัดแล้วเดินไป ทันทีที่เข้าวัดมาเจอร้านขายน้ำแข็งใสอยู่ร้านนึง เป็นรถเข็น ให้บรรยากาศแบบบ้านนอกๆ ซึ่งสมัยนี้คงหาร้านอย่างนี้ไม่ได้แล้ว นึกถึงตอนเด็กๆ เลย ดูมีอะไรมากร้านนี้ ตกลงกันว่าทานผัดไทยเสร็จต้องมาจบด้วยร้านนี้แน่นอน ร้านนี้ตั้งอยู่ในวัดวังทองวราราม การเดินทางให้เข้าถนนด้านข้า...อ่านต่อ
ขนมหวานของเชื่อม อร่อยมากค่ะ
ขนมหวานถ้วยละ 15 บาท อยู่ในวัดวังทองเลย ป้าจะมาขายช่วงเที่ยงๆ เลยไปถึงตอนเย็นเลย พวกของเชื่อม เช่น มัน ฟักทอง เผือก สับปะรด ป้าบอกเชื่อมเองทั้งหมด แลดูไม่ค่อยน่ากิน แต่อร่อยมาก จะเลือกใส่น้ำเชื่อม ใส่สี กะทิ นมสดก็ได้อร่อยหมด แถมป้าช่วยใจดีมากดูเพิ่มเติม























