รีวิว บ้านเลขที่ 13 (ซ.นนทบุรี 46/สนามบินน้ำ)

Together We Eat 🙄
28 มิ.ย. 2017
ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ รสชาติอร่อย เหมือนกินข้าวที่บ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: วุ้นเส้นผัดไข่..

ร้านบ้านเลขที่ 13 ร้านอาหารชื่อเก๋ เป็นร้านที่เหมือนบ้านของเจ้าของร้าน แล้วเอามาทำร้านอาหาร ขายกาแฟ ขนมปัง เข้าซอยนนทบุรี 46 มาไม่กี่ร้อยเมตร ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ สังเกตยากนิดนึง เพราะดูเหมือนบ้านมากกว่าร้านอาหาร ตอนไปถึง เราเป็นลูกค้าโต๊ะเดียวในร้าน เข้ามาเห็นบรรยากาศข้างในถึงรู้สึกว่า จัดตกแต่งง่ายๆเก๋ๆ สบายๆ เหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้าน เหมือนเป็นร้านที่ครอบครัวทำกันเอง บอกตรงๆ มากินร้านนี้โดยไม่ได้คาดหวังในรสชาติเท่าไหร่ เพราะแทบไม่เห็นข้อมูลอะไรในเนทและไม่มีคนรีวิวร้านนี้เท่าไหร่ในวงใน อยากลองกินโจ๊กกับต้มเลือดหมู แต่ปรากฏว่าตอนนี้ไม่ได้ทำ จะทำแต่อาหารตามเมนู สั่งอาหารไปแค่ 3 อย่าง 1. สปาเกตตี้พริกไทยดำปลาสลิด เฮ้ยยยยย อร่อยเกินคาด เส้นลวกมาเป๊ะๆ หอมพริกไทยดำ เผ็ดกำลังดี ปลาสลิดทอดมาได้กรอบ อร่อย ราคา 100 บาท 2. ผัดวุ้นเส้นไข่+หมูสับ หน้าตาดูดี ลองชิมปุ๊บ เฮ้ยยยยยย (อีกรอบ)อร่อยมากกกก คือผัดมาดีงามมากกกก ใส่เครื่องมาแบบไม่หวง กลิ่นหอม รสชาติเป๊ะมากกกก ราคา 90 บาท 3. ยำดอกไม้ เหมือนเป็นดอกขจร ชุบแป้งทอด น้ำยำเป็นแบบกะทิแยกมาให้ราดเอง รสชาติออกแนวคล้ายๆหลน หรือน้ำราดข้าวตังหน้าตั้งแต่ออกแนวยำๆ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลย ราคา 120 บาท แต่ละจาน มาค่อนข้างใหญ่ คุ้มค่า คุ้มราคามาก โดยเฉพาะรสชาติที่อร่อย รู้สึกสะอาดเหมือนกินที่บ้าน ตลอดเวลาที่กิน ผมเป็นโต๊ะเดียวในร้าน แต่เห็นมีคนมารับอาหารที่โทรสั่งซื้อกลับบ้านหลายคน ถามได้ความว่า เจ้าของร้านเป็นคนทำครัวเองทั้งหมด สักพักแม่ครัว(เจ้าของร้าน)ก็ออกมาทักทายโต๊ะผมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มด้วยความเป็นกันเอง ข้อเสียเล็กน้อยที่เจอคือ อาหารออกเค็มไปนิดนึง ถ้าลดเค็มลงสักหน่อย ชนะเลิศ อ่อ เดือนนี้ทั้งเดือน ลด 10% พอดี จากที่ว่าราคาไม่แพง คุ้มค่าอยู่แล้ว ยังลดไปอีก 10% กลายเป็นถูกลงไปอีก สรุปสั้นๆ จดเข้าลิสต์ เป็นอีกร้านที่คงได้ย้อนกลับมาเป็นลูกค้าประจำแน่ๆ

Pia Patrisha
23 ส.ค. 2022
ร้านประจำในไลน์แมน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นหมี่ผัดกระเฉด, ข้าวผัดหนำเลี้ยบ, ข้าวผัดเขียวหวานไข่เค็มปลาสลิดกรอบ, แกงส้มชะอมกุ้ง

ร้านบ้านเลขที่ 13 อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรา ค่าส่งในไลน์แมนไม่แพง มาส่งไว จึงเป็นร้านประจำที่เราสั่งมาทาน ได้ลองหลายเมนูแล้วแต่ยังไม่เคยไปทานที่ร้านเลย ตั้งแต่สั่งมาอร่อยทุกอย่าง ให้ปริมาณเยอะมาก ประทับใจ จานโปรดเราคือ แกงส้มชะอมกุ้งและข้าวผัดเขียวหวานไข่เค็มปลาสลิดกรอบดูเพิ่มเติม

นันท์
2194757
28 ก.ค. 2022
ลองสั่งครั้งแรก อร่อย ประทับใจ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดเขียวหวานปลาสลิด

เปิดแอปแล้วเจอร้านนี้ ดูภาพ ดูเมนูน่าทานหลายอย่างเลย จึงขอลองสั่งดูว่าจะตรงปกไหม ร้านทำอาหารเร็ว รอไม่นาน วันนี้ไรเดอร์มาส่งเร็วดี โชคดีไม่เจอคิวพ่วง555 ปริมาณอาหารให้เยอะตามราคา ได้เนื้อปลาแกะเรียงมาไม่ต้องแกะเอง ข้าวผัดเขียวหวานอร่อยมากชอบ ชอบ /ข้าวผัดสัปปะรด เฉย เฉย โอกาสหน้าขออุดหนุนอีกค่ะดูเพิ่มเติม

ปริมาณข้าวให้เยอะอยู่ เต็มขอบกล่อง
PookEats
7 ต.ค. 2019
ร้านอาหารเล็กๆ รสชาติเหมือนแม่เพื่อนมาทำอาหารให้ทานที่บ้าน มีเมนูอาหารจานเดียวราคาไม่แพง (3.5 🌟)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เส้นหมี่ผัดกระเฉด

ร้านอาหารเล็กๆ ที่ใช้บ้านที่อยู่อาศัยมาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร เพราะฉะนั้นบรรยากาศ ก็จะคล้ายมานั่งทานอาหารในบ้านคนอื่น 😁 🏡ตัวบ้านจะอยู่ทางฝั่งซ้ายมือประมาณ 150 เมตรจากปากซอยนนทบุรี 46 ซึ่งเป็นซอยเดียวกับที่ตั้งร้านราดหน้าที่มีขายเมนูราดหน้าหลักหมื่น 🚘 ที่จอดรถต้องอาศัยจอดตามที่ว่างๆ ริมกำแพงบ้าน เพียงแค่ต้องระวังอย่าเผลอไปจอดขวางทางเข้า-ออกบ้านคนอื่น เราเองมาใช้บริการที่ร้านนี้ครั้งแรกเพราะเ...อ่านต่อ

P'pam Sweet
23 ม.ค. 2015
ร้านอาหารไทย ที่ไม่ได้มีแค่อาหารไทย บรรกาศดีอาหารอร่อย ราคาค่อนข้างสูง

ร้านอาหารสีขาว บรรยาศร่มรื่นตกแต่งเรียบง่าย แต่ดูมีสไลต์ด้วยโทนสีห้า ขาว ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ร้านนี้จะแบ่งเป็นร้านย่อยที่ขายเบเกอรรี่และกาแฟด้วย ตัวร้านเชื่อมกันแต่แบ่งเป็นโซนไว้ ฝั่งร้านเบเกอร์รี่จะเป็นร้านเล็กๆมีที่ั่งอยู่สองโต๊ะ ตกแต่งสไตล์วินเทจด้วยไม้ และตุ๊กตาน่ารักๆ การบริการ พนักงานใส่ใจลูกค้าดีค่ะ แต่อาหารมาเสิร์ฟช้าไปซักนิด วาฟเฟิลนี้รอนานเลย แต่ก็เข้าใจว่าทำเสิร์ฟร้อนๆเลยไม่ว่าอ...อ่านต่อ

27 ม.ค. 2016
เช้าๆ ทานโจ๊ก แถวบ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: โจ๊กหมู + ไข่เยี่ยวม้า, ต้มเลือดหมู

เป็นร้านแถวบ้าน คอนเซ็ปดีเลยค่ะ เพราะแถวนี้เมื่อก่อนมีแต่บ้าน ตอนนี้ก็เปิดบ้าน ใช้สวนหน้าบ้านมาตั้งโต๊ะ เปิดร้าน โจ๊กขายดีค่ะ ช่วงก่อนหน้านี้มีขายข้าวคลุกกะปิด้วย บรรยากาศก็สบายๆ เหมือนมาทานข้าวข้างบ้าน โต๊ะมีประมาณ 4-5 โต๊ะ มีสวนหย่อมเล็กๆน่ารัก ถึงจะทำง่ายๆสบายๆที่บ้าน แต่ก็จริงจังนะคะ อาหารคุณภาพดีเลย เครื่องใน เนื้อหมู อร่อย สด ให้เต็มที่ เครื่องครบ ต้มเลือดหมูปรุงนิดเดียวก็อร่อยแล้วค่ะ ...อ่านต่อ