3.0

รีวิว ป้าม่วยขนมไทย

อร่อยสไตล์ by NB
24 ม.ค. 2016
เชื่อม&ดอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สาเกเชื่อม

วันนี้มาเดินเล่นที่ตลาดน้ำตลิ่งชัน หาของทานช่วงกลางวันอย่างเคย มาเจอร้านที่เราเคยซื้อสาเกเชื่อมประจำขายตรงปากทางเข้า วันนี้โชคดียังมีสาเกเชื่อมอยู่หลังจากขาดตลาดไปนาน เคยซื้อเจ้าอื่นทานยังไม่อร่อยเท่า สงสัยจะมช้ประสบการณ์อันยาวนานกว่าจะได้สูตรมา นอกจากสาเกแล้วยังมีอย่างอื่นเชื่อมได้อีกมาก ทั้งลูกตาล มัน ผลไม้อบแห้งยายแกก้มีขาย หรือจะเป็นของดองยายแกก้หามาให้ มารู้จักมะม่วงเบาดองก้ร้านนี้นี่แหละ สาเกเชื่อม 40 บาท จัดไป 2 ถุง สาเกนุ่มเนื้อแน่นกำลังดี น้ำเชื่อมเข้าถึงเนื้อสาเก แม้น้ำเชื่อมจะหวานไปหน่อย แต่ก้ทนได้ตามมาจรฐานสาเก

อร่อยสไตล์ by NB
15 ม.ค. 2019
สาเกเจ้าเดิม

มาหาของหวานติดไม้ติดมือกลับบ้าน วันนี้มีสาเกเชื่อมด้วย ของโปรดต้องจัดมา วันนี้เห็นมีขายมะรุมด้วย แล้วร้านป้าก็มีแกงมะรุม เราเลยจัดมาชิม - สาเกเชื่อม 70 บาท ราคาแพงขึ้น ได้สาเกมา 4-5 ชิ้น ป้าว่าทุกถุงชั่งตามน้ำหนัก จะกี่ชิ้นก็หนักเท่ากันทุกถุง รสชาติของสาเกเชื่อม หวานเข้าเนื้อสาเกเลย แต่ไม่ได้หวานมาก เลยกินได้เรื่อยๆ - แกงมะรุม 40 บาท ได้มะรุมมาเยอะ แต่ป้าปอกเปลือกบางมาก แทบกินได้ทั้งชิ้น แต...อ่านต่อ

27 ส.ค. 2018
มาจัดสาเก...
Thongkorn
13 ก.ค. 2014
ร้านขนมที่กินตั้งแต่เด็กจนโต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมไทย

ร้านขนมที่เรากินมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วห่างหายไปนานเพราะป้าย้ายบ้านไปขายที่อื่น มาเดินเที่ยวตลาดน้ำตลิ่งชันเลยได้เจอร้านป้าอีกครั้ง เลยจัดขนมมาให้หายคิดถึง ข้าวต้มมัดอร่อยมากเนื้อข้างเหนียวนุ่มแถมใส้กล้วยข้างในก็หวานสุกกำลังดี ขนมกล้วยก็อร่อยไม่แข็งเหมือนที่เคยซื้อที่อื่น ขนมทองหยอดบ้านเราชอบกินเย็นๆ เอามาแช่ตู้เย็นกินกับน้ำชา ฟินสุดๆ ซื้อขนมเสร็จป้าม่วยแถมลูกจันไว้ให้ดมเล่น 1 ลูกด้วยดูเพิ่มเติม

ข้าวต้มมัดขนมหวาน พุดทราลูกจัน