รีวิว torihada
ร้านของคนชอบทานไก่ สไตล์ญี่ปุ่น
ร้านนี้มีสารพัดเมนูไก่ ไก่ปิ้งเป็นไม้ๆ แบบอิซากายะ และอาหารทานเล่น ข้าวหน้าต่างๆ ก็เต็มไปด้วยเมนูไก่ มีแบบไก่ดิบ ซาชิมิด้วยนะ ไม่ต้องกลัวจะไม่ปลอดภัย เพราะทางร้านใช้ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบอนามัย ไม่ต้องกลัวไก่เป็นโรค ติดเชื้อแต่อย่างใด ใครไม่ชอบทานไก่ ก็มีเมนูอย่างอื่นให้สั่งได้เหมือนกัน บรรยากาศร้านสไตล์อิซากาย่า ลูกค้าญี่ปุ่นเต็มร้านเลย วันนี้มาลองครั้งแรก ทานเป็นอาหารเย็น สั่งข้าวหน้าไก่ใส่ไข่ ไก่นุ่มมากมาก ทานแล้วรู้เลยว่าใช้ไก่คุณภาพสะอาดปรุงรสไม่เข้มข้นเกินไปไม่กลบรสเนื้อไก่ ส่วนข้าวไก่สับและไข่ยางมะตูมก็อร่อยเช่นกัน ถึงถ้วยไม่ใหญ่แต่ทานแล้วนุ่มนวลนัวๆ ดี มาทานได้เรื่อยๆ พิกัดร้าน: อยู่ในซอยนราธิวาส 1 เข้าได้ทั้งทางถนนนราธิวาสและ ทางถนนสุรวงศ์แยกที่ตัดกับถนนทรัพย์ เข้ามาในซอยอนุมานราชธน

ข้าวหน้าไก่ชื่อดัง ว่าไง
ผ่านไปพอดี อยากลองแบบนี้มานานปรากฎว่ามี หาเจอฮ่าๆ จัดไป มาเป็นชุด เต้าหูอร่อยครับ ชอบ ส่วนข้าวนี้ผ่าน อย่างที่คิดคือ รสชาติของน้ำราดที่อร่อยมันถูกไก่กับไข่ซึมเก็บไว้ รสชาติเลยอร่อยมาก ไปได้ดีกับข้าวญี่ปุ่น ผ่านเลย แนะนำลอง จริงๆร้านข้าวหน้าไก่ หัวใจความอร่อย มีสองอย่าง คือน้ำซุป.อสที่ทำกับ เวลาไข่ที่สุกพอเหมาะ เพราะไงเอาอะไรมาราดก็เยี่ยมครับดูเพิ่มเติม
ข้าวหน้าไก่ใส่ไข่ สูตรต้นตำหรับ ส่งตรงมากจากญี่ปุ่น
-บรรยากาศ- ภายนอกร้านตกแต่งด้วยโทนขาวดำ ดูเรียบๆแต่ดึงดููดค่ะ หน้าร้านมีแต่ภาษาญี่ปุ่นกับตัวอักษรชื่อร้านภาษาอังกฤษตัวเล็กๆ ส่วนภายในตกแต่งแบบญี่ปุ๊น...ญี่ปุ่น ด้วยผนังกั้น และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทางร้านจะแบ่งเป็นซัก 3 โซน ลูกค้าที่มาคนเดียวสามารถนั่งที่บาร์ ถ้ามา 2-3 คนสามารถนั่งที่โต๊ะด้านขวาของร้านค่ะ ส่วนลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม 5-6 คน ทางร้านก็จะมีห้องส่วนตัวไว้รองรับค่ะ ซึ่งจะต้องถอดรองเท้าก่อนเ...อ่านต่อ
ร้านอาหารญี่ปุ่น ย่านสีลม
ร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านสีลม เป็นร้านขนาด 1 คูหา มีแบ่งเป็นห้องเล็กๆ ให้ลูกค้านั่งได้ พนักงานบริการดี บรรยากาศร้านออกแนวญี่ปุ่น ติดแอร์ เน้นขายแต่ไก่ เนื้อสัตว์อย่างอื่นไม่มี อาหารอร่อยใช้ได้ เมนูที่สั่ง ข้าวหน้าไก่ใส่ไข่ รสชาติหวานเล็กน้อย เด็กๆน่าจะชอบ อุด้งหม้อไฟ มาแบบหม้อไฟ ร้อนดีค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านญี่ปุ่นเฉพาะทางไก่
เป็นงานที่คนญี่ปุ่นแนะนำให้ลองมาทาน หากต้องการทานอาหารญี่ปุ่นที่ทำจากไก่ menu มีหลายอย่างมีทุกส่วนของไก่เท่าที่จะนึกได้ อาหารรสชาติค่อนข้างออกแนวญี่ปุ่น ราคาสูงนิดนึงแต่ยกให้กับความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน บรรยากาศร้านดี มีคนญี่ปุ่นมาทานเต็มเลยดูเพิ่มเติม
โทริฮาดะ : คิดถึงไก่ คิดถึงโทริฮาดะ
ร้าน โทริฮาดะ ตั้งอยู่แถวสถานีช่องนนทรี ใกล้โคคาสุกี้สาขาสุรวงศ์ค่ะ ร้านนี้มีแต่เมนูไก่เท่านั้น ไก่ทอด ไก่ต้ม ไก่ในน้ำซุป หรือซาชิมิไก่ก็มี วันไหนไก่สด มีซาชิมิไก่ วันไหนไม่สดก็อดค่ะ แต่ซาชิมิไก่โหดไปสำหรับเรา ก็เลยขอเมนูง่ายๆ ไก่โทจิ โอยะโกะ ก็เหมือนโอยะโกะด้งค่ะ แต่แยกข้าวแล้วใส่ในซุป หวานหอม อร่อยมากค่ะ อีกชุดเป็นสุกี้ อร่อยเช่นกัน ราคา Lunch set อยู่ที่ 180-200 ค่ะ ถูกและคุณภาพดีค่ะ บรรย...อ่านต่อ