- รีวิว ตลาดอมยิ้ม

รีวิว ตลาดอมยิ้ม
ตลาดอมยิ้มกลายเป็นตลาดที่เงียบเหงา
ตลาดอมยิ้ม วัดวาปีสุทธาวาส ตลาดนี้อยู่ในวัดเลยค่ะ ทุกวันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา ไม่ค่อยมีคนเลย แต่ยังมีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของแค่ประปราย ที่แห่งนี้นอกจากจะมาเพื่อเดินตลาดซื้อของ อย่างเช่น ผลไม้ ขนมจีน และอื่นๆ ยังเป็นการที่เราจะได้กราบพระ ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ซึ่งเมื่อเข้ามา จะเห็นรูปปั้นหลวงพ่อโต องค์ใหญ่ และมีรูปปั้นพญานาค ด้วยค่ะ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ตลาดย้อนยุค กับบึงบัวสวยๆ
ตลาดอมยิ้ม เป็นตลาดย้อนยุค ตั้งอยู่ในวัดวาปี อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ตลาดเปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ค่ะ เปิดตั้งแต่ 8 โมง แต่ร้านรวงกว่าจะมาครบก็เกือบสิบโมงได้ ด้านหลังตลาดมีบึงบัวสวยๆ ให้เดินเล่น เดินถ่ายรูปได้ ภายในตลาดมีสารพัดสิ่งให้เลือกซื้อค่ะ ทั้งผักสด อาหารคาว ขนมหวาน ของฝากจุกจิก เป็นตลาดที่แวะเที่ยวได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม
เที่ยวตลาดแบบบ้านๆ
ได้มาเที่ยวตอนไปวิ่งที่จอมบึงครับ การเดินทางมาตาม gps ออกจากตัวอำเภอสัก 4 กิโลเมตร ถนนหนทางสะดวก แนะนำให้จอดในวัดแล้วเดินทะลุหลังตลาด เท่าที่ทราบตลาดเปิดเฉพาะเสาร์อาทิตย์ครับ ช่วงที่ไปน้ำแห้ง สวนบัวไม่สวย เลยเดินหาของกินและมุมถ่ายรูปที่มีสวยๆ อาหารมีทั้งคาวและหวาน แปลกๆ หน้าตาน่ากิน ข้าวเข่ง ข้าห่อใบบัว ขนมโบราณ ผักสดต่างๆ ราคาเริ่มต้น 20 บาท มีโต๊ะให้นั่งกิน ใช้เวลาเดินไม่มากก็ทั่วแล้ว ตลาดอย...อ่านต่อ
ตลาดที่ทำให้คุณต้องอมยิ้ม อยู่ในกลุ่มตลาดต้องชม จริงๆ นะ
บรรยากาศไทยๆ ที่น่าเดินเที่ยวไปอมยิ้มไป ที่อาหาร ขนม จุดถ่ายรูปสวย อากาศอาจร้อน แต่ไม่ต้องห่วง มีแนวร่ม แนวโคมไฟ ให้เดินหลบได้อยู่ จุดน่าสนใจอีกจุดคือสวนบัวขนาดใหญ่ ที่ถูกจัดทางเดิมไว้ถ่ายรูป ถ้าพร้อมก็ไปลุยได้เลยดูเพิ่มเติม