- หน้าแรก
/
- รีวิว ครัวไม้เมือง บางพระ ศรีราชา

รีวิว ครัวไม้เมือง บางพระ ศรีราชา
ร้านอาหารเหนือของคนแพร่ บรรยากาศเหมือนยกภาคเหนือมาไว้ที่บางพระเลยคะ
ร้านอาหารเหนือโดยคนเหนือเมืองแพร่ บรรยากาศร้านจะร่มรื่นเป็นจุดๆ ระหว่างเดินไปในโซนร้านอาหารจะค่อนข้างร้อนมากและเป็นดินแดงจะมีฝุ่นบ้าง เพราะแดดค่อนข้างแรงสำหรับมื้อกลางวัน และบริเวณร้านค่อนข้างกว้างเดินออกแนวงงนิดนึง ถ้าคนมาครั้งแรก คงจะงงว่าทางเข้าส่วนร้านอาหารที่นั่งทานมันตรงไหน เพราะด้านหน้าไม่มีเจ้าหน้าที่เลย 555 ร้านด้านในมีโซนห้องแอร์ ขนาดกระทัดรัด 3-4 โต๊ะ ส่วนด้านนอกจะมีหลายสเต็ป หลายมุม กว้างขวางรองรับลูกค้าได้มาก แต่ด้วยอากาศหน้าร้อนลูกค้าด้านนอกจะไม่มีเลยคะ จะเข้ามานั่งด้านในหมด ร้านจะเปิดเพลงทางเหนือคลอ ฟังสบายๆ เจ้าของร้านพูดคุยยิ้มแย้มน่ารักค่ะ ส่วนตัวค่อนข้างชอบบรรยากาศ และ อาหารมากค่ะ ยกเว้น เมนูแหนมหมูย่างใบตอง หรือ จิ้นหมูส้ม นั่นเอง เป็นจานเดียวที่เราว่า ราคากับ อาหารมันไม่เหมาะสมกัน เราว่าราคาสูงไปเพราะ มันมาในปริมาณน้อยเหมือนใช้แหนมมัดประมาณ 2ห่อมาย่าง ธรรมดาไม่ได้มีอะไรพิเศษหรือ น่าสนใจนัก รสชาดธรรมดาไม่โดดเด่น ทานตอนร้อนๆจะโอเค พอเย็นจะมีกลิ่นและรสเปรี้ยวมากเกินไปค่ะ ส่วนอย่างอื่นทั้งออเดิฟเหนือ แกงปลาใส่ตูน ลาบดิบ ทั้งปริมาณ และ รสชาดอร่อยถูกปาก วัตถุดิบเยอะสดชิ่นใหญ่ ราคามาแบบเหมาะสมคะ เป็นร้านที่เหมาะกับพาครอบครัวมานั่งทานข้าวมาก โดยเฉพาะหน้าหนาวนั่งด้านนอกจะฟินมากคะ ปล.ถ้ามีคนนั่งตีขิม หรือ เล่นดนตรีเหนือคลอเบาๆ น่าจะสุนทรีย์มากยิ่งขึ้นค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
⭐️ยังให้ห้าดาวเหมือนเดิมกับอาหารเหนือ⭐️
🥗อาหารเหนือแท้ๆ ในรสชาติคนเมือง🥗 🌳พี่ว่าพี่ชอบอาหารเหนือที่นี่แล้วละ คืออร่อย รสชาติไม่จัดมาก กินได้กลางๆ แต่ละจานจัดมาเต็มๆ ผักสดสะอาด วันนี้ถูกใจสุดเห็นจะเป็นส้มตำปูปลาร้า เพราะไม่เคยสั่งมาทานเลย วันนี้ลองสั่งมาสองจาน สรุปมันอร่อยมาก แซ่บนัวมาพร้อมมะกอก😋😋😋 •ลาบเหนือ 10/10 ผักสด •ตำปูปลาร้า 10/10 นัวมาก •ออเดิร์ฟ 9/10 มาช้า •ขนมจีนน้ำเงี้ยว 9/10 •น้ำพริกอ่อง 10/10 •น้ำพริกหนุ่ม 10/10 •แ...อ่านต่อ
อาหารเหนือเมืองทะเล
วันนี้มากินอาหารเหนือ ที่เมืองทะเลค่ะ ถ้าอยากทานอาหารเหนือที่ชลบุรี ต้องนึกถึงร้านนี้ค่ะ ครัวไม้เมือง ร้านอาหารเหนือแต้ๆ ร้านตั้งอยู่ที่อ.บางพระค่ะ ร้านใหญ่มาก ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ร้านอาหารเหนืออย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นสตูดิโอถ่ายภาพอีกด้วยค่ะ มาที่นี่ มีหลายโซนให้เลือกนั่งรับประทานอาหารค่ะ อากาศดี ร่มรื่น เพราะมีต้นไม้เยอะดีค่ะ มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกสั่งหลายอย่าง วันนี้ที่ได้สั่งคือ ทั้งอ...อ่านต่อ
ร้านบรรยากาศดีๆ ชานริมเขา ณ บางพระ
ผมเป็นคนชอบกินอาหารเหนือมาก ปีนึงไปเชียงใหม่อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง ดังนั้นรีวิวนี้ ผมขอเทียบกับร้านโปรดที่เชียงใหม่ รสชาติมีอาหารอร่อยและธรรมดาปะปนกัน ส่วนตัวผมชอบผักกาดจอ รสโดนใจ น้ำพริกอ่องอร่อยเข้มข้น ส่วนที่ไม่ชอบ ผมไม่ชอบน้ำพริกหนุ่ม มันจืด อีกเมนูที่ไม่ชอบคือไส้อั่วมันเลี่ยนน้ำมัน อีกหนึ่งเลยที่ผมไม่ประทับใจ คือ อาหารช้ามากกกกกก ทิ้งช่วงอาหารนานมาก ถ้าไม่มีเพลงเหนือเปิดคลอเคลีย คงกลับนานแ...อ่านต่อ
นึกว่าหลุดมาเที่ยวภาคเหนือ อร่อย จัดจ้าน ผักสด
พิกัด : ถ.สุขุมวิท ย่านบางพระ ทางเข้าอ่างเก็บน้ำบางพระ มีป้ายร้านนำทางมาเรื่อยๆ ที่จอดรถ : ลานจอดข้างร้าน ก่อนถึงทางเข้าร้าน ร้านเป็นเรือนไม้ไทยขนาดใหญ่ มองเห็นทิวทัศน์สวยงาม นึกว่าอยู่ภาคเหนือจริงๆ มีทั้งห้องส่วนตัว และโต๊ะ outdoor ใครมาเป็นกลุ่มใหญ่จองไว้อุ่นใจกว่า อาหาร : มาถึงร้านอาหารเหนือ ที่ขาดไม่ได้คือ ไส้อั่ว แค๊ปหมู น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แกล้มพร้อมผักสดๆ และพริก กระเทียม ต่อด้วย...อ่านต่อ
อาหารเหนือ อยู่แถวบางพระ บรรยากาศดีมาก
ร้านอาหารเหนือ ใครชอบทานไม่ต้องไปไกล บรรยากาศดี อยู่ตรงเนินเขาทำให้เห็นวิวสวย มีที่นั่งเยอะ หลายมุมให้เลือก ลองสั่งออเดิร์ฟ มาทาน จะมีทั้งน้ำพริกหนุ่ม และน้ำพริกอ่อง ส่วนตัวแล้วชอบน้ำพริกอ่องร้านนี้ค่ะ ทำอร่อยดูเพิ่มเติม























































































