- รีวิว บ้านต้นไม้ ชายน้ำ นครศรีธรรมราช

ร้านบรรยากาศดี รสชาติอร่อย
บ้านต้นไม้ ชายน้ำ ตั้งชื่อร้านได้เหมาะมากครับ จากสี่แยกไฟแดงในตัวเมือง อ.ท่าศาลา ขับตรงมาจะเห็นป้ายร้าน เลี้ยวเข้าไป ต้องร้องว้าววว !! ท่ามกลางป่าสน มีร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำ มาในช่วงเย็นๆ ฟินแน่นอนครับ มีโซนที่นั่งทั้งในร้านและมีซุ้มตั้งอยู่ภายนอกให้เลือกดื่มด่ำกับบรรยากาศ เมนูเหมือนร้านอาหารทั่วไปเริ่มจากของทานเล่น เมนูผัด เมนูทอด เมนูยำ เมนูต้ม เมนูแกงต่างๆ เมนูขึ้นป้ายแนะนำของที่นี่ "แกงปูใบชะพลู" เนื้อปูพอหยาบๆ แกงกะทิใส่ใบชะพลูหั่นซอย รสชาติเข้มข้น เค็มๆ มันๆ ทานกับข้าวร้อนๆ อร่อยทีเดียวสมกับเป็นเมนูแนะนำ ก่อนจะหนักไปกว่านี้กลับมาเมนูทานเล่นกันก่อนกับ "ปอเปี๊ยะสลัดกุ้ง" ปอเปี๊ยะทอดมาเหลืองกรอบ ภายในมีครีมสลัด กุ้ง และผัก ทานคู่กับน้ำจิ้ม 2 รสชาติ อร่อยลืมทีเดียวครับ เมนูอื่นๆ รสชาติโดยรวมถือว่าอร่อย "ปลาอินทรีย์ทอด" เนื้อปลาอินทรีย์ 2 ชิ้นทอดมาจนสุก เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วงเป็นเครื่องเคียง เนื้อปลาทอดนานจนแข็งไปนิดแต่รสชาติยังดีครับ "ยำสามกรอบ" เมนูนี้ด้อยกว่าเมนูอื่น ตัวยำแห้งมากไม่ชุ่มฉ่ำน้ำยำ ทำให้รสชาติไม่เข้ากันเท่าไหร่ครับ ส่วนน้ำพริกกุ้งสด ใบเหลียงใบผัดไข่ (ไม่ได้ถ่ายภาพมา) รสชาติยังไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก แต่ภายใต้บรรยากาศดีๆ อาหารก็อร่อยขึ้นมานิดนึง

บรรยากาศดี อาหารรสชาติดีมาก
ร้านริมคลอง ริมป่าชายเลน ร่มรื่นไปด้วยต้นสน ลมพัดสบาย อาหารเน้นซีฟู้ดซึ่งสดมาก ราคาอาหารโดยรวมไม่แพงนัก สำหรับร้านนี้ติดใจแกงปู ใบชะพลู กินกับข้าวสวยอร่อยคาด และที่ชอบอีกเมนูคือปอเปี๊ยะสลัดกุ้งเป็นอาหารกึ่งฟิวชั่น รสชาติดีค่ะ บริการดี อาหารไม่ช้ามาก เหมาะกับการนั่งกินลม ชมธรรมชาติค่าดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี เด็กน่ารัก
ร้านนี้อยู่ในซอย ลาภปลาดุกเข้ามาลึกหน่อย แต่พอถึงแล้ว รุ้เลย ว่าคุ้มจิง บรรยากาศดี กับข้าวอร่อย ไม่แพง แนะนำ กะพงพริกไทดำ อร่อย เผ็ดๆร้อนๆ ทะเลผัดฉ่า อันนี้ขึ้นชื่อ หร่อยแรง อร่อยทุกเมนู น้องๆบริการดี คุยเก่ง ให้ 9.5/10 เลยดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารบรรยากาศดี รสชาติอร่อย
ครั้งที่3 แล้วที่ได้มาลองชิมราชาติอาหารที่นี่ อาหารอร่อยดีค่ะ แต่ติดใจตรงบรรยากาศมากกกกกกกก อยากจะนอนสิงที่นี่เลย ลมโกรกเย็นสบาย มีต้นสนมากมาย แถมอยู่ติดริมน้ำ นี่ถ้าได้นอนในเปลจะฟินขึ้นเยอะเลย~ใครผ่านมาแถวนี้อย่าลืม แวะมานะคะดูเพิ่มเติม