- รีวิว BottomsUp ทองหล่อ

รีวิว BottomsUp ทองหล่อ
แก้วกระดก ยกหมดแก้ว!
แฮ่ๆ ชื่อรีวิวอาจจะดูไร้สาระไปหน่อยนะคะ แต่ไม่รู้จะตั้งยังไงดี อยากให้เค้ากับชื่อร้าน 5555 พอดีๆ ตาลได้มีโอกาสดีๆ (อีกแล้ว^^) พี่โด้ (Doisontheway) มาชวนให้ไปรีวิวชิมอาหารด้วยกันที่ร้าน Bottoms Up ทองหล่อ ซึ่งก็อยู่ใกล้ๆ ในซอยออฟฟิศพอดีเลย เลิกงานปุ๊ปตาลก็รีบบิ้งไปด้วยความตื่นเต้นดีใจ เพราะอยากมาร้านนี้นานแล้ว แต่ไม่ได้มาซักกะที คราวนี้ละ เสร็จตาล! แน่นอน หึๆ เมนูที่ได้ลองชิมวันนี้เป็นเมนูใหม่ที่ทางร้านเพิ่งนำเสนอออกมากันสดๆ ร้อนๆ เลย (บางเมนูยังไม่มีขายด้วยนะเออ) ทางร้านได้แบ่งให้เป็น 4 course : Starter,Pasta,Main, Dessert โดยแต่ละคอร์สจะมีอาหาร 3 อย่าง มาให้เราชิมกันในจานเดียวค่ะ ดังนั้นไม่ต้อง เอ๊ะใจ! นะคะ ว่าทำไมแต่ละคอร์สชื่อยาวจัง ^^ เริ่มกันที่ Starter - Deep Fried Prawns and Stir Fried with Garlic. กุ้งเนื้อเด้งดึ่งๆ ผัดกับกระเทียม พริกแห้ง รสชาติกลมกล่ม หอมกระเทียมและพริกแห้งเบาๆ ค่ะ เรียกว่าได้กลิ่นกำลังดี - Chile w/w Bacon Wrapped Beef Tenderloin เบคอนพันด้วยเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ อันนี้อร่อยบรรยายไม่ถูก เนื้อนุ่มไม่เหนียว เนื่อเข้าไปละลายในปากกระตุ้นต่อมอยากไวน์เบาๆ - Demi Glazed Sauce Tuna Tartar Thai Style อันนี้เค้าหั่นเนื้อปลามาให้เป็นแบบพอดีคำ ทูน่าเนื้อแน่นอร่อยดีค่ะ เดมิกลาสซอสก็เข้ากันลงตัว Pasta - Two Tone Angle Hair A.O.P Seafood จานนี้ได้ถูกเชิญไปทำโชว์ที่ช่อง 3 ด้วย เป็นเส้น Angle Hair เรียวเล็กสีขาว-ดำ ผัดเข้าด้วยกันค่ะ ทำให้จานนี้มีสีสรรแปลกตาน่าดู รสชาติก็จะแนวๆ สปาเก็ตตี้ผัดซีฟุ้ด กระเทียม พริก ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าอาจจะใส่น้ำมันมะกอกเยอไปซักหน่อย เส้นเลยมันแผล่บไปนิดนึงค่ะ แต่โดยรวม ถือว่าชัดเจนในรสชาติค่ะ - Penne Seafood in Spicy Tomato Sauce เส้นเพนเน่ผัดในมะเขื่อเทศ คาดว่าทางร้านใช่ซอสมะเขือเทศแบบทำเอง เพราะในเส้นเพนเน่มีเนื้อมะเขือเทศที่ถูกบี้แล้วแอบหลบซ่อน อยู่ด้านในค่ะ - Crispy Angle Hair Rad-Na Talay หรือเรียกง่ายๆ ว่าราดหน้าหมี่กรอบนั้นเอง เส้นหมี่กรอบเส้นเรียวเล็กกว่าราดหน้าทั่วไปนะคะ ราดหน้าทำได้ออกมาค่อนข้างจืดกว่า 2 อย่างแรก ไม่แน่ใจเชฟตั้งใจไว้ให้เราล้างปากเตรียมสำหรับอาหารจากหลักรึเปล่านะคะ เพราะเชฟเคณฑ์ เดินมากำชับเองเลยว่า ให้ทานเป็นอย่างสุดท้ายของจานนี้นะ Main Course - Seared Tuna Skewer Japanese Style ทูน่าหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ เสียบไม้ให้เราไปหยิบทานเลย เนื้อทูน่าแข็งไปนิดค่ะ อาจด้วยทูน่าที่นำมาใช้มีเนื้อค่อนข้างแน่น แล้วผ่านกรรมวิธีแบบย่างมาด้วยเลยทำให้เนื้อปลาแข็งไปซักหน่อย - Grilled Lamb with Balsamic mixed herbs Reduction เนื้อแกะย่างกับนุ่มๆ อร่อยมาก ไม่เหม็นคาวเลย รสชาติเข้ากันสุดๆ กับซอส balsamic ทานแล้ว ฟินนาเร่~ ที่สุดในจานนี้เลยค่ะ มันบดรสชาติหอมนมเนย ทานแล้วทำให้รู้สึกว่ามันบดที่ตัวเองทำทานเองที่บ้านนี้มันต่างกันราวฟ้ากับเหว5555 - Pan-fried Salmon with Lemon Cream Sauce แซลมอนเนื้อนุ่ม มันๆ เชฟบอกว่าใช่แซลมอนตัวเมียนะจ๊ะ ถามว่าแซลมอนจะรู้ได้ยังไงตัวไหนตัวผู้ ตัวเมีย เชฟบอกว่าตัวเมียจะตัวป้อมๆ สั้นๆ เพราะเนื้อเค้าจะมีความมันที่มาจากธรรมชาติแบบสุดๆ ไม่ได้มันเลี่ยนแบบน้ำมันค่ะ ซอสเลมอน ก็เปรี้ยวนิดๆ เข้ากันดี กับเนื้อปลามันๆ Dessert - Panna Cotta & Caramel Banana พันนาคอตต้า เนื้อหวานนุ่มลิ้น ราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่ รสชาติกำลังดี เปรี้ยวหวานตัวกันลงตัว เริ่ดมากกกกก พี่ที่ไปด้วยกันเป็นผู้ชายยังบอกว่า "อันนี้อร่อย" (ด้วยเสียงทุ้มลึก5555) กล้วยเชื่อมคาราเมล ก็หอมหวานกำลังดี ไม่ได้หวานเยิ้ม หวานแหลม ขอเรียกว่า หวานนุ่มๆ ก็แล้วกันเนอะ

รีวิวที่พูดถึง
อาหาร อร่อยดนตรีดีย์
Bottom up เป็นร้านชิวๆ มีดนตรีสด ย่านทองหล่อ อาหารอร่อย มีให้เลือกหลากหลายมาก ส่วนใหญ่เน้นไปทางอิตาเลี่ยน มีโซน Indoor และ Outdoor ค่ำๆจะมีดนตรีสด นักร้องแต่ละวงร้องเพลงดีย์ ที่นี้พนักงานดูแลเอาใจใส่ลูกค้าดี #อยากกิ๋นต้องได้กิ๋น 🤗🤗🤗ดูเพิ่มเติม
Bottoms up
Great chilling place to be at with friends. Good music, ambience and crowd. Service is good and staff are quick and kind. Good option of meals and beverages with varieties of alcoholic options. Prices are in affordable rangeดูเพิ่มเติม
ร้านบรรยากาศดี น่านั่งในทองหล่อ
ร้านนี้มีเบียร์สดดีๆหลายยี่ห้อและไวน์มีให้เลือกเยอะใช้ได้ บรรยากาศร้านนั่งสบายมีดนตรีสดเล่นสนุกดี ในส่วนของอาหารเมนูที่อร่อยคือสปาเกตตี้แกะรสชาติผัดมาได้เข้มข้นเนื้อแกะก็คุณภาพดี ส่วนเนื้อย่างกลิ่นสาบเนื้อแรงไม่ค่อยโอเค พิซซ่าแป้งไม่ค่อยดีแข็งเกินไปดูเพิ่มเติม
ร้านนั่งชิลแถวทองหล่อ
อยากหาร้านนั่งชิลคืนวันศุกร์ จึงเลือกร้านนี้ 3ทุ่มจะมีดนตรีสด แต่เพลงที่ร้องไม่ค่อยมันส์เลย เบียร์มีไม่เยอะแต่มีโปรโมชั่นอยู่นะเป็น1แถม1 อาหารเป็นสไตล์อิตาเลี่ยน เมนูที่สั่ง -ซี่โครงหมู อร่อยดีค่ะ เนื้อนุ่มเปื่อยดี -สเต็กปลาแซลมอนครีมซอสเลม่อน อันนี้ดีมากกก ปลาแซลมอนย่างมาหนังกรอบๆ มีผักโขมผัด หอมมาก ส่วนครีมจะเปรี้ยวเลม่อนไม่เลี่ยนเลย อร่อยมาก -ซีซ่าสลัด เฉยๆนะ จืดไปหน่อยดูเพิ่มเติม
กุ้งตัวโต บรรยากาศดี
📍 สาทร ซอย 11 ใกล้โรงเรียนอัสสัมชัญ ภาคประถม ⏰: ทุกวัน 6.30-20.00PM วันนี้ฝนตกค่ะ เบลล่าเดินทางกลับบ้านหลังจากทำงาน เลยแอบแวะหลบฝนที่ร้าน Cafe'B by Bottoms Up ร้านนี้เป็นร้านขายอาหารเช้าและอาหารฟิวชั่น เช้าๆที่นี่ก็จะมีชุดอาหารเช้า มีไข่กะทะขาย แถมมีอาหารคาว ทั้งไทยและเทศเด็ดๆให้เลือกหลายเมนู อาหารใช้วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารทะเล หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ กุ้งเน้นๆตัวโตมาก พิซซ่าทำสดใหม่มีเตาพิซซ่า...อ่านต่อ
อาหารอร่อยทุกอย่าง บรรยากาศเริ่ด แต่....ผีดุ!!!
ร้าน Bottoms Up อยู่ทองหล่อ ร้านอยู่ริมถนนเลยค่ะ มีที่จอดรถไม่มากเท่าไหร่ ดีนะที่ตัดสินใจนั่งแท็กซี่ไป ถ้าขับรถมากลัวว่าจะไม่มีที่จอด แหะๆ ไปทานมื้อเย็นตอน 4 ทุ่มค่ะ เดินเข้าร้านด้วยเสียงร้องของกระเพาะ โคร่กคราก 5555 ร้านนี้มีอาถรรพ์!!!! ผีเต็มร้านเลยค่ะ น่ากลัวมาก T^T ทางร้านจัดบรรยากาศต้อนรับวันฮาโลวีนค่ะ ยอมรับว่าตอนแรกตกใจมาก หันไปเจอหน้าผีหันมามองอยู่ แอบกลัวเบาๆ อิอิ ร้านกว้างใช้ได...อ่านต่อ