- รีวิว ร้านลาบ 101 ย้ายมาจากฝั่งตรงข้ามกรุงไทย

ทำไมมันอร่อยขึ้น!!...
ปกติ...ไม่ค่อยเขียนรีวิวซ้ำให้ร้านที่เคยเขียนไปแล้วเท่าไรนะ แต่อันนี้เป็นกรณีที่รุ้สึกอยากจะแก้ดาวให้จากคราวที่แล้ว ซึ่งมันก็นานหลายปีล่ะที่ไม่ได้มากิน ร้านลาบ101 อยู่ตรงข้ามธ.กรุงไทย สาขาบางปลาสร้อย เปิดราวๆ17.00-23.00 น. จอดรถข้างทาง ความเดิมตอนที่แล้ว(นานมาก) อาหารไม่ค่อยอร่อย แต่ให้เยอะ ราคาถูก รวมๆไม่ค่อยปลื้ม...เพราะรส แวะมากินอีกทีในหลายปีต่อมา ... แบบไม่ได้คาดหวัง แค่คิดถึงไม่ได้มานาน .....เออ.. ทำไมมันอร่อยขึ้นหว่าาา......โดยเฉพาะส้มตำ รสชาติดีขึ้นมาก แซ่บโดนใจ ลาบหมูก็ปรุงรสดีขึ้น แต่หมูย่าง ติดหวานติดมันเยอะเหมือนเดิม แต่ช่วยได้เพราะน้ำจิ้มดันอร่อยขึ้น เอาเป็นว่า...รวมๆคือ ดี สรุป ร้านนี้คนกินเยอะ เป็นอีสานยอดนิยมมหาชนสำหรับคนเมืองในยามค่ำคืน มีอาหารอีสานหลายอย่าง มีเนื้อ มีหมู มีไก่ มีจิ้มจุ่ม ราคาไม่แพง ให้ปริมาณจุกๆ จากเดิมที่ไม่ค่อยปลื้ม ....อาจจะเป็นเพราะไม่ได่มานานหลายปี อะไรๆก็อาจจะเปลี่ยนไปด้วย...อะไรสักอย่าง เช่นแม่ครัว สูตร หรือ..บลา บลา.. เอาเป็นว่าแก้ดาวให้ จบ

แซ่บๆ ยามดึก
ร้านอาหารอีสานร้านใหญ่ๆ อยู่ตรงข้าม ธ.กรุงไทย เปิดมานานแลัว ขายเย็นๆจนถึงเกือบ5ทุ่มได้ -ตำซั่วปลาร้า ค่อนข้างจะเค็มมาก เค็มจากน้ำปรุงเจิ่งนองไปหน่อย -ซุปหน่อไม้ ค้า แซ่บดี แต่เผ็ดไปนิดสำหรับเรา -ไส้อ่อนย่าง อันนี้ดี ให้เยอะ ไม่เจอขม -หมูแดดเดียวทอด อารมย์ประมาณหมูหวาน มัดละ10บาท ก็อร่อยดี แข็งนิดๆ ร้านนี้มีจิ้มจุ่มด้วยนะ ไว้จะแวะลองชิมดูเพิ่มเติม
อร่อย นัวปลาร้า
ลาบ ร้อยเอ็ด ตรงข้าม ธนาคารกรุงไทย ใกล้กับแยกเฉลิมไทย ช่วงหัวค่ำ ลูกค้าภายในร้าน ค่อนข้างเยอะ แต่ ร้านนี้ เขาทำไว เริ่มด้วย ตำซั่วปูม้า เส้นขนมจีนเส้นเล็ก อร่อยมาก ปลาร้าร้านนี้ นัวสุดๆ ต่อด้วย ลาบหมูไม่ผัก เข้มข้น เผ็ดเปรี้ยว เค็ม ครบรส ตำไทรสจัด ไส้ย่าง หอมๆ ร้อนๆ คู่กับ น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยมากๆ และ หมูแดดเดียว (เหนียวไปนิด)ดูเพิ่มเติม
ส้มตำปลาร้า อร่อยโพดด
ไม่ค่อยได้มา เพื่อนอยากกิน ก็แวะมากินสักหน่อย พิกัด : อยู่ตรงข้ามธนาคารกรุงไทย ริมถนนสุขุมวิท ในเมืองชลบุรี ก่อนถึงบ้านสวนค่ะ บรรยากาศร้าน : เป็นร้านแบบเปิดมากๆ street food สุดๆ ไปเลย เมนู: เมนูอาหารอีสาน ส้มตำ ลาบ น้ำตก เนื้อย่าง ไส้ย่าง มากมาย ต่างๆ อร่อยเลยค่ะ ส้มตำปลาร้า คือนัวอ่ะ อร่อยดี ราคาก็ไม่แพงมากดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำธรรมดา..แต่อร่อยไม่ธรรมดา
ร้านส้มตำ 101 (ร้อยเอ็ด) เมื่อก่อนจะตั้งอยู่ริมฟุตบาธ หน้าธ.กรุงไทย แต่ตอนนี้ย้ายมาตั้งร้านอยู่ฝั่งตรงข้าม ธ.กรุงไทย ริมถนน สุขุมวิท ก่อนถึงโรงแรมชลอินเตอร์ ร้านนี้ก็จะเป็นอาหารอีสานทั่วไป แต่ก็จะมีจิ้มจุ่มด้วยนะ ร้านเปิดประมาณ 4 โมงเย็น ถึง เที่ยงคืน ค่ะ 1.ส้มตำไทย-ปู อร่อยมาก 3 รสกำลังดี 2.ตับหวาน จานนี้ให้เยอะมาก ตับนุ่มกำลังดี ไม่แข็งไป 3.ยำหมูยอ ชอบยำหมูยอร้านนี้มาก รสชาดกำลังดี 4. จิ้...อ่านต่อ
📌ร้านสำต้ม เอ๊ย ส้มตำ ณ ตรงข้ามธนาคารกรุงไทย
วันนี้สั่งมากินที่บ้าน ใครที่ชอบส้มตำแซ่บๆ อาหารอีสานแนะนำครับ ตำไทที่นี้ใส่ปลากรอบด้วย ใครไม่ชอบบอกได้ครับ เนื้อย่างที่นี้ ติดมัน จิ้มน้ำจิ้มแจ่ว พร้อมกับข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันได้ดีครับ ร้านอยู่ติดถนน ไม่ค่อยมีที่จอดรถครับ โดยรวมถือว่าดีครับ อร่อย 👍ดูเพิ่มเติม