- รีวิว ครัวแสงทอง ซีฟู้ด ปากซอยเอกชัย18

ร้านเด็ด วัดไทร
ภารกิจ ตามหาร้านอร่อยตามแนวเส้นทางรถไฟสาย วงเวียนใหญ่-มหาชัย สถานีต่อไปวัดไทร สถานีนี้เมื่อก่อนที่อร่อยก็จะเป็นพวกร้านริมคลอง ตลาดน้ำ ราดหน้าอะไรประมาณนี้ แต่ปัจจุบันไปลองกินมาแล้ว 4ร้าน ระยะเดินจาก สถานีรถไฟไม่เกิน 1กม. ขอยกให้ #ครัวแสงทองซีฟู้ด เป็นตัวตึง เบอร์หนึ่งในย่านนี้ เมนูร้านนี้ จะค่อนข้างเยอะ ที่เห็นในรูปนี่ไปกินมา 3 ครั้ง ไปคนเดียว สั่งครั้งละ5-7อย่าง ต้องบอกว่าผ่านตลอดยิ่งกว่าเลี้ยวซ้าย ไม่มีอะไรติดขัด พนักงานเยอะ ลูกค้าก็เยอะ ทั้งที่ร้านก็ไม่ได้อยู่ในย่านที่คนพลุกพล่านเหมือนเมื่อก่อน ราคาขายน่าตกใจ กินเสร็จแล้วเรียกเก็บเงิน ยังต้องถามซ้ำว่าคิดเงินขาดหรือเปล่า รสชาติไม่ขอเทียบกับร้านดังมีเบอร์ต่างๆ แต่ขอบอกเลยว่าร้านนี้ต้องมา เมนูที่ต้องรสจัดก็จัดถูกต้องตามที่ควร ที่ต้องครบรสก็ไม่มีขาด เห็นร้านบ้านๆแบบนี้ ไรเดอร์มาไม่ขาดสายนะครับ ที่ตั้ง ร้านจะอยู่ริมถนน ใกล้ซอยเอกชัย18 ติดกับ ธนาคาร ธกส. ⏰ 09:00 - 00:00 ☎ 084 133 1140 🅿️ จอดรถได้ ในซอยด้านขวามือ เมื่อหันหน้าเข้าหาร้าน ผมนั่งรถไฟจาก ตลาดพลู มาวัดไทร ค่ารถไฟแค่ 3บาท เมนูและราคาอาหารบางส่วน อยู่ในรูปสุดท้าย #เสียดายคนอ่านไม่ได้กิน

ร้านอาหารทะเล อาหารจานเดียว เอกชัย
ครัวแสงทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลและอาหารจานเดียวบนถนนเอกชัย อยู้ระหว่างเอกชัย 16-18 [ เมนูที่ทาน ] 🥥 ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 190 บ. มะพร้าวเฉาะกันสดๆตอนที่สั่งเลย เครื่องแกงรสเข้มข้นติดหวานหน่อย มีกุ้ง หมึก และปลา มะพร้าวอ่อนดี 🐟 เนื้อปลากระพงชิ้นลุยสวน 150 บ. เนื้อปลากระพงทอดชิ้นแบนๆใหญ่หน่อย 4 ชิ้น ชิ้นบางหน่อยเลยแอบแห้งนิดๆ น้ำยำรสชาติดี เครื่องใส่มาแบบจัดเต็ม 🐚 หอยเชลล์ย่างเนย 150 บ. หอย...อ่านต่อ
เมนูอาหารทะเลเยอะมาก ราคาเป็นมิตร
รู้จักร้านครัวแสงทองซีฟู้ดโดยบังเอิญจากแอพฟู้ดเดลิเวอรี่ แล้วลองอ่านรีวิว ดูรูปและเมนู ราคาเป็นมิตร น่าทานมากเลย จึงมาลองทานที่ร้านเพราะความหิวอยากทานห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ขับรถมาตามGoogle mapและมาถึงโดยสวัสดืภาพ วันนี้แวะมาแค่2คนเลยสั่งอาหารไม่ได้มาก เพราะจะทานไม่หมด สั่งอาหารแค่3อย่างคือ 1⃣ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน มีใส่กุ้ง ปลา และปลาหมึก 150 บาท กุ้ง ปลาและปลาหมึกคือดีย์ 2⃣ ข้าวผัดปู จานเล็ก 6...อ่านต่อ
อาหารหลากหลายเสิร์ฟร้อนๆ
ร้านครัวแสงทองซีฟู้ดอยู่ริมถนนเอกชัย ระหว่างซอย16,18 มีที่จอดรถหลังร้านหรือในบางเวลาก็จอดริมถนนหน้าร้านได้นะ เมนูอาหารค่อนข้างหลากหลายเลย สั่งเดลิเวอรี่มาทานแบบกับข้าว - ปลากะพงผัดขิง 110฿ เรื้อปลาชิ้นใหญ่ให้เยอะ เคียงมาด้วยขิง พริกหยวก แครอท ผักต่างๆ - ทอดมันปลากราย 90฿ เมนูนี้มีอยู่4ชิ้น ชิ้นขนาดต่างกันนิดหน่อย อร่อยเนื้อแน่นดูเพิ่มเติม
อร่อยถูกปากยามค่ำคืน
ร้านครัวแสงทองซีฟู้ด อยู่บนถนนเอกชัยระหว่างซอยเอกชัย16และ18 มีที่จอดรถด้านหลังร้าน แต่ช่วงดึกๆก็สามารถจอดรถริมถนนได้ บรรยากาศร้านเป็นแบบ open air เป็นครัวเปิดอยู่ด้านหน้าร้าน พนักงานค่อนข้างเยอะ อาหารเสิร์ฟไว แต่บางเมนูก็ต้องใช้เวลารอสักพักค่ะ เมนูที่สั่ง คือ - ทอดมันกุ้ง ความจริงตั้งใจสั่งเมนูทอดมันปลากราย แต่หมด ก็เลยได้ทอดมันกุ้งมาแทนค่ะ เสิร์ฟเป็นชิ้นกลมแบน ร้อนๆ ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน ไส้กุ...อ่านต่อ
ผิดหวังกับอาหาร
สั่งอาหารมากินครั้งแรก สั่งยำปลาดุกฟูมา เหมือนจะนำอาหารที่ทอดนานแล้วมาให้ ไม่ร้อนเย็นชื่ดมาก ไม่มีความกรอบนิ่มเหนียวหนืดมาก มีกลิ่นน้ำมันเหม็นหืดมาก คิดว่าควรปรับปรุงนะค่ะ สรุปกินไม่ได้เลยได้ทิ้งผิดหวังมากๆ คงไม่สั่งกินอีกแล้วอ่านต่อ