- รีวิว ก๋วยจั๊บน้ำข้นโกเซียน ตลาดโบราณบางพลี

🚗พาไปชิมก๋วยจั๊บ ที่ตลาดน้ำโบราณบางพลี
🍜 ก๋วยจั๊บน้ำข้นโกเซียน ตลาดโบราณบางพลี สั่งก๋วยจั๊บและข้าวหมูกรอบมาลง เอาจรองๆ มันคือหมูทอดค่ะ อารมณ์เหมือนสามชั้นทอด ชิมแล้ว ให้กลางๆค่ะ 😁 🐟แวะให้อาหารปลา หลังจากกินอิ่มแล้ว ทำทานบ้างเนอะ 🙏🏻ขากลับเดินผ่านร้านป้าเหมียว สายมูชอบแน่ๆ หินมงคล กำไร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีครบ ป้าพูดเก่งมาก บูชากันมาเกือบทุกคน 😁 🛶หลังตลาดมีสะพานเรือเชื่อมไปหลังบิ๊กซีบางพลีด้วยค่ะ แปลกดี เพิ่งเคยเห็น 🎬ดูคลิปการข้ามเรือที่นี่ค่ะ https://vt.tiktok.com/ZSRBooFQw/ ⏰️ตลาดเปิด ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 10:00-20:00 น. ทางไปโฮก🚗วัดบางพลีใหญ่ใน #สมุทรปราการ 🚩ตลาดโบราณบางพลี https://maps.app.goo.gl/iqyocSQ71oWyswgi7 #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #บางพลี

มาลองทั้งก๋วยจั๊บและข้าวหมูทอด
มาเที่ยวตลาดโบราณบางพลี สมุทรปราการ เดินช็อปเยอะ ก็ต้องเติมพลังเข้าท้องค่ะ - ก๋วยจั๊บ เครื่องให้มาเยอะโอเคเลยค่ะ แต่น้ำซุปไม่เข้มข้นมากนัก ออกหวานนำ ต้องปรุงเพิ่มรสจัดจ้านตามที่เราชอบค่ะ ส่วนเครื่องในไม่คาวโอเคเลยค่ะ - ข้าวหมูทอด หมูกรอบแอบเนื้อแห้งๆไปนิด น้ำจิ้มแจ่วก็ออกรสหวานๆไปหน่อย ตลาดเปิดวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 10:00-20:00 น. ชอบท่าเรือข้ามตรงหลังบิ๊กซีบางพลี เพราะเค้าจ...อ่านต่อ
ก๋วยจั๊บน้ำข้น ข้าวหมูกรอบ
ร้านริมน้ำบรรยากาศชิลๆ ด้านในตลาดโบราณบางพลี แต่ต้องข้ามสะพานข้ามคลองมาอีกฝั่งนะคะ เลือกลอง ข้าวหมูกรอบ และ ก๋วยจั๊บน้ำข้น ข้าวหมูกรอบเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วออกรสหวานๆ ก๋วยจั๊บเครื่องเยอะ น้ำซุปรสอ่อนๆ ต้องปรุงเพิ่มดูเพิ่มเติม
ก๋วยจั๊บริมคลองในตลาดโบราณริมคลอง บรรยากาศดีสุดๆ
ตลาดโบราณบางพลี สมุทรปราการ เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 150 ปี ตัวตลาดโบราณบางพลี สมุทรปราการ ทอดยาวไปตามลำคลองสำโรง และมีส่วนที่เข้ามาตอนต้นๆของคลองสวนด้วยครับ ร้าน โกเซียน ก๋วยจั๊บน้ำข้นริมคลอง ตลาดโบราณบางพลี สมุทรปราการ ตั้งอยู่ตรงทางแยกของคลองสำโรงกับคลองสวน ตรงหน้าร้านจะเป็นสะพานใหญ่ๆ ถ้าเดินเข้ามาจากซอยตลาดบางพลี ใกล้ๆศาลเจ้าพ่อบางพลีใหญ่จะเดินไม่ไกลก็จะถึงร้านแล้ว แต่ถ้...อ่านต่อ
ก๋วยจั๊บน้ำข้นอร่อยใช้ได้
ก๋วยจั๊บน้ำข้น เครื่องเยอะ เส้นก๋วยจั๊บมีกลิ่นแปลกๆไม่รู้คิดไปเองรึป่าว.แต่ เส้นหมี่อร่อยเลยค่ะ ราคา 40 ธรรมดา ,พิเศษ 50บาท ที่เด็ดอีกอย่าง หมูกรอบ อร่อยทอดกรอบดีมากเลย น้ำราดก็เข้ากันดี ใครสั่งข้าวหมูกรอบเพิ่มความอร่อยดีค่ะ ร้านอยู่ตลาดน้ำโบราณบางพลี แถวสะพานที่เดินข้ามสูงๆค่ะ ไปแวะชิมหันได้นะคะดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี๊ดี
บรรยากาศดีมากๆ ที่ร้านเปิดเพลงสุนทราภรณ์เบาๆ เข้าบรรยากาศมาก อากาศดี ลมพัดเย็นตลอดเวลา น้ำซุปก๋วยจั๊บรสออกหวาน เครื่องในทำดีมาก ไม่มีกลิ่นเหม็นเลย สะอาดมาก หน้าแน่นไม่หวงเครื่ิอง ราคาถูกด้วย 40 บาทเองค่ะดูเพิ่มเติม