- รีวิว Oishi Buffet เมเจอร์ เพชรเกษม

Pro 4 จ่าย3 แค่3วัน..ก็ยังดี
มาเพราะโปรในเฟซบุ๊คครับ 1500สิทธิ์ ช่วงระยะเวลา 29-31 ส.ค. และไม่มีประกาศหน้าร้าน ในเฟซฯแจ้งว่าให้โทรเช็คกับสาขาที่จะไปทานก่อน ผมเช็คแล้วทางร้านแจ้งว่ายังสามารถใช้สิทธิ์ได้ก็ไปครับ สาขาเมเจอร์ เพชรเกษม ทีแรกคิดว่าต้องจอง เพราะโปรฯวันสุดท้าย คนอาจจะเยอะ แต่ก็ไม่ได้จองครับ ไปถึงห้าโมงกว่าๆร้านยังโล่งๆ อาหารบนซูชิบาร์ แหว่งๆไปบ่าง พนักงานกำลังเติม ก่อนใช้สิทธิ์ต้องสแกนQR code เพื่อลงทะเบียนใช้สิทธิ์ที่ด้านหน้าก่อนครับ ใช้สิทธิ์แล้วสามารถสะสมแต้มในบัตรสมาชิกได้ตามปกติ แฟร์ดีครับ จ่ายคนละ 608.xx คุ้มค่าครับโปรนี้ ผมไม่ได้เข้ามาทานนาน เมนูเปลี่ยนแปลงไปเยอะ อาหารรสชาติดี พนักงานขยันเก็บจานตลอดเวลา ที่อยากติคือ แซลมอนซาชิมิ หั่นชิ้นเล็ก เติมช้า ทั้งที่มีหั่นใส่จานไว้ในตู้ซูชิ 6-7จานแล้ว กับอาหารปรุงใหม่ ไม่เหมือนกับอาหารตัวอย่างที่โชว์ สเต็กแซลมอนที่ผมได้ มาชิ้นบาง ไม่ฉ่ำหนา เท่าตัวอย่างที่โชว์ อีกนิดครับ ไฟที่ส่องของทานเล่น พวกปลาไข่ย่าง เทมปุระ เป็นสีแดง แสบตาไปนิดครับ ไม่ได้ทำให้น่าทานขึ้น อาจเป็นข้อดีกับทางร้านที่ทำให้ลูกค้าไม่อยากไปตัก😆

อาหารและของหวานในร้านลดลงกว่าเดิมเยอะเลย
โออิชิบุฟเฟ่ต์ ในห้างบิ๊กซีเพชรเกษม อยู่ฝั่งโรงหนัง เมเจอร์ ช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่น ทาน4คน จ่าย3คน ถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ไปทานช่วงเย็นวันศุกร์ ลูกค้าในร้านไม่ค่อยเยอะ อาหารต่างๆน้อยลงไปเยอะเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะว่าไปทานวันธรรมดารึเปล่า ราคา หัวละ 599 การบริการดีดูเพิ่มเติม
Oishi เพชรเกษม
ร้านอยู่ในบิ๊กซี เพชรเกษม ฝั่งโรงหนังด้านซ้ายมือ เป็นร้านขนาดย่อมๆที่จุคนได้เยอะ บุฟเฟ่ต์ตกคนละ 500++ มีอาหารหลายอย่าง ชูชิ ปลาดิป ติ่มซำ แบบชาบู ขนมหวาน ผลไม้ เมนูที่ต้องสั่ง แคลิฟอร์เนียโรล และรายการพิเศษตามช่วง คุณภาพถ้าเทียบกับ Express เดียวกันกับที่อื่นแล้วถือว่าค่อนข้างดี แต่ด้อยกว่าแต่ก่อนหน่อยเพราะลดขนาดอาหาร และเติมช้าไปหน่อย แพงขึ้นอีกนิดด้วยดูเพิ่มเติม
shabu shabu ของโปรด
เป็นบุฟเฟ่อาหารญี่ปุ่นที่เปิดมานานพอสมควร ส่วนตัวทุกครั้งที่ไปกิน จะชอบสั่ง shabu shabu หม้อไฟ (ตามรูป) คือไม่ใช่แค่หม้อเดียว บางครั้งมากกว่า 3 หม้อ เดินไป เดินมา เพื่ออาหาร 555 อาหารหลากหลาย รสชาติดีดูเพิ่มเติม
นานๆทีก็อร่อยดี
โออิชิบุฟเฟ่ พวกซูชิ ปลาดิบ สดดี และมีให้เลือกเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน ส่วนพวก สเต็ก ปลาซาบะ ทาโกะยากิ ก็ยืนพื้นมีตลอด ขาห่านน้ำแดงอร่อย ปีกไก่ทอดกรอบอร่อย ไข่ตุ๋น เห็ดต่างๆ ผัดเนยดี สรุปรวมนานๆกินทีอร่อย บ่อยๆไม่ไหว แพงไปนิดและอาจจะเลี่ยนได้ดูเพิ่มเติม
ดีแต่ไม่ดีที่สุด
วันนี้ไปทานโออิชิมาครับ หลังจากที่ไม่ได้ไปทานมาตั้งนาน จริงๆตั้งใจจะไปตั้งแต่ตอนที่ลด50%แล้ว แต่รอต่อคิวไม่ไหว เมนูอาหารมีให้เลือกเหมือนเดิมครับ หลายหลายแต่ไม่แปลกใหม่ รสชาติก็พอได้ แต่พออาหารหมด ของใหม่กว่าจะออกมาช้ามาก อยากให้ปรับปรุงครับ โดยรวมแล้วถือว่าดีครับ แต่ผมเชื่อมันยังสามารถดีกว่านี้ได้อีก เอาเป็นว่าวันหลังไปลองทานโออิชิแกรนบ้างดีกว่าดูเพิ่มเติม