4.4
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว Asakusa Temple

Tippy on the way
30 ต.ค. 2025
วัดเซนโซจิ แลนด์มาร์คสำคัญกรุงโตเกียว
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดอาซากุสะ หรือ Senso-ji Temple วัดพุทธที่เก่าแก่ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองโตเกียว เรามาเยือนที่นี่เป็นครั้งที่ 2 ย้อนกลับไปดูโพสตอนมาครั้งเเรก โพสไว้ว่าอธิษฐานขอพร ขอให้มีเงิน กลับมาเที่ยวญี่ปุ่นอีก เเละก็มีเงินได้กลับมาที่นี่อีก และเรากำลังจะต้องกลับมาอีกเป็นครั้งที่ 3 เพราะทำมือถือหล่นบนรถบัส ตั้งจิตอธิษฐานขอให้ได้คืนกับวัดเซนโซจิ เเล้วจะกลับมากราบสักการะที่ญี่ปุ่นอีก เเละเราก็ได้มือถือกลับคืนมาจริงๆ ด้วย ✨ ไฮไลท์ มาถึงที่นี่ ต้องไม่พลาดถ่ายรูปกับประตูคามินาริมง (Kaminarimon Gate) พร้อมโคมแดงขนาดยักษ์ สัญลักษณ์ของวัด เเละที่ญี่ปุ่นจะนิยม นำเหรียญ 5 เยน ที่มีรูตรงกลาง ทำบุญ โดยการโยนเหรียญ อย่าลืมไปทำกันน๊า 📅 รีวิวทริปญี่ปุ่น 6-12 ตุลาคม 68 🇯🇵 ย่านอาซากุสะ, โตเกียว #TasteTheFestive

Koy
วัดเก่าแก่เมืองโตเกียว

วัดเก่าแก่ในโตเกียว บางคนเรียกว่าวัดอาซากุสะ วัดใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง สวยงาม มีสัญลักษณ์เป็นโคมใหญ่สีแดง ที่เขียนเป็นตัวอักษรคันจิ แปลว่าประตูสายฟ้า มีเจดีย์ 5 ชั้น และอาคารหลักประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิม มาแวะไหว้ขอพรเป็นปีที่ 2 ค่ะ บรรยากาศดีเหมือนเดิม #Wongnai2026ดูเพิ่มเติม

Nantaya Thongnuepad
10 พ.ย. 2025
วัดดังย่านอาซากุสะที่ต้องแวะมาสักการะเมื่อมาเยือนโตเกียว
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นตรงตลาด, ไหว้พระ, ซื้อเครื่องราง, ถ่ายรูป

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji) หรือที่เรารู้จักกันและรียกว่าวัดอาซากุสะ (Asakusa) ที่เที่ยวยอดนิยมในโตเกียว ทุกคนจะต้องไปรวมตัวกันที่วัดนี้เมื่อมาเยือนเมืองโตเกียว จุดเด่นอยู่ที่หน้าประตูวัดที่มีโคมแดงขนาดยักษ์โดดเด่น เรียกว่า คามินาริมง (Kaminarimon Gate) โคมไฟที่หนักถึง 700 kg สีแดงเด่นสะดุดตา เป็นสัญลักษณ์ที่ใครเห็นก็ต้องนึกถึงอาซากุสะทันที เป็นจุดเช็คอินที่ใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปตรงนี้ก่อน เป็นจุดถ่ายร...อ่านต่อ

Mrs.Tuckham
20 ส.ค. 2025
เดินเที่ยว ถ่ายรูปกับโคมแดงที่วัดอาซากุสะ
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นตรงตลาด

วัดเซ็นโซจิ (Senso-ji Temple) ถือเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว “วัดเซนโซจิ” หรือ “วัดอาซากุสะ” กับเอกลักษณ์ ที่ประดับ โคมแดง อันใหญ่ยักษ์ ที่ประตูทางเข้า กลายเป็นจุดที่ใครมา วัดอาซากุสะ ต้องมาถ่ายรูปกับโคมแดง บริเวณวัดกว้าง เดินเที่ยวชมได้เพลินๆ ใกล้ๆวัดมีร้านราเมง ร้านขนมของฝาก ให้ได้ช้อปปิ้งด้วยค่ะ เปิด 6:30-17:00 น. การเดินทาง ลงสถานี Asakusa #RainySeason2025 #Japan2025 #DazaifuFuk...อ่านต่อ

Littaaa
2k2.3k17.1k
18 พ.ค. 2025
The Iconic Red of Tokyo Temple
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นตรงตลาด

วัดแดงที่เก่าแก่ที่สุดที่ในโตเกียว วัดคือสวยมากๆ คลาสสิกแบบญี่ปุ่นแท้ๆ 🏮⛩️ เดินเข้ามาคือเจอประตูโคมแดงใหญ่ iconic สุด ถ่ายรูปตรงนั้นคือรู้เลยว่าโตเกียว ข้างในมีจุดไหว้พระ เสี่ยงเซียมซี บรรยากาศสงบแต่คนคึกคักนะ นักท่องเที่ยวเยอะ รอบๆ วัดมีร้านขนม ของฝากแนวญี่ปุ่นเต็มไปหมด เดินเพลิน กินเพลิน 🛍️🍡 ใครมาโตเกียวครั้งแรก บอกเลยว่าต้องแวะ! มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากค่ะ #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Maam Journey
27 มี.ค. 2025
Asakusa Temple หรือ วัดเซ็นโซจิในยามค่ำคืน

ขอพาทัวร์วัดเซ็นโซจิในยามค่ำคืนซึ่งเป็นวัดที่คนไทยมักจะเรียกว่า “วัดอาซาคุสะ” วัดที่ใคร ๆ ก็บอกว่า มาเที่ยวโตเกียวแล้วไม่มา เหมือนมาไม่ถึงโตเกียวนะจ๊ะ วัดเซ็นโซจิ (Sensoji) ตั้งอยู่ในเขต Asakusa ของกรุงโตเกียว ส่วนมากนักท่องเที่ยวก็จะไปช่วงตอนเช้าซึ่งคนยังไม่เยอะและช่วงกลางวันเพื่อไปไหว้พระขอพร เอาฤกษ์ดี แล้วออกไปเที่ยวต่อ ทุกครั้งที่ไปโตเกียวจะแสะไหว้พระที่นี่เสมอค่ะ ขอพรให้ได้ไปญี่ปุ่นอีก...อ่านต่อ