- รีวิว House Café x PASTRY ARCHITECT รังสิต-คลอง3

[GBR] แบรนด์ขนมสไตล์ฝรั่งเศสของคนไทย พัฒนามาจนดูไฮคลาส จากธุรกิจค้าข้าว (3.75 ดาวจ๊ะ)
<<หนทางหมื่นลี้สู่สำนัก>> มาจากกรุงเทพ ขึ้นเหนือด้วยถนนวิภาวดี เข้า เส้นรังสิต-นครนายก เลี้ยวเข้าคลอง 3 ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางขาเข้า หน้าร้านเจ้าพรหมค้าข้าวครับ <<ศิษย์พี่กล่าวต้อนรับ>> Pastry architect หรือสถาปัตยกรรมของหวาน ที่ใช้การออกแบบเป็นชั้นๆเลอเยอร์ๆ ตามสไตล์ของขนมฝรั่งเศส เหมาะกับน้อง GB ผู้มีเชื้อสายใกล้เคียง.... ทีมงานบอก : พี่ก็ฝรั่งเศสเหรอคะ ผมบอก : เศษฝรั่งจ๊ะ 555+ แน่นอนว่าเมื่อพี่ดาว ดีกรีปริญญาโทด้านอาหารจากอเมริกา พร้อมทั้งยังได้ไปร่ำเรียนการทำขนมฝรั่งเศส จากต้นตำหรับที่สถาบัน Ferrandi เป็นแรมปี พ่วงท้ายสุด เป็นถึงระดับภรรยาของลูกชายเจ้าของเจ้าพรหมค้าข้าว (ปั๊ดโธ่... 555+) คิดจะเปิดร้านขนมขึ้นมาแล้ว รับรองว่า ไม่น่าผิดหวังเป็นแน่แท้ โดยทางร้านขายขนมสไตล์ฝรั่งเศสและเครื่องดื่มให้ได้ชื่นใจกันจ๊ะ ส่วนสาขาที่บางปะอินนั้นเป็นสาขาแรก และได้เริ่มขยายสาขาเพิ่มเติมแล้วที่เส้นรังสิตนครนายก คลอง 3 ด้านหน้าของร้านเจ้าพรหม ค้าข้าว ที่เรามาแรดกันในคราวนี้จ๊ะ 555+ ขนมในร้านเท่าที่เห็น จริงๆก็ไม่ได้มากมายแต่อย่างใด แต่ไฉไลด้านหน้าตามไม่เบา ทั้ง Opera, Éclair, Fondant, Chausson, Pomponette, Macaron และ Tart ซึ่งหน้าตาและราคาก็ถอดมาประมาณฝรั่งเศสไม่มีผิด 555+แต่ด้วยส่วนวัตถุดิบที่ดีงาม นำเข้าจากต่างประเทศซะส่วนใหญ่ ตั้งแต่ ครีมวนิลลาจาก มาดากัสคาร์, Sun dried tomato จาก อิตาลี หรือ เบอร์รี่ จากฝรั่งเศส คงจะพอการันตีถึงความดีงามได้ไม่ยาก พร้อมชิมชา Ronnefeldt ของดีพรีเมียมแบรนด์จากฝรั่งเศส แต่รสชาติจะดีสักดั่งหน้าตา หรือแค่ว่าเค้าลือกันไป คงต้องลองไปลุ้นกันดูจ๊ะ .... <<คู่ประลองฝึกฝนพลังยุทธ์>> - Chocolate Fondant ( 120 บาท) 💀💀💀💀: Macaron ช็อกโกแลต วางด้านบน fondant อันเป็นขนมใครก็รู้ๆ ว่ามันก็คือ chocolate lava cake นั้นแหละ ปั๊ดโธ่ 555+ แป้งนอกดูแน่น เนื้อละเอียด ด้านในไหลเยิ้มดูดี เข้มข้น หวานไม่มาก ขมแบบที่ชอบดีใช้ได้จ๊ะ - Bostock ( 100 บาท) 💀💀💀: หน้าตาดั่ง French toast ก้อนเหลี่ยม ด้านนอกน้ำตาลเข้มดูกรอบ Brioche (บริออช) หรือปังเนยผสมกับ special syrup อบมาหอมๆ ท้อปด้วยอัลมอนด์ ครีมและสไลด์ โรยน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มความหวานและสวยงาม ดีใช้ได้จ๊ะ - Caramel praline eclair ( 120 บาท) 💀💀💀💀: แหล่มๆด้วยแอแคล์ ดีไซน์เริ่ดๆ แป้งออกกรอบด้านนอก ด้านใน สอดไส้ด้วยคาราเมล และ praline mousseline cream (พราลีน มูสครีม) ซอสคาราเมล กดด้านบนเป็นก้อนๆประดับช็อกชิพและอัลมอนด์ด้านบน ดีใช้ได้จ๊ะ - Chocolate Pomponette ( 130 บาท) 💀💀💀💀: ขนมไข่สไตล์ฝรั่งเศส 555+ เราขนานนามง่ายๆดังนี้ ปอมโปแนต แบบแกะยังกะมาจากพิมพ์แบบดั้งเดิม เนื้อออกพรุน ดูดำเมี่ยม บรรจุในกล่องมาประมาณ 10-12 ลูก ดีใช้ได้จ๊ะ - Festival dete ( 130 บาท) 💀💀💀💀: เฟสติวัล เดเต้ ผสมผสานความเป็นไทยๆด้วยลูกชุบและผลไม้สด ยัดลงตรงด้านบนของเคลีอบด้วยเจลาติน เพิ่มความแวววาวดูน่าทาน ฐานล่างแข็งเล็กน้อย กรอบ บางกำลังดี เนื้อครีมมูสอัดมาแน่นๆ ดีงามลงตัว ดีใช้ได้จ๊ะ - Lemon macaron ( 50 บาท) 💀💀💀: เหลืองอ๋อยๆ เนื้อนอกสวยน่าทาน ใส้หนึบ ดูหวาน กลิ่นพอใช้ได้ พอใช้ได้จ๊ะ - Praline macaron ( 50 บาท) 💀💀💀: พราลีเน่ มาลองกันบ้าง แป้งดูคุมมาได้ดี ใส้แน่นดีเช่นเคย กลิ่นยังไม่โดดเด่น พอใช้ได้จ๊ะ - Apple Kiwi soda ( 120 บาท) 💀💀💀: กลิ่นแอปเปิ้ลแต่งเติม ผสมผสานโซดาได้กีวีมาแจม รสหวานนิด ซ่าหน่อย ลงตัวดีใช้ได้จ๊ะ - Yuzu iced tea ( 120 บาท) 💀💀💀: ชาดำจาก Assam ผสมผสาน Yuzu เชคๆด้วยมือ (ต้องบอกขนาดนี้เลย 555+) สีทอง เหลืองสวย ฟองละมุนดูน่าทาน พอใช้ได้จ๊ะ <<เหล่าอาจารย์ประเมินลมปราณ>> >รสชาติ – 3.75/5 : วัตถุดิบและรสสัมผัสดีใช้ได้ ฟองดอน โดดเด่นเช่นเดิม ลาวาไหลเยิ้มอย่างใจ เข้มข้นดีใช้ได้, โบสต๊อค ออกแข็ง เนื้อแน่น หอม หวาน เนยหอมพอได้, แอแครลร์แป้งกรอบ ไส้แน่นพอได้ หวานพอประมาณ เนื้อคาราเมลหวาน เค็ม ลงตัวดีใช้ได้ หลากหลายรสสัมผัสดีใช้ได้, เดเต้ดีงามที่มูสหวาน หอมกำลังดี เข้ากับความกรอบ บางของฐานและของตกแต่งด้านบน มาคารอน ยังไม่หอมเด่นเท่าไหร่ รสสัมผัสดี ไส้หนึบ หวานกำลังพอเหมาะลงตัว ปอมโปนแนต เข้มข้นดีใช้ได้ นอกกรอบนิดๆ ในนุ่ม หวาน หอม รสสัมผัสกรึบๆเคี้ยวเพลินๆ เครื่องดื่มดีพอใช้ได้ หอมเด่น หวานใช้ได้ ลงตัว กลมกล่อมพอใช้ได้ รวมๆแล้ว กลิ่นเด่นชัดดีใช้ได้ เข้มข้นดีพอใช้ได้ หน้าตาและสีสันน่าทานดีครับ >ราคา – 3.5/5 : พอแวะมากัน กระชับความสัมพันธ์ก็พอ คุณภาพนั้นดีใช้ได้เลย ขนมบางตัวดูมีคุณภาพดีพอๆสูสีกับร้านมีชื่อหลายๆร้านพอสมควร ปริมาณแต่ละตัวดูเหมาะสมดีใช้ได้ ดูคุ้มค่าเหมาะสมพอสมควร แต่ด้วยราคาที่จัดว่าสูงอยู่พอสมควรพอๆกับร้านที่มีชื่อต้นๆ รวมๆแล้วน้อง GB ก็พอทานได้บ้างจ๊ะ >บรรยากาศ – 4/5 : ร้านโมเดิร์นมาเต็มๆ เรียบ หรู ดูดี ได้บรรยากาศแบบร้านสมัยใหม่ เน้นโทนสีขาวและดำ ตัดสลับได้ลงตัว ทั้งพื้น ผนังและเฟอร์นิเจอร์ เน้นไม่ถึงกับดิบจนเกินไป แต่ก็ใส่ความเรขาคณิตเข้าไปเพิ่มมิติ เคาร์เตอร์ดูดี ดูมีความcontrast จัดขนมตัวอย่างได้ดูดี มีความเก๋ๆไม่เบา ราคาชัดเจน เห็นง่ายในแต่ละตัว มีโต๊ะให้ได้นั่งกัน สบายๆดีใช้ได้ ประมาณ 10-15 โต๊ะ เก้าอี้นั่งนุ่มๆ นั่งสบายดีใช้ได้ แอร์เย็นฉ่ำดี สะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบดีครับ >บริการ – 4/5 : พนักงานร้านแต่งกาย สวมถุงมือดำดูสะอาดสะอ้าน ดูเรียบร้อยดี ต้อนรับเราดีใช้ได้ ยิ้มแย้มแจ่มใสและพูดคุยสุภาพดีครับ ให้คำแนะนำและอธิบายได้ดี เชียร์แขกดีใช้ได้ การบริการรวดเร็วดีใช้ได้ การตระเตรียมอาหารนั้นใช้เวลาไม่นาน สถานที่จอดรถสะดวกสบายดีเลย จอดได้ประมาณ 10-15 คัน บริเวณด้านหน้าและข้างของร้านครับ << เจ้าสำนักชี้แนะก่อนลงเขา >> เจ้าจะเติบใหญ่ในภายภาคหน้า....555+ ====================================== “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB team. Powered by GB คมกริบด้วย แอด GB
[รังสิต] คาเฟ่เท่ๆ กับ pastry เก๋ๆ
บ่ายวันเสาร์ ต้องออกสำรวจคาเฟ่ใหม่ๆในกรุงเทพ วันนี้แวะคาเฟ่ที่รังสิตคลอง 3 เป็นร้าน stand alone ตกแต่งเรียบเท่มี space สไตล์ architecture (ใช่ป่าวหว่า) ร้านมีที่จอดรถเยอะเพียงพอเลย ไปสั่งและจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ แล้วรอที่โต๊ะเลย “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า Spaghetti Carbonara” สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่ม เข้มข้นมากมายด้วยชีส และเพิ่มความเค็มด้วยเบคอน โปะมาด้วย onset egg เพิ่มความมัน “พีช Peach Soda” หอ...อ่านต่อ
ร้าน Cafe. เก๋ๆ อยู่แถวๆรังสิตคลอง 3
ร้านคาเฟ่ แต่งร้านเรียบๆเก๋ๆ อยู่เส้นรังสิตคลอง 3 บอกทางไม่ถูกเหมือนกัน😅 พอดีร้านนี้อยู่แถวบ้านเพื่อน เราขับรถมาคุยธุระไกลเลย🤪 คือบอกเพื่อนหาร้านกาแฟที่มีของกิน นิดๆหน่อยๆ เลยมาร้านนี้ ชอบร้านนี้นะ คือเงียบดี และอาหารถูกอย่างเหลือเชื่อ🤔 หัวปลาแซลมอนย่างซีอิ้ว 49.- 😯 ตอนแรกอ่านราคาแล้ว เฮ้ยๆๆ เลข 1 ตกไปด้านหน้ารึป่าว แต่เป็นราคาปกติของร้านนี้เลย ไม่ใข่โปรโมชั่นด้วย รสชาติก็อร่อยนะ สั่งกล...อ่านต่อ
ร้านสงบๆ นั่งสบาย กาแฟดี มีอาหาร
ร้านอยู่คลอง3 ปทุมธานี เป็นร้านที่ดูหรูหรา มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก และอาหารนิดหน่อย กินเล่นได้ กินจริงจังได้ อาหารไม่แพงเกินไป ยังเป็นร้านที่ดูสงบอยู่ สามารถนั่งชิลไปได้ ไม่ต้องรีบร้อน ไม่แออัด เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในปทุม คลองหลวงที่ชอบมาก เนื่องจากคนไม่เยอะด้วยนั้นแหละ ทำให้ได้ไปบ่อยๆดูเพิ่มเติม
ร้านกว้างขวาง บริการดี ขนมใช้ได้ค่ะ
ร้านคาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน และของคาวนะคะ ก่อนหน้านี้จะเน้นเป็น dessert เป็นหลัก วันนี้มาเห็นเมนูของคาวแล้ว ไว้จะแวะมาลองนะคะ ขนมยังถือว่าพอใช้ได้เหมือนเดิมค่ะ บริการดีนะคะ แวะมานั่งคุยกับเพื่อน นั่งทำงานได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านตกแต่งเรียบง่าย รสชาติเฉยๆ
ร้านขนมฝรั่งเศส ที่ตกแต่งร้านเรียบง่าย... สาขาแรกเปิดที่อยุธยา เห็นว่ารีวิวดีก็เลยอยากไปลอง สั่งไป 3 อย่าง • Bostock อันนี้เป็นเค้ก signature ของทางร้านที่เจ้าของคิดขึ้นมาเอง หน้าตาเป็นก้อนเค้กเพลนๆ มีอัลมอนด์โรยหน้าแน่นๆ ส่วนตัวคิดว่าเนื้อแห้งๆ รวมๆ เฉยๆ อ่า • Caramelized Pork Gallete เป็นพายไส้หมูคาราเมล นึกว่าแป้งจะมากรอบๆ อุ่นๆ ร้อนๆ ฟินๆ เลย แต่ปรากฏว่าไม่มีการอุ่นในเตาอบก่อนเสิร์ฟ จริงๆ ...อ่านต่อ