- รีวิว คั่วไก่วงเวียนใหญ่ ตลาดวงเวียนใหญ่

หมี่เหลืองผัดรวมมิตร(ทะเล+ไก่)ราคาไม่แพง
ผัดหมี่เหลืองที่อร่อยที่สุดในย่านนี้ ได้เยอะมาก มีให้เลือกทั้งเส้นเซียงไฮ้ เส้นใหญ่ มีให้เลือกทั้งไก่และรวมมิตร(ไก่ ปลาหมึก ปลาหมึกกรอบ กุ้ง) พอแกะห่อใบตองออกมากลิ่นนี่เตะจมูก ได้ทั้งความหอมจากผัดหมี่เหลืองและใบตองที่ห่อมา แต่ก่อนกินอย่าลืมราดซอสพริกที่ทางร้านให้มาด้วย คลุกเคล้าให้ทั่วๆก่อนกิน หืมมม!!! บอกเลยเด็ดสุดในสามโลก(เว่อร์ได้อีก) ส่วนราคา 40-45 บาทเท่านั้น รสชาติดีแบบนี้ไม่ต้องพูดถึงคิว ต่อคิว รอๆๆ สมัยนี้กำลังนิยมเลย ร้านอะไรดัง อร่อย รอคิวจนรากงอก งอกจริงๆนะ เวลาอยากกินทีไร ไปนั่งรอไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง เผลอๆหนึ่งชั่วโมงกว่า ถ้าใครหิวมากๆ นี่เป็นลมก่อน แต่ก็คุ้มค่ากับการรอคอยนะเออ ใครอยู่ย่านนี้แนะนำเลยร้านนี้ **เรามีทริคมาแนะนำพอมาถึงตลาดให้สั่งผัดหมีเหลืองก่อน แล้วค่อยเดินซื้อของในตลาดจะได้ไม่ต้องนั่งรอ แต่ยังไงก็ต้องกลับมานั่งรอเพราะนานจริงๆ วิธีที่สองคือไปหาอะไรทานลองท้องแบบเบาๆให้คลายหิวก่อน เช่น น้ำปั่น น้ำชงต่างๆ จะได้ไม่ค้องโมโหหิวอิๆ(เราทำประจำ) วิธีที่สามโทรไปสั่งล่วงหน้าแล้วค่อยไปเอา ซึ่งน่าจะเป็นวิธีที่ลดการรอน้อยที่สุด(บางทีไปเอาเขาก็ยังทำไม่เสร็จนะต้องรออีกนิดหน่อย ไปเอาช้าก็เย็นอีกเดี๋ยวไม่อร่อย)

ผัดรสชาติเข้าถึงเส้น เครื่องเยอะ อร่อยดี😁😁
ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวผัดไก่หรือคั่วไก่ คงไม่แตกต่างกัน เจ้าของร้านบอกเรียกยังไงก้อได้ แต่ชื่อเมนูไม่มีคั่วไก่ แล้วก้อไม่ได้ผัดแห้งๆเหมือนคั่วไก่😁😁 ร้านนี้ผมทานมาเกิน30ปีล่ะ มีขายสามเส้น เส้นใหญ่,หมี่เหลือง,เส้นเซี่ยงไฮ้ ผัดใส่ไก่หรือรวมมิตร(มีปลาหมึก,กุ้ง) ผัดมารสชาติดีเข้าถึงเส้น ทานอร่อยทุกคำ เครื่องเยอะ ห่อเดียวอิ่มจุกกันเลยทีเดียว😁😁 อร่อยนะแต่ไม่ได้ให้เต็มเพราะขายในตลาด หนูวิ่งกันแบบไม่ก...อ่านต่อ
เซี้ยงไฮ้คั่วไก่อร่อยดี
คั่วไก่วงเวียนใหญ่ ร้านนี้อยู่ในตลาดส่วนที่ขายอาหารหลายๆร้าน เหมือนๆฟู้ดคอร์ดค่ะ ถ้าเอารถยนต์มาคงหาที่จอดยาก เป็นร้านแผงลอยทานที่ร้านไม่ค่อยสะดวก น่าจะซื้อกลับบ้านทานดีกว่า ลองเส้นเซี่ยงไฮ้ผัดรวมมิตรอร่อยมาก ผัดเส้นนิ่มกุ้ง ปลาหมึกชิ้นใหญ่ ราคาก็ไม่แพง เสียอย่างนึงคือรอนานเวอร์ดูเพิ่มเติม
คั่วไก่ที่อร่อยที่สุด คิวยาวหน่อย แต่คุ้มกับรอคอยครับ
เป็นร้านคั่วไก่ที่อร่อยจนหยุดกินไม่ได้ครับ ครบเครื่องทั้ง กุ้ง หมึก ไก่ ครบรส มีกลิ่นหอมไหม้นิดๆ เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้อร่อยมากขึ้น เส้นที่มีของร้านนี้มีทั้งเส้นเซี่ยงไฮ้สีเขียวใสๆ เส้นหมี่เส้นใหญ่ๆ อยากทานเส้นแบบไหนสั่งเฮียได้เลยครับ อร่อยทุกเส้นดูเพิ่มเติม
อร่อย แต่เจ้าของร้านปากหมามาก