รีวิว ขนมจีนบ้านแม่ตุ๊ ต้นตำรับเจ้าเดียวกับเซนทรัลศาลายา สามพราน

Makaylamook
27 ก.ค. 2016
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำเงี้ยว

สั่งบ่อยสุดก็ขนมจีนน้ำเงี้ยวนี่แหละค่ะ คือไปทุกครั้ง ถ้านึกไม่ออกว่าจะกินอะไร ตัวเลือกแรกก็คือ เมนู "ขนมจีนน้ำเงี้ยว" (ปล. มุกเป็นคนใต้นะ คนภูเก็ต แต่ชอบขยมจีนน้ำเงี้ยวมากกกกก ) แปลก แต่ จริง !! 5555 ขนมจีนน้ำเงี้ยว ราคา 50 บาทนะค่ะ จะแพงกว่า น้ำยาอื่นๆ (ไม่รู้เป็นเพราะอะไรเหมือนกัน)

NatDining
13 ก.ย. 2017
ขนมจีนหลายน้ำ(แกง)

ร้านนี้อยู่ในfoodpark ด้านหน้าเลย สะดุดตาด้วยผักที่วางเรียงราย และมีทั้งย้ำยากะทิ ป่า น้ำเงี้ยว แกงไก่ แกงลูกชิ้น น้ำพริก ตอนแรกไม่คิดรีวิว แต่ครั้งนี้ขอสักนิดนึงเผื่อเจ้าของร้านมาเห็น จะได้ทราบปัญหาและแจ้งไปยัฝเจ้าของพื้นที่นะคะ ผักที่เคยวางเรียงรายหลากหลายชนิด ยังคงชนะเลิศค่ะ แต่แอบเห็นเจ้าแมลงตัวเล็กหนวดยาว สีน้ำตาลอ่อนๆ แบบเปลือกไม้ ที่เดินเล่นสบายใจเฉิบในชามผักกะหล่ำ และใบแมงลัก แต่เข...อ่านต่อ

Patweythit Pratumkaewpoltat
13 ก.พ. 2016
อยากให้หนักน้ำพริกแกงอีกนิด

เพราะเคยกินเส้นหมี่น้ำยาปูที่ภูเก็ต แล้วแบบว่าอร่อยดี เห็นร้านแม่ตุ๊มีขายเลยลองสักหน่อย คนขายแนะว่ากินกะไข่ต้มยางมะตูมด้วยสิ ผมเลยจัดมาฟองนึง ทั้งชุด70บ. ความหอม กลมกล่อม และเข้มข้นของน้ำแกงใช้ได้เลย เนื้อปูก็พอมีบ้างให้รู้ว่าเป็นแกงปู ถ้าไม่เคยกินอร่อยๆที่ภูเก็ต มากินร้านนี้ก็ได้รสชาติใกล้เคียง เพราะในกทม. คงหาเมนูนี้กินได้ยากครับดูเพิ่มเติม

ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทย สามพราน
ครัวคุณเมี่ยงอาหารเหนือ..อาหารไทยสามพราน
ยกเชียงใหม่มาไว้สามพราน ร้านอาหารเหนือล้านนาฟิวชันที่สายกินไม่ควรพลาด
ไส้กรอกแม่ไก่  (แฟรนไชส์ไส้กรอกแม่ไก่) บางระกำ
ไส้กรอกแม่ไก่ (แฟรนไชส์ไส้กรอกแม่ไก่)
ไส้กรอกอีสานเจ้าดัง ใครลองก็ต้องเลิฟ ไว้ใจทั้งรสชาติและมาตรฐานการผลิต