รีวิว Greyhound Café เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

19 ก.พ. 2018
ทำไมวันนี้ไม่เหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ

สำหรับสาขานี้ร้านจะอยู่ค่อนข้างลึกลับหน่อย ตัวร้านจะอยู่ในห้างฝั่งถนนหอวัง แบบอยู่ริมสุดห้างเลยครับ ติดกับทางไปห้องน้ำเลย จริงๆแล้วแถวนั้นมีร้านนี้อยู่ร้านเดียวนั้นแหละครับ ร้านอื่นเค้าไปอยู่โซนกลางกันหมด แต่ถ้าใครมาบ่อยก็น่าจะมาถูกครับ บรรยกาศภายในร้านวันนี่ที่ไปค่อนข้างสงบ ลูกค้าก็มีในระดับนึง ไม่ได้บางตาจนเกินไป แล้วก็ไม่ได้เยอะจนต้องรอคิว ภายร้านก็แต่งแนวโมเดิร์นๆ ใช้ธีมสีขาวกับดำตัดกันซะส่วนใหญ ดูหรูดีเหมือนกันครับ ปกติผมมาทานสาขานี้ค่อนข้างบ่อย แต่ไม่ค่อยจะได้รีวิวในวงใน รอบนี้ก็มาทานข้าวเที่ยงตามเคย แต่ไม่ค่อยจะโอเคเท่าไหร่ ปกติร้านนี้มาตรฐานไม่ค่อยตก ไปที่ไหนก็บริการดีไปหมดรสชาติก็อร่อย แต่วันนี้เธอเปลี่ยนไป (ดึงดราม่ามาก 5555) เลยขอเขียนไว้เป็นไดอารี่แล้วกันครับ วันนี้ที่ผมสั่งก็มีสามอย่างครับ - Fish & Chip วันนี้เมนูประจำผมทำผิดหวัง ปกติเมนูนี้มันจะมาสุดท้ายอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้คิดอะไรมากครับ แต่วันนี้รู้สึกว่าจะมาช้าผิดปกติ มาวางก็สงสัยแล้วว่าซอส Tartar sauce ที่มันควรจะมีหายไปไหน เหลือแต่ซอสมะเขือให้ อ่ะอันนั้นไม่เท่าไหร่ขอใหม่ได้ เฟนชรนฟรายก็อร่อยกรอบโอเคดี แต่พอมาหั่นปลาแม่เจ้าทำไมมันเหนียวจัง ปกติกรอบนอกนุ่มในตลอดนะ เฟลเลยรอบนี้ ดีนะที่มาเป็นเมนูสุดท้ายอ่ะ - Complicate Noodle เป็นเมนูที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยว หมูอะไรซํกอย่างรสชาติเค็มๆ น่าจะมีส่วนผสมของกระเทียมด้วย กับผักมาให้ห่อเอาเองครับ สนุกดีเหมือนกันเป็นเมนูที่ผมชอบมาตลอด ตั้งแต่เคยได้ลองที่สาขาทองหล่อ วันนี้แผ่นก๋วยเตี๋ยวค่อนข้างเล็กนะครับ แต่ให้มาปริมาณค่อนข้างเยอะ แปลกๆแหละแต่ก็ไม่ได้แย่อะไรนัก รสชาติก็อร่อยเหมือนเดิม - ข้าวผัดเบคอน เป็นเมนูที่ปกติที่สุดของวันนี้แล้วครับ ข้าวผัดมาได้ไม่แห้งและไม่แฉะจนเกินไป เบคอนก็กรอบอร่อยเหมือนเดิมเลย ทางด้านซุปก็ให้ฟักกับหมูบดเป็นก้อนๆมา ซดแก้ติดคอได้ดีทีเดียวเลย การบริการสำหรับรอบนี้ต้องใช้คำว่าพนักกงานไม่พอครับ ผมเห็นมีพนักงานอยู่ 3-4 คนเอง ส่วนใหญ่จะเดินอยู่ฝั่งที่ติดกับครัว ไม่ค่อยจะข้ามมาฝั่งผมเท่าไหร่ จะขออะไรทีนี่ต้องใจเย็นกวักมือเรียกเอา แย่สุดคือตอนเช็คบิลแทบจะเดินไปสะกิดกันเลย แต่ก็เห็นเค้าทำงานกันยุ่งๆเลยไม่ได้รู้สึกแย่อะไรนัก ทางร้านควรเพิ่มจำนวนพนักงานหน่อยนะครับ

รีวิวที่พูดถึง
N o-o M One Days
อาหารหลากหลาย พนักงานบริการดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซีซ่าร์สลัด

นัดเพื่อนมาทานข้าวเลยจองโต๊ะล่วงหน้า พนักงานจัดไว้โซนด้านใน ซึ่งจะมีโต๊ะอื่นใกล้เคียง อาจจะไม่สะดวกตรงการทานมาเป็นกลุ่มใหญ่เสียงอาจจะดังรบกวนโต๊ะอื่นๆ ได้ อาหารของทางร้านทีทั้งไทย และยุโรป จึงเลือกสั่งเมนูที่อยากทาน อย่างซีซ่าร์สลัด ไก่ทอดเกลือ ปอเปี๊ยะกุ้ง สปาเกตตี้ มาแชร์ส่วนกลาง รสชาติถือว่าตามสไตล์ร้านอยู่แล้ว #WesternSPL #TasteTheFestive 73ดูเพิ่มเติม

JJYY - BKK Street Food Lover
7 ส.ค. 2025
พิกัดเดิม รสเดิม

Greyhound Cafe Central Ladprao ยังคงอยู่พิกัดเดิมในห้าง ตรงชั้นที่เป็นแผนกเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ย้ายไปไหน บรรดาอาหารเมนูต่างๆ ก็ยังคงรสชาติเดิม (ยกเว้นแต่ซุปครีมเห็ดที่ไม่แน่ใจว่ารู้สึกไปเองไหมว่าเค็มขึ้นกว่ามาตรฐานเดิมที่เคยทานร้านนี้) สปาเก็ตตี้คอร์นบีฟของ Greyhound ถือว่าเป็นจานที่หาไม่ค่อยได้ในร้านอื่นๆ เส้นยังคง Aldente ได้แบบเป็นเอกลักษณ์ ส่วนข้าวมันไก่ เราชอบบรรดาน้ำจิ้มที่หลากหลาย ถ้า...อ่านต่อ

Riang Supod
29 ธ.ค. 2022
บรรยากาศดีเหมาะกับมาทานกับคนรักค่ะ

ที่บอกว่าเหมาะกับมาทานกับคนรักก็คือดูจากจานของ greyhound มีความโรแมนติกสุดๆเป็นรูปผู้หญิงผู้ชายเขินได้อีกค่ะ ความละเมียดละไมของแบรนด์นี้ไม่ต้องห่วงเลยหรูหราอยู่ในระดับที่เรียกว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ถ้าจะให้เปรียบเทียบก็เหมือนแบรนด์เนมสักตัวที่เรียบๆง่ายๆ ชอบมากๆก็คือขนมปังที่แถมมาให้อีกแล้วไม่ว่าจะไปร้านไหนที่มีขนมปังแบบนี้เราก็มักจะรู้สึกขอบคุณร้านเป็นพิเศษค่ะ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

สเปียร์เม้ว
10 ต.ค. 2021
นั่งชิลด์ฆ่าเวลาที่สาขาเซ็นลาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กรานิต้าชาเย็น, โกโก้ปั่น

สาขานี้อยู่ชั้นบน ตรง Supersport โซนด้านในๆห้างเซ็นทรัล ระหว่างเดินช็อปปิ้งจนเหนื่อย อยากนั่งพักเงียบๆชิลด์ ก็นึกถึงร้านนี้เลย รอบนี้เราเลือกสั่งเมนูน้ำปั่น - กรานิต้าชาเย็น 120฿ - Frosty Choco 110฿ ราคายังไม่รวม Vat และ Service charges กรานิต้าของเพื่อน ส่วนช็อคโก้ของเรา โกโก้เข้มข้นหวานน้อย อร่อยมากกกก ได้นั่งพักนั่งคุย เงียบๆ บรรยากาศร้านก็โอเค จริงร้านนี้จะสั่งของหวานหรืออาหารคาวก็ดีทุก...อ่านต่อ

เที่ยว ทั่วไทย
24 ต.ค. 2021
ร้านหลบมุม หายาก(มากกกก)
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: สเต็กปลาแซลมอน, English Tea, HOT COCOA, Yum Thai Pork Noodle

นัดกับเพื่อนว่าเจอกันที่ร้าน Grey Hound Cafe ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ไม่ถามมากไปเลยเพราะชอบร้านแบรนด์นี้อยู่แล้ว แต่… เดินหาจนทั่วทุกชั้นก็ไม่เจอ ต้องถามพนักงานถึงสองรอบกว่าจะหาเจอ หลบมุมมาก แต่พอเจอแล้วคุ้ม มีมุมน่านั่ง อาหารอร่อย และบริการดีมากดูเพิ่มเติม

Molly Moon
31 พ.ค. 2021
อาหารกลางวัน วันว่างๆ

จริงๆเป็นหนึ่งในร้านประจำของเราร้านหนึ่งเลย ชอบทั้งรสชาติอาหารและบริการ ช่วงนี้เป็นช่วง covid ที่ร้านให้ใบสั่งอาหารมา มีแค่ 54รายการ เค้าบอกว่าช่วง covid เลยมีแค่นี้ แต่เมนูที่เรากินประจำไม่มี เลยสั่ง สปาเกตตี้ปลาเค็ม กับ สปาเกตตี้ครีมซอสซีฟู้ด ก็อร่อยทั้งคู่ วันนี้ผิดหวังตรงที่ขนมปัง แข็งมากไม่นุ่ม ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนเลย เลยต้องตัดคะแนนดูเพิ่มเติม