4.1

รีวิว Van Hart Coffee 4F Siam Takashimaya 4F

PookEats
23 ก.ค. 2019
Organic Coffee Bar ดีๆ ในห้าง Takashimaya
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลาเต้อบควันเทียน

ร้านกาแฟออร์แกนิค ที่มีสตอรี่น่าสนใจ ตั้งแต่การศึกษาในเรื่องกาแฟออร์แกนิคอย่างจริงจังของผู้ก่อตั้งร้าน การสนับสนุนการซื้อขายที่เป็นธรรมแก่เกษตรกร ไม่มีการกดราคา เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้ที่เพียงพอในการที่จะทำเกษตรอินทรีย์ต่อไป ส่วนเมล็ดกาแฟหลักๆ ที่ร้านใช้ คือ เมล็ดกาแฟ Single Origin จาก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สำหรับลูกค้าที่อยากเลือกดื่มกาแฟด้วยวิธีดริปหรือไซฟอน สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ระหว่าง แม่สาย ที่จะมีกลิ่นเฉพาะของกล้วยตาก หรือ เชียงดาว ที่จะมีรสฟรุ๊ตตี๊นิดๆ วันนี้เราตั้งใจแวะมาลองชิมเมนู “ลาเต้อบควันเทียน” (130 บาท) เพราะแค่เห็นจากในรูปก็รู้สึกว่ามีความแปลก ไม่เหมือนที่อื่น แต่ที่แอบผิดหวังนิดๆ คือ ร้านไม่ได้เสริฟในแก้วทรงสูง แม้ว่าเราจะนั่งดื่มตรงบาร์เลย แต่มาในแก้วพลาสติกแบบ To Go ซึ่งหน้าตาไม่เหมือนที่คิดไว้ในตอนแรกซักนิด (รูปถ่ายมีไว้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น) ยังดีที่ชงออกมา รสชาติถูกใจ ชอบตรงได้กลิ่นควันเทียน และไม่จำเป็นต้องเติมไซรัปเพิ่มแต่อย่างใด แต่ถ้าเติมเพิ่มลงไป ก็จะคล้ายการทานขนมไทยๆ อบควันเทียนไปในตัว เราสนใจกาแฟ Cold Brew ของที่ร้าน พนักงานที่ดูแลร้านนำตัวอย่างกาแฟมารินให้เราลองทุกรส แนะนำได้เป็นอย่างดี ชิมไปมาจนได้รสที่ถูกใจ แต่ดันลืมแวะมาซื้อก่อนกลับบ้าน ไว้รอบหน้าต้องไม่พลาดซื้อติดมือกลับบ้านแน่นอน ชอบตัว “Dark Roast” รสจะออกแนวช็อคโกแลตหน่อยๆ ส่วน “Medium Roast” จะมีรสเปรี้ยวติดปลายลิ้น ส่วนเมล็ดกลิ่นกล้วยตากนี่ไม่ใช่แนวเรา เพราะส่วนตัวไม่ปลื้มกลิ่นกล้วยตากซักเท่าไหร่ถึงแม้จะรสโอเค ถึงร้านจะมีอีกสาขาแถวสุขุมวิทที่ใกล้บ้านเรามากกว่า แต่แถวนี้หาที่จอดรถลำบากอยู่ ไม่ขับรถมาน่าจะสะดวกสุด คุ้นๆ ว่ามีบริการ Valet Parking ใครสะดวกสาขาไหน ก็สามารถแวะไปสาขาที่ใกล้ได้เลย

ลาเต้อบควันเทียน

Yee_FullandFun
19 มิ.ย. 2025
กาแฟดี ออร์แกนิคด้วย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: cappucino

ร้านกาแฟใน Icon Siam มีหลายร้านมากเลย แต่เราก็จะแวะมาอุดหนุนกาแฟร้านที่ไม่ใช่แบรนด์ใหญ่แต่กาแฟดีดี ออร์แกนิคอย่าง Van Hart เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟผสมนม อย่าง cappuccino หรือ latte อบควันเทียนก็ชนะเลิศ Cold brew ก็เลิศ วันนี้มาจัดกาแฟ take away 1 แก้วไม่ผิดหวัง #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม

7 ก.ค. 2022
ร้านกาแฟเล็กๆ ใน Siam Takashimaya
Foodtraveler_theworld
27 ส.ค. 2023
คาเฟ่เงียบๆ กาแฟดีๆ ใน Icon Siam
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: cappucino

ร้านคาเฟ่พักขานั่งคุย หรือทำงานเบาๆ รอเวลา รอคนใน icon Siam พื้นที่ร้านกว้างกว่า หลายๆ ร้านที่เป็นมุมกาแฟ โล่ง กว้างดี เข้าไปแล้ว รู้สึกถึงความสงบ จากความวุ่นวายด้านนอก มีกาแฟหลากหลายรสชาติดี ขนม แซนวิชให้ทานรองท้องได้ เหมาะกับ เพื่อนฝูง ครอบครัว คู่รัก ชิวๆ ในห้างดูเพิ่มเติม

Ling Siriviriya
15 เม.ย. 2023
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อเมริกาโน่ร้อน, ICED CARAMEL MACCHIATO

Van Hart Organic Coffee กาแฟออร์แกนิค #IconSiam 🌿เมล็ดกาแฟออร์แกนนิค100% ปลูกจากไร่ อ.เชียงดาว ของไทยเรานี่เอง 👦🏻👩🏻 Van Hart Coffee from the heart ❤️ บาริสต้าใส่ใจในการสั่งกาแฟของเรามาก เพื่อให้เราได้กาแฟที่แบบที่เราอยากทานที่สุด ☕️ Hot Americano (100฿) เลือกเมล็ดกาแฟได้ เลือกคั่วอ่อนมา หอมมาก 🥤Iced Caramel Macchiato (130฿) กลิ่นกาแฟและรสกาแฟเด่นกลางๆ มีความแน่นรสนม และหอมคาราเมล #...อ่านต่อ

🌲🍫cocoa and latte☕️🌲
12 ก.พ. 2023
ร้านกาแฟสวยๆ เก๋ๆ เครื่องดื่มรสชาติดี

ร้านกาแฟ Van Hart ร้านสวย ออกแบบดีทุกสาขาเลย สาขานี้อยู่ใน Siam Takashimaya ชั้นล่าง โซนอาหารตรงหัวมุมเลย สั่งเมนู iced chocolate (120฿) ใช้ true black card ลดได้อีก 20 บาท เหลือ 100฿ คุ้มๆ รสชาติดีมาก เข้มช้น ไม่หวานเลย ไม่ได้สั่งแบบลดหวานด้วย ก็คือพอดีๆ ต้องคนให้เข้ากันก่อนดื่ม แก้วลายสวย พรีเซนต์ดีมาก พนักงานบริการดี เฟรนด์ลี่ แนะนำเมนูให้ได้ โดยรวมประทับใจมากๆดูเพิ่มเติม

papa🎯
5 ต.ค. 2022
กาแฟหอม อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Orange Brownie, Cappuccino

บรรยากาศร้านเงียบสงบดี พนักงานสุภาพ ที่นั่งสบาย หลายโต๊ะจับจองนั่งทำงานกันยาวไป Cappuccino - คั่วเข้ม เข้มดังใจ อุ่นๆ ค่อยๆจิบ มองดูผู้คน(บางตา)เดินช็อปปิ้งผ่านไปมา / Orange Brownie - อบร้อนนิดๆ รสเข้มเช่นกัน แต่หวาน มากกกกดูเพิ่มเติม

Supphawat
11 ก.ย. 2021
กาแฟอร่อย ร้านนั่งสบายดีครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ESPRESSO

ร้านอยู่ Icon siam ชั้น 4 ครับ พนักงานและเจ้าของบริการดีมาก ร้านนั่งสบาย ดูโปร่งโล่งดีครับ ไม่แน่น - espresso กาแฟอร่อยครับ แนะนำเลย ราคาไม่แพง มีบัตรสะสมแต้มด้วย รอบหน้าจะมาซ้ำอีกครับ ใครมาไอคอนสยาม ลองแวะทานดูครับดูเพิ่มเติม

Pop.co Chamchuri Square
Pop.coChamchuri Square