4.8
กำลังจะปิดจนถึง 14:00

รีวิว ตรังโคอิ

Arjaree
28 เม.ย. 2017
ร้านอาหารอินดี้แห่งเมืองตรัง ที่นี่ อาหารทุกจานมี story ค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: โอวเอ๋วรังผึ้งดอกไม้ป่า, หมูโฑเฮ

ไปทานร้านนี้หลายครั้ง ครั้งล่าสุดทานมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ดองรีวิวไว้ เพราะไม่รู้จะเริ่มเขียนยังไงดี วันนี้มีเวลา เลยลองมานั่งเรียบเรียงดูค่ะ ที่เราเรียกร้านนี้ว่าร้านอินดี้ เนื่องจากร้านนี้ไม่ได้เปิดทุกวันหรือตลอดเวลาค่ะ ไม่มีเวลาเปิดที่แน่นอน อาหารที่ขาย ก็จะเป็นอาหารแบบคอร์สค่ะ คือมีของคาว ของหวาน แยกเป็นเซ็ทสำหรับ 1 ท่าน เซ็ทละประมาณ 200-250 บาท ส่วนเมนู ไม่มีให้เลือกนะคะ เวลาเปิดจะขายแค่เมนูเดียวเท่านั้น และไม่รับ walk-in ค่ะ ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น สรุปคือ การจะไปทานร้านนี้ได้ ต้องคอยตาม facebook page ให้ดี เชฟพี่อุ้ม เจ้าของร้าน จะเป็นคนลงประกาศใน facebook page ว่าจะเปิดร้านวันไหน และขายเมนูอะไร ถ้าเห็นแล้วอยากทาน ก็สามารถจองในเพจได้เลยค่ะ บรรยากาศของร้านนี้จะเป็นร้านเล็กๆ ห้องแอร์ สวยน่านั่งดีค่ะ ตรงกลางร้านจะเป็นครัว cooking station ที่มีวัตถุดิบน่าสนใจหลายๆ อย่างวางอยู่ โดยอาหารบางอย่าง เชฟพี่อุ้มก็จะสาธิตวิธีทำสดๆ ตรงครัวนี้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นนอกจากดื่มด่ำกับรสชาติอาหารแล้ว เรายังมีเชฟผู้มีความรู้ด้านวัฒนธรรมอาหารเก่าแก่และวัตถุดิบต่างๆ เป็นผู้ให้ความรู้ประกอบการทานอาหารไปด้วยค่ะ วันนี้เมนูที่เราได้มาทานคือหมูโฑเฮ ทานคู่กับข้าวคั่ว และน้ำฝากลูกจันเทศค่ะ หมูโฑเฮเปื่อยนุ่ม ทานคู่กับข้าวคั่วแข็งๆ มีกลิ่นกะทะไหม้นิดๆ อร่อยแปลกๆ ดีค่ะ ของหวานเป็นโอวเอ๋วรังผึ้งดอกไม้ป่า (ดอกไม้ทานได้ด้วยนะคะ) ก็อร่อยดีเช่นกัน สำหรับรายละเอียดเรื่องที่มาของแต่ละเมนูและวัตถุดิบที่ใช้ เชฟพี่อุ้มเล่าให้ฟังค่อนข้างละเอียด แต่ไม่สามารถเขียนลงในนี้ทั้งหมดได้ เนื่องจากยาวมากค่ะ ใครสนใจ สามารถสอบถามกับเชฟพี่อุ้มได้ที่ร้านเลยนะคะ

หมูโฑเฮ
หมูโฑเฮ ข้าวคั่ว น้ำฝางลูกจันเทศ
โอวเอ๋วรังผึ้งดอกไม้ป่า

Arjaree
22 ก.ค. 2017
มาลองเมนูใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Crepe Zuzettes, Pang Pia

ร้านอาหารอินดี้แห่งเมืองตรัง.. ณ ที่แห่งนี้ ทุกเมนูมีเรื่องเล่า.. ณ ที่แห่งนี้ อาหารจากอดีตจะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง.. ถ้าหากมาเยี่ยมชมร้านตรังโคอิแล้ว นอกจากท่านจะได้ทานอาหารอร่อยที่รังสรรค์ด้วยการนำเมนูและวัตถุดิบในอดีตกาลมาปรุงแต่งร่วมกับวัตถุดิบสมัยใหม่แล้ว ท่านยังจะได้รับความรู้เกี่ยวกับอาหารจีนโบราณและอาหารทางใต้กลับไปอย่างเต็มอิ่มอีกด้วย สิ่งที่ควรระวังอย่างเดียวของร้านนี้ คือความอิน...อ่านต่อ

28 เม.ย. 2017
22 เม.ย. 2016
อร่อย วัตถุดิบชั้นเลิศ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แพนเค๊กผลไม้ สปาเกตตี้

กาแฟอร่อยมีแบบไซฟ่อน ดริพ อาหารอร่อย ปรุงกันให้เห็นๆ.อ่านต่อ