- หน้าแรก
/
- รีวิว Shindō Ramen 新道らぁ麺 ศาลายา

รีวิว Shindō Ramen 新道らぁ麺 ศาลายา
Shindo Ramen ร้านราเมนไทยที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งทำราเมนประเทศญี่ปุ่น โดย เชฟโจ ย่านศาลายา
Shindo Ramen ศาลายา ร้านราเมนฝีมือคนไทย ที่ได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในการแข่งทำราเมนที่ประเทศญี่ปุ่น ร้านจะอยู่แถวศาลายา จังหวัดนครปฐม แต่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถจองได้ด้วยการโทรแบบวันต่อวัน โทรไปเช็คคิวได้ว่ามีรอบไหนบ้างที่ว่าง ตัวร้านจะเป็นตึกแถวไม่มีที่จอดรถ แต่หาที่จอดรถในซอยได้ วนหาที่จอดในซอยได้ การตกแต่งร้านเน้นไปทางเรียบง่าย มีครัวแบบเปิดให้เห็นการทำราเมงได้ จองเอาไว้ช่วง 18.00 ในร้านจะค่อนข้างมืดทึบเพราะข้างนอกเริ่มมืดแล้ว ในร้านไม่ได้มีไฟแสงเยอะทำให้ร้านดูมืดๆ เมนูสามารถสอบถามจากตอนจองได้ว่าวันนี้ มีเมนูอะไรบ้าง แต่ละวันจะมีเมนูไม่เหมือนกันสามารถสอบถามได้ก่อนไปทาน หรือ แจ้งสั่งเมนูไว้ได้ จะมีเมนูพิเศษประจำฤดูกาลแล้วแต่ช่วง Tonkotsu Ramen (279.-) ราเมนซุปกระดูกเข้มข้น ตัวซุปเป็นซุปที่มีความเค็ม มัน นัว สัมผัสได้ถึงการต้มมายาวนานหลาย ชม. พอชิมเสร็จคนทุกอย่างให้เข้ากันทั้งหมด จะมีรสชาติที่เข้มเพิ่มขึ้นตัดไม่ให้เลี่ยนมาก ส่วนท็อปปิ้งมีหมูชาชู 3 แบบ หมูซูวี 2 แบบ ทำออกมาได้ดีทานง่ายนิ่ม มีแบบติดมัน กับ ไม่ติดมัน ส่วนหมูแบบม้วนค่อนข้างแข็งหน่อย ตัวเส้นแบบเล็กออกแนวนิ่มๆ ส่วนตัวชอบแบบแข็งนิดๆ ทานรวมกันทั้งหมดใช้ได้ Noko Gyokai Tsukemen (329.-) สึเคเมน ซุปปลาทะเลแบบเข้มข้นมากๆ ทานกับเส้นแบบหนา หนึบๆสไตล์สึเคเมน เส้นมีขนาดมีความหนาแต่ไม่ใหญ่มาก เสิร์ฟพร้อมกับท็อปปิ้งหมูชาชู 2 แบบ หน่อไม้ญี่ปุ่น และ สาหร่ายแผ่น ตัวเส้นมีความหนึบๆแต่ไม่มาก ทานจุ่มกับซุป มีความเค็ม รสชาติปลา และ ทะเล ออกมาชัดมีความอูมามิ มีเนื้อหอยในซุป แต่ในซุปจะมีความเป็นเศษๆป่นๆเยอะไปหน่อย ทานเยอะเริ่มเลี่ยนตัดด้วยเลมอน เข้ากับความทะเลได้ดี Shindo Paitan (379.-) เป็นราเมนที่ความซับซ้อน รสชาติหลากหลาย ท็อปปิ้งจะเหมือนตัว Tonkotsu แต่จะมีเพิ่มเห็ด และ หอมแดง เพื่อเติมรสชาติอูมามิเพิ่มอีก ตัวซุปจะออกแนวหอยทะเล มีความเค็ม มัน นัว ออกแนว Complex ไปหน่อย แต่ให้รสชาติฟิวทานราเมนจากญี่ปุ่นเลย เต้าหู้ทอดซอสงา (90.-) เต้าหู้กลมๆทอดราดด้วยซอสฟิวแบบสลัดงาญี่ปุ่น ตัวเต้าหู้ออกแนวแห้งๆ ไม่ได้กรอบ รสชาติธรรมดาไปหน่อย เป็นของทานเล่น

ตัวกรอง
เรียงตาม
✨Shindō Ramen「新道らぁ麺」🍜 ร้านราเมนร้านดังที่ต้องโทรจองรายวัน 📌ศาลายา ตรงข้ามม.มหิดล
ได้มาศาลายาก็เลยตั้งใจมากว่าจะมาทานราเมนร้านดังร้านนี้ ชื่อร้าน “Shindō Ramen”「新道らぁ麺」ร้านนี้มีจำนวนโต๊ะจำกัด ประมาณ 4-5 โต๊ะเท่านั้น เลยต้องโทรเพื่อจองที่นั่งแบ่งเป็นรอบ ๆ ไปรายวัน 📌ศาลายา ตรงข้ามม.มหิดล (เยื้องกับประตู 5 ของมหาวิทยาลัยมหิดล) เริ่มจากโทรไปจอง วันธรรมดาเริ่มเปิดให้โทรจองได้ตอน 11.30น. เราโทรไป 11.33น.ก็คือจองได้ชิว ๆ เลยค่ะ :-) เราจองเป็นรอบ 16.00น. ไปนั่งรอตั้งแต่ 15.45น. พอ...อ่านต่อ
ราเมงที่ใจต้องสู้จริงๆถึงจะจองคิวได้😅
Shindo Ramen ศาลายา จอดรถในซอยหรือหน้าร้าน หนึ่งในร้านที่จองคิวยากมาก (กดไป34สาย) จองคิววันต่อวัน ไม่รับwalk in จองคิวว่ายากแล้วมาทานวันอาทิตย์หาที่จอดรถยากกว่าอี้ก😂 สั่งเมนู ชินโดราเมง ลองชิมน้ำซุปก่อน น้ำซุปมีกลิ่นทะเลๆ ไม่เค็มมาก เนื้อหมูใส่มาสองแบบ อร่อย นุ่มละมุนลิ้น มีกลิ่นสโมกนิดอกไก่เนื้อไก่นุ่มมากๆ หน่อไม้ที่ใส่มาก็อร่อยเหมือนกัน ไข่ที่สั่งเพิ่ม ด้านในต้มมาแบบไม่สุก หอม ไม่เหมือนร้...อ่านต่อ
อร่อยสมคำร่ำลือ
ผมโทรจองล่วงหน้า2ชม ทานเวลา17.00 ขับรถตามแมป หน้าร้านที่จอดเต็ม จอดรถซอยข้างร้าน สั่งมาก่อนทั้งแต่จอง โชยุราเมน กับ ชิโอะราเมน เส้นกับเนื้อสัตว์ เหมือนกัน ต่างแค่หอมกับน้ำซุป แต่ซุปอร่อยมาก โชยุจะออกเปรี้ยวนิดๆ รสเค็มกับมันกำลังดี ครีมโคร็อกเกะกุ้ง อร่อย ใช้เวลากินไป20นาที ดีเยี่ยมเลยดูเพิ่มเติม
ราเมงเส้นดี topping เด็ด
ร้านราเมงที่เค้าว่าเด็ดแถวศาลายา แบบนี้ต้องมาลอง ตัวหลักเป็นร้านเล็กๆ ที่จอดรถหาจอดได้ตามข้างทาง มาช่วงบ่าย แต่คนก็เยอะอยู่ ตัวร้านสะอาดดีเป็นครัวเปิดสามารถมองเห็นเชฟทำเมนูได้ Shōyu Ramen น้ำโชยรสชาติเค็ม กินคู่กับเส้นแล้วกำลังดี ตัวเส้นคืออร่อย ไม่ได้นิ่มจนเกินไป ที่สำคัญคือช้อปปิ้งด้านบนอร่อย ทั้งตัวเนื้อหมูและไก่นุ่ม สีสวยมาก และอร่อย หมูชาทางร้านจะเบิร์นไฟด้านบนช่วยทำให้หมูมีกล...อ่านต่อ
ร้านราเมงดีดี ใกล้ๆ แถว ม.มหิดล ศาลายา
ร้านราเมง รสชาติดีดี ใกล้ๆ แถว ม.มหิดล ศาลายา เข้าซอยมานิดหน่อย - เต้าหู้นิ่มทอดซอสพิซซ่าญี่ปุ่น ทานง่ายนิ่มๆ ซอสเข้ากันได้ดี พอสมควร - ชินโดราเมง ซุปค่อนข้างหอม เส้นนุ่มพอดี หมูทำมาดีใช้ได้เลย มีเนื้อไก่นุ่มๆ มาให้ด้วย สั่งเพิ่มไข่รมควัน เข้ากันดี แนะนำครับดูเพิ่มเติม


























































