- รีวิว Ramen Ajisai (อาจิไซ ราเมง) สะพานควาย

ร้านที่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นเยอะมาก ติด BTS สะพานควาย
คือเป็นร้านที่เดินผ่านแล้วแวะเข้าเลย😂 Ramen Ajisai ตั้งอยู่ตรง BTS สะพานควายเลย ใกล้กับไปรณีย์สามเสน ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นตั้งแต่ข้างนอกร้าน ด้านในก็มีความอย่างเรียบง่าย กว้างขวาง มีแสงไฟนวลๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะสำหรับทั้งการนั่งทานคนเดียวหรือมาเป็นกลุ่ม โต๊ะและเก้าอี้ไม้ถูกจัดไว้อย่างลงตัว เพิ่มความเป็นกันเองได้ดี เมนูที่นี่มีหลากหลาย ตั้งแต่ราเมงสูตรดั้งเดิมไปจนถึงราเมงที่ปรับเปลี่ยนตามสไตล์ของเชฟ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้างเคียงอย่างเกี๊ยวซ่า และของทานเล่นอื่นๆ ให้เลือกชิมอีกด้วย สำหรับเมนูที่สั่งคือ คุโระชาชูราเมง ในซุปออริจินัล ตัวนี้เลือกได้ว่าจะเอาไซส์ปกติหรือ half เราเลยเอาแบบ half เพราะกลัวทานไม่หมด และใช่เลย แค่ไซส์นี้ก็เพียงพอแล้วจริงๆ รสชาติของซุปมีความเข้มข้นมาก แนะนำว่าให้ซดตอนที่ยังร้อนอยู่ เส้นราเมงเหนียวนุ่ม ชาชูที่ให้มาชิ้นใหญ่ดี นุ่มละลายในปาก #WongnaiJapaneseSpecialist #RamenSpecialist

ราเมนงาดำคั่วบดอร่อยยยยย
กลับมากินอีกรอบอร่อยแฮะ คราวนี้สั่งคุโระชาชูราเมง 🖤 แบบ light soup เป็นราเมงซุปงาดำคั่วบด มีกลิ่นหอมของกระเทียมเจียวและน้ำซุปเบสเป็นกระดูกหมู รสชาติกลมกล่อมดีงามมาก เราสั่งแบบ Half คือผู้หญิงอิ่มแบบพอดีเลย อีกชามไซด์ใหญ่เป็นราเมนโชยุ สไตล์โตเกียว เคยเสิร์ฟมาแค่ใหญ่ชามเบิ้มมมมมาก น้ำซุปใสโชยุหอมอร่อยกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่มกำลังพอดี แต่จานนี้ไม่มีแบบ Half เลยต้องสั่งชามใหญ่ โคร็อกเกะ ก็พอโอเค ...อ่านต่อ
รอบนี้รสชาติเค็ม อาหารช้า บริการไม่โอเค
Ramen Ajisai สาขาสะพานควาย ติดกับบันไดทางลงบีทีเอสทางออก 1 ติดถนนใหญ่ 🍜Sappolo miso butter - หน้าตาดีแต่ว่ารสชาติเค็มมาก มีกลิ่นหอมของเนยแต่เลี่ยน มีความเป็นไปได้ว่าส่วนตัวอาจจะไม่ชอบราเมงที่มีเนยก็ได้ แต่นั่นก็ยังไม่ช่วยความเค็มน้อยลง หมูชาชูยังไม่นุ่ม 🥗Negi Cha shu - เป็นหมูชาชูหั่นทานกับต้นหอมญี่ปุ่น จานนี้ค่อนข้างเค็มเลยครับ 🧄Garlic fries - เป็นเมนูที่ชอบ กระเทียมอร่อยหอม เมนูนี้ทำนา...อ่านต่อ
สาขานี้อยู่ติดบันได BTS สะพานควายเลย
เราเห็นร้านนี้เค้ามีหลายสาขา แต่ก็ยังไม่เคยลอง จนเค้ามาเปิดสาขาใหม่ตรงเชิงบันได BTS สะพานควาย แบบจ่อๆ ขนาดนี้ ก็ต้องลองแล้วล่ะ เราสั่ง Gokujo Shoyu Ramen ราคา 299 บาท เป็นราเมนซุปปลา รสชาติดีเลยค่ะ น้ำซุปเข้มข้นและหอมดี แต่ไม่เค็มเกินไป มีกระเทียมสดให้บีบใส่ราเมนเพิ่มได้เองแบบจุใจ แล้วก็มีผักดองเป็นเครื่องเคียง เสิร์ฟมาให้กินกับราเมนด้วยค่ะ ทำให้รู้สึกสดชื่นดี อร่อยถูกใจเราเลยค่ะ ที่ชอบอีกอย่...อ่านต่อ
ราเม็ง 0 เมตรจาก BTS
ลงบีทีเอสสะพานควายมาเจอร้านเลย ตัวร้านมีทั้งโซนที่กั้นเป็นคอกส่วนตัวกับโซนตรงกลางที่เป็นโต๊ะรวม มีเครื่องปรุงให้ใส่เยอะดีทั้งกระเทียมงาดำพริกน้ำมันงา หมูในราเมงนุ่มดีครับเส้นให้มาเยอะมาก edamame เหมือนต้มนานยุ่ยมาก ซอสข้างบนเต้าหู้เค็มสุดๆ อย่างอื่นก็ออกไปทานเค็มเค็มทั้งนั้นเลยดูเพิ่มเติม
ราเมนอร่อย บริการดีครับ
สถานที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ที่ bts สะพานควายครับ ที่จอดรถ : ริมถนน จอดได้ช่วงดึกๆครับ บรรยากาศ : ร้านราเมน การบริการ : ดีครับ รสชาติอาหาร : ลอง 2 เมนู ชอบ niboshi ramen จัดว่าเด็ดเลย ส่วน tsukemen ซุปหวานไปพอสมควรเลยครับ เมนูที่ชอบ : niboshi ramen ราคา : ไม่แพง สรุป : จะมาซ้ำเมนูอื่นๆอีกครับ ส่วนตัวชอบครับ เมนูหลากหลายดีด้วยดูเพิ่มเติม